Cách Hạ Thấp Độ Ph Của Nước Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Trong hồ bơi của bạn, độ pH cao có thể gây kích ứng da và mắt của bạn. May mắn thay, có những cách bạn có thể tự làm giảm độ pH của nước! Đó là những cách nào? Cùng theo dõi qua bài viết “Cách Hạ Thấp Độ Ph Của Nước Nhanh Chóng Và Đơn Giản” ngay sau đây nhé!
Nếu bạn đã kiểm tra nước của bạn và nó có độ pH cao, điều đó có nghĩa là nó đang ở môi trường hơi kiềm hoặc quá nhiều kiềm. Nước có độ pH cao có thể có tác động nghiêm trọng, cho dù bạn đang uống hay sử dụng nó trong hồ bơi, bể cá hoặc vườn. Trong bể cá của bạn, ví dụ, độ pH cao có thể làm cho cá của bạn bị bệnh nặng. Trong hồ bơi của bạn, độ pH cao có thể gây kích ứng da và mắt của bạn. May mắn thay, có những cách bạn có thể tự làm giảm độ pH của nước! Đó là những cách nào? Cùng theo dõi qua bài viết “Cách Hạ Thấp Độ Ph Của Nước Nhanh Chóng Và Đơn Giản” ngay sau đây nhé!
 
Sử dụng chanh tươi để cải thiện nước uống của mình

I. Xác định độ pH chính xác của nước

Trước khi tiến hành cải thiện độ pH của bất kì loại nước trong môi trường nào đó thì điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định được chỉ số pH của nước trong môi trường đó.
Bạn có thể sử dụng một chiếc máy đo pH đơn giản với mức giá vào khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn tùy theo kinh phí của bạn. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp đơn giản như chất chỉ thị hoặc quỳ tím.

II. Giảm độ pH trong môi trường nước

1. Giảm độ ph nước uống, nước sinh hoạt

- Giảm độ pH trong nước uống: bằng cách thêm chanh vào ly nước để điều chỉnh lại khẩu phần. Nếu bạn không ngại hương vị chanh thì hãy thả khoảng 2-3 giọt nước cốt chanh vào một cốc nước 240 mL. Chanh sẽ tự nhiên làm giảm độ pH của nước bằng cách làm cho nó có tính axit hơn.
- Giảm độ pH trong nước sinh hoạt: Bạn hãy lắp cho mình một bộ lọc nước tại đầu nguồn, bộ lọc nước sẽ giúp loại bỏ các khoáng chất từ ​​nước làm tăng độ pH, bao gồm natri, florua và kali. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, bộ lọc thường có thể được vặn vào vòi của bạn. Khi bạn bật vòi, bộ lọc sẽ hạ thấp độ pH của nước.
Cải thiện độ pH trong nguồn nước sinh hoạt gia đình
 
- Giảm độ pH của nước bằng axit thực phẩm: Các chế phẩm thực phẩm của axit photphoric, lưu huỳnh và lactic thường được sử dụng như khi cần lên men. Tỷ lệ của axit này phụ thuộc vào loại bạn chọn và độ pH bạn đang cố gắng đạt được, vì vậy hãy đọc kỹ trước khi sử dụng.
Bạn có biết không? Mặc dù có vẻ lạ khi thêm axit vào nước của bạn, những chất này để lại các hợp chất vô hại sau khi chúng được trung hòa. Chỉ cần chắc chắn đọc kĩ và sử dụng chúng một cách chính xác!
sử dụng axit citric để giảm độ pH trong nước tưới cây trồng

2. Giảm của nước dùng để tưới cây

Trước tiên, bạn cần biết cây trồng đó cần độ pH là bao nhiêu. Trước khi bạn cố gắng giảm độ pH của nước, hãy chắc chắn rằng cây của bạn thích môi trường axit. Một số thực vật, như đỗ quyên và khoai lang, thích axit hơn. Tuy nhiên, củ cải đường thì lại thích môi trường trung tính hoặc hơi kiềm.
Kiểm tra độ pH của cây trồng thích ứng trong khoảng pH nào
- Cách 1: Thả nước chanh vào nước tưới của bạn có thể khắc phục tự nhiên. Nếu bạn đặt 1 ⁄ 8  muỗng cà phê (0,62 mL) nước chanh vào 3.800 mL nước, bạn có thể hạ thấp độ pH khoảng 1,5 điểm. Nước chanh có thể được vắt tươi hoặc đóng chai, nhưng hãy chắc chắn rằng nó nguyên chất 100%.
Sử dụng quả chanh tươi để cải thiện lại độ pH trong nước tưới
Bạn cũng có thể sử dụng axit citric thay thế, nhưng trước tiên bạn cần hòa tan nó trong một ít nước.
Nếu bạn định kiểm tra lại nước, hãy khuấy trong nước chanh và đợi khoảng 5 phút để đảm bảo nó phân tán đều trong nước.
- Cách 2: Sử dụng giấm vào nước để không tốn kém: Đo 1 muỗng canh giấm trắng 15 mL và đổ vào 3.800 mL nước. Độ axit tự nhiên của giấm sẽ giúp trung hòa độ kiềm trong nước, đưa độ pH từ 7,5-7,7 xuống còn khoảng 5,8-6,0.
Giấm có độ pH 2-3 và nước chanh có độ pH là 2, vì vậy tác dụng của chúng đối với nước là tương tự nhau.
Sử dụng giấm chua để cải thiện lại độ pH trong nước tưới

