Cám Viên Bị Vỡ Lỗi Do Đâu? Khắc Phục Máy Ép Cám Viên Như Thế Nào?

Máy ép cám viên là một trong những thiết bị được dùng để sản xuất ra cám viên cung cấp thức ăn cho gia cầm, gia súc. Máy ép cám viên rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy ép cám một cách chuẩn xác và dẫn đến tình trạng cám bị vỡ, không đảm bảo chất lượng thành phẩm ra.
Máy ép cám viên là một trong những thiết bị được dùng để sản xuất ra cám viên cung cấp thức ăn cho gia cầm, gia súc. Với công suất hoạt động lớn, máy ép cám đảm bảo được hiệu quả công việc, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chăn nuôi. 
Máy ép cám viên rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy ép cám một cách chuẩn xác và dẫn đến tình trạng cám bị vỡ, không đảm bảo chất lượng thành phẩm ra. "Cám viên bị vỡ lỗi do đâu? Khắc phục máy ép cám viên như thế nào?"Khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách giải quyết nếu gặp phải trường hợp tương tự. 
Cám viên bị vỡ lỗi do đâu - Khắc phục máy ép cám viên như thế nào

Tình trạng cám viên bị vỡ khi sử dụng máy ép cám viên

Trong quá trình sử dụng máy ép cám viên, nhiều bà con gặp phải tình trạng không ép được cám viên hoặc khi ép hay xảy ra tình trạng cám bị vỡ vụn. Nguyên nhân có thể là do nguyên liệu đầu vào không đạt chuẩn hoặc do máy ép gặp phải một số trục trặc. 
- Khi phối trộn cho vào máy ép cám, bà con cần đảm bảo nguyên liệu đủ độ ẩm, hỗn hợp nguyên liệu khoảng 15-20% để tạo độ kết dính giúp định hình thành viên. Nếu như nguyên liệu khô quá sẽ không ép được nguyên liệu thành viên và dẫn đến tình trạng bở vỡ vụn. 
- Đôi khi sử dụng mà máy gặp phải tình trạng tắc sàng lọc và nguyên nhân có thể là bà con cho nguyên liệu đầu vào không đúng cách. Nhất là với những nguyên liệu dạng hạt như: ngô, khi mà cho quá nhiều cùng 1 lúc sẽ khiến máy bị quá tải, bón liên tục và cám bị vỡ.  Khi trộn nguyên liệu là đối với nguyên liệu to như: cá, cua, ốc to ….thì bà con cần trải qua bước xay nghiền để làm nhỏ hơn rồi mới đem phối trộn để ép thành viên cám.
- Khách hàng cần lưu ý với những dòng máy mới mua về thì cần phải chạy cám gạo cho trơn sàng rồi mới tiếp tục cho các nguyên liệu vào chạy. Việc làm này vừa đảm bảo máy hoạt động trơn tru, tránh tình trạng tắc mà lại đảm bảo tuổi thọ bền lâu cho máy. 

 
cần đảm bảo nguyên l;iệu đủ độ ẩm khi sử dụng máy ép cám viên

Khắc phục máy ép cám viên khi gặp lỗi

- Đôi khi sử dụng may ep cam vien, máy thường không hoạt động hoặc là có chạy nhưng không ép được ra cám. Tình trạng này khách hàng sẽ thường xuyên gặp phải, nếu máy không ép được ra cám viên thì người dùng cần phải kiểm tra quả lô đã được ép chặt chưa. Trong trường hợp này, bà con cần dừng máy lại rồi lấy tay quay xiết chặt lại quả lô đó. 
Khắc phục máy ép cám viên khi gặp lỗi
- Tình trạng cám bị tắc thường xuyên sẽ dẫn đến sự cố tắc mặt sàng. Nếu không kịp thời sửa chữa thì có thể dẫn đến hỏng sàng và thậm chí khiến cho máy không hoạt động được nữa. Khách hàng cần hết sức lưu ý với những máy mới mua và chưa sử dụng thì cần chạy cám gạo trước để mặt sàng trơn và sau đó tiếp tục sử dụng bình thường. 
sự cố tắc mặt sàng của máy ép cám viên
Khi sử dụng máy móc trong công việc nói chung và máy ép cám viên nói riêng, việc gặp phải một số sự cố là hết sức bình thường và khách hàng cần biết để có biện pháp khắc phục. Đối với những lỗi khó gặp phải, bà con cần đưa máy đùn cám viên đi bảo dưỡng hoặc đi bảo hành để máy có thể hoạt động trở lại. Khách hàng cần lựa chọn cơ sở bán hàng uy tín như Siêu thị Hải Minh để có thể mua được hàng chính hãng cũng như được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giúp bạn khắc phục sự cố khi máy gặp lỗi.  

Thông tin khác

3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả

3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả

Cách sử dụng máy ép cám viên rất đơn giản nhưng với bà con sử dụng máy lần đầu thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng. Vì thế, bài viết dưới đây, siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn bà con “3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả” cùng theo dõi nhé!
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Từ A Đến Z

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Từ A Đến Z

Máy ép cám viên trục đứng là thiết bị ép cám được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy thế nào hiệu quả? Cách pha trộn nguyên liệu trước khi cho vào máy ra sao? Sử dụng máy ép cám viên như thế nào để tăng tuổi thọ của máy?
4 Cách Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

4 Cách Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Tùy theo quy mô chăn nuôi cũng như từng loại vật nuôi khác nhau thì người sử dụng sẽ sử dụng loại hình máy móc phù hợp như: máy ép cám viên, máy trộn thức ăn hay máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra “4 cách chế biến thức ăn chăn nuôi đơn giản và nhanh chóng” mà bạn có thể áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Cho Trang Trại Quy Mô Lớn

Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Cho Trang Trại Quy Mô Lớn

Với vai trò quan trọng, chiếc máy ép cám viên đã trở nên quen thuộc và thực sự phù hợp với các hộ chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến quy mô trang trại. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất thì “Máy ép cám viên công nghiệp cho trang trại quy mô lớn” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như quy mô chăn nuôi mà khách hàng lựa chọn sản phẩm máy ép cám viên phù hợp. Hôm nay, Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu cho các bạn “Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo” nếu có ý định mua máy ép cám.
6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

Việc sử dụng máy ép cám viên cho hiệu quả công việc cao cũng như đảm bảo độ bền lâu dài của máy là điều không khó nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là “6 cách để nâng cao độ bền cho máy ép cám viên và tiết kiệm chi phí” mà bà con nông dân cần nắm rõ và áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01

So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01

Hôm nay chúng ta hãy cùng so sánh 2 loại máy ép cám được đánh giá cao hiện nay đó là máy và ép cám viên công nghiệp trục đứng HMS250 và máy ép cám viên năng suất cao HMV -01.  Hãy theo dõi bài viết “So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01” để biết xem chúng ta nên sở hữu dòng sản phẩm nào nhé!
Mua Ngay Máy Ép Cám Viên Diesel Hmv-01 Tại Hải Minh

Mua Ngay Máy Ép Cám Viên Diesel Hmv-01 Tại Hải Minh

Máy ép cám viên hiện nay có khá nhiều loại đa dạng về mẫu mã, giá thành để người dùng có thể lựa chọn tốt hơn và một trong số đó là máy ép cám HMV-01 tại Hải Minh.
Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên ướt? Hãy theo dõi bài viết “Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email