Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín
Máy thái thịt được chia ra làm 2 dòng máy chính, đó là máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt chín.
Mỗi loại đều có những đặc điểm, có cấu tạo và nguyên hoạt động riêng của mình, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người mua. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín, mời các bạn cùng theo dõi.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín
>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 dòng máy thái thịt dưới 3 triệu tốt nhất hiện nay
Cấu tạo của máy thái thịt chín
Máy thái thịt sử dụng khá phổ biến trong các quán bún phở, nhà hàng lẩu nướng ở Việt Nam. Máy thái thịt chín được dùng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Dòng máy này có 2 loại là máy cơ và máy tự động, có cấu tạo khá giống nhau với phần thân và phần lưỡi dao.
Lưỡi dao sử dụng là dạng mâm xoay với vật liệu thép đặc nguyên khối được tôi đặc biệt, đảm bảo độ bén và độ cứng lâu dài. Phần thân chắc chắn với hợp kim nhôm đảm bảo cho ngành thực phẩm được an toàn, dễ lau chùi, vệ sinh, có độ bóng cao, nâng tính thẩm mỹ cho sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
Lưỡi dao sử dụng là dạng mâm xoay với vật liệu thép đặc nguyên khối được tôi đặc biệt, đảm bảo độ bén và độ cứng lâu dài. Phần thân chắc chắn với hợp kim nhôm đảm bảo cho ngành thực phẩm được an toàn, dễ lau chùi, vệ sinh, có độ bóng cao, nâng tính thẩm mỹ cho sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
Các bộ phận của máy thái thịt chín ES-250
So với dòng máy thái thịt tươi sống có năng suất lên tới hàng trăm kg trong 1 giờ làm việc thì năng suất của máy thái thịt chín thấp hơn, mỗi vòng xoay của dao chỉ cắt được lát thịt mà thôi, nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của cửa hàng.
Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín
- Với dòng máy thái bán tự động: vặn núm điều chỉnh cho độ dày mỏng lát cắt từ 0.5mm đến 12mm tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, rồi ấn công tắc. Sau đó, đặt thịt lên máng trượt, dùng tay để cố định thịt, giữ cho thịt có thể xuống từ từ, không bị tuột qua máng. Lưỡi dao sẽ quay nhanh, liên tục cho nên bạn cũng hãy giữ thịt đẩy xuống máng trượt nhé.
Miếng thịt sẽ được lưỡi dao với khoản hở của bàn đỡ mà cắt ra những lát miếng theo yêu cầu và rơi xuống phía sau thân máy. Mỗi lát cắt được lưỡi dao thái thì chỉ được một miếng khác hoàn toàn với chiếc máy thái thịt sống, cho nên tùy vào khối nguyên liệu mà bạn chuẩn bị sẽ cho ra lượng thịt được thái trong giờ làm việc
- Máy thái thịt tự động: là dòng máy thái thịt chín được vận hành với hình thức đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt miếng thịt cố định trên miệng máy và nhấn công tắc. Máy sẽ tự động thái thịt, người dùng không cần dùng nhiều lực tay nữa.
Miếng thịt sẽ được lưỡi dao với khoản hở của bàn đỡ mà cắt ra những lát miếng theo yêu cầu và rơi xuống phía sau thân máy. Mỗi lát cắt được lưỡi dao thái thì chỉ được một miếng khác hoàn toàn với chiếc máy thái thịt sống, cho nên tùy vào khối nguyên liệu mà bạn chuẩn bị sẽ cho ra lượng thịt được thái trong giờ làm việc
- Máy thái thịt tự động: là dòng máy thái thịt chín được vận hành với hình thức đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt miếng thịt cố định trên miệng máy và nhấn công tắc. Máy sẽ tự động thái thịt, người dùng không cần dùng nhiều lực tay nữa.
Núm vặn điều chỉnh độ dày lát cắt của máy thái thịt chín Yamafuji B250B
Biết được cấu tạo và cách thức hoạt động của máy thái thịt chín bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị, từ đó phục vụ cho quá trình vận hành, sử dụng sản phẩm được chính xác nâng cao hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, đã giúp ích nhiều cho bạn, hãy gửi tin nhắn, hồi đáp ý kiến của bạn cho chúng tôi biết nhé. Sự đóng góp của khách hàng chính là sự cố gắng của công ty.
Để tham khảo thêm các dòng máy thái thịt, máy xay giò chả, máy đùn thịt, máy hút ẩm, máy chấm công,… Bạn đọc có thể truy cập vào Website: Sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.
Để tham khảo thêm các dòng máy thái thịt, máy xay giò chả, máy đùn thịt, máy hút ẩm, máy chấm công,… Bạn đọc có thể truy cập vào Website: Sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.