3. Điều chỉnh độ pH trong hồ bơi

- Cách 1: Thêm axit muriatic để điều chỉnh độ pH nhanh trong hồ bơi của bạn. Axit muriatic, hoặc axit hydrochloric, thường được sử dụng trong bể bơi để giảm độ pH. Tùy thuộc vào cách bạn chọn loại hóa chất nào mà bạn sẽ thêm axit trực tiếp vào hồ bơi hoặc pha loãng nó trong xô nước, sau đó đổ vào bể. Khi bạn đổ axit muriatic, giữ bình chứa sát bề mặt nước để nó không văng lại vào bạn.
Chỉnh độ pH trong hồ bơi như thế nào
Cảnh báo: Axit Muriatic và natri bisulfate đều là hóa chất ăn mòn. Bạn cần phải làm việc trong một khu vực thông gió và đeo kính bảo hộ và găng tay. Sau khi bạn thêm axit muriatic, hãy đợi ít nhất 4 giờ trước khi bạn cho phép bất kỳ ai vào bể bơi. Nên dùng may do do pH để kiểm tra lại xem chỉ số ph của hồ bơi đã thực sự đạt chỉ số pH phù hợp chưa.
- Cách 2: Lựa chọn natri bisulfate cho một giải pháp nhẹ nhàng hơn. Natri bisulfate thường ở dạng hạt và tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào nước, hoặc hòa tan chúng trong xô sau đó đổ chúng vào bể. Natri bisulfate giúp ổn định độ pH cho hồ bơi của bạn sau khi hạ xuống, vì vậy nó có thể là một lựa chọn tốt hơn để bảo trì lâu dài.
sử dụng natri bisulfate để giảm nồng độ ph trong bể bơi
Mặc dù nó vẫn là một hóa chất nguy hiểm, natri bisulfate không mạnh như axit muriatic. Tuy nhiên, nó có thể không hoạt động nhanh chóng và thường làm giảm tổng độ kiềm của hồ bơi của bạn nhiều hơn bạn muốn.
Cách 3: Cài đặt hệ thống CO2 để cân bằng lâu dài. Một số hệ thống CO2 hoàn toàn tự động, có nghĩa là hệ thống sẽ theo dõi mức độ pH trong hồ bơi của bạn và sẽ thêm CO2 để giảm độ pH khi cần thiết. Công việc này được thực hiện thủ công nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra mức độ hàng ngày và điều chỉnh lưu lượng CO2 khi cần.
Cài đặt hệ thống CO2 để cân bằng lâu dài

4. Giảm độ Ph trong bể cá

Cách 1: Lắp đặt bọt khí CO2 để tạm thời giảm độ pH trong bể cá. Thêm bọt khí CO2 vào bể của bạn có thể nhẹ nhàng hạ thấp độ pH và nó hoạt động nhanh chóng. Đây là một lựa chọn tốt nếu độ pH của bạn tăng đột ngột. Tuy nhiên, CO2 đắt tiền và độ pH sẽ tăng trở lại ngay sau khi CO2 không còn nữa, vì vậy đây không phải là giải pháp lâu dài.
Cảnh báo: Điều chỉnh độ pH của bể cá của bạn quá nhanh có thể gây sốc cho cá của bạn. Để tránh điều này, hãy loại bỏ cá ra khỏi bể cá trước khi bạn cố gắng giảm độ pH.
Lắp đặt bọt khí CO2 để tạm thời giảm độ pH trong bể cá.
Cách 2: Hãy thử một bộ lọc thẩm thấu ngược cho một bể cá lớn. Bộ lọc thẩm thấu ngược là bộ lọc cực kỳ hiệu quả giúp loại bỏ tới 99% chất gây ô nhiễm khỏi nước để lại các ion làm cho cá khỏe mạnh. Vì các chất gây ô nhiễm là nguyên nhân làm tăng độ pH của nước, bộ lọc sẽ tự nhiên hạ thấp độ pH do được làm sạch nước.
Sẽ có khá nhiều cách để cho bạn cải thiện nguồn nước của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Ngày nay có rất nhiều thiết bị có thể hỗ trợ bạn từ việc xác định chỉ số ph đã có máy đo độ ph hay các chất hóa học cần thiết để cải thiện nguồn nước....
Nguồn: https://www.wikihow.com/Lower-the-pH-of-Water

Thông tin khác

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Với sự phát triển mạnh mẽ của kĩ thuật hiện nay, con người đang ngày càng chế tạo ra được những dòng máy thông minh, thay thế các phương pháp truyền thống cực kì hiệu quả. Đặc biệt là với ngành thiết bị đo, máy đo độ Ph đã có bước tiến vượt bậc đáng kể từ công dụng, chức năng tăng hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Thiết bị đo độ pH nói riêng và các dòng máy móc nói chung hiện nay có cực kì cực kì nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng làm thế nào để biết đâu là đơn vị uy tín, bán hàng chất lượng, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất?
Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xác định chỉ số pH đất có quan trọng không và xác định chỉ số pH đất như thế nào? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Vậy các lỗi mà dòng máy đo cầm tay hay gặp phải hiện nay là gì? Để biết được chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết “Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì” ngay sau đây!
Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

​​​​​​​Thiết bị đo pH đất là một công cụ tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp, là thiết bị không thể bỏ qua trong canh tác, trồng trọt. Vậy với ngành nông nghiệp hiện nay thì chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ?
Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Và may do pH là một trong số các thiết bị đo không thể thiếu trong việc kiểm tra chất lượng môi trường nước hiện nay. Nếu bà con đang quan tâm đến dòng máy này thì đừng bỏ qua “Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng” ngay sau đây nhé!
Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Làm thế nào để có thể xác định được chỉ số này thì hiện nay cũng có khá nhiều cách. Tùy theo mong muốn của chúng ta, muốn xác định chính xác hay xác định môi trường chung chung thì sẽ có những phương pháp tương ứng nhất định.
Gọi ngay: Send email