Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xác định chỉ số pH đất có quan trọng không và xác định chỉ số pH đất như thế nào? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!
Mỗi một loại cây trồng đều có những độ pH phù hợp nhất định để giúp việc sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Xác định chỉ số pH của đất là việc cực kì quan trọng trước khi bà con tiến hành canh tác để đưa ra phương pháp cải tạo đất cho phù hợp.
Vậy xác định chỉ số pH đất ra sao? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!

Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

1. Độ pH Của Đất Là Gì?

Độ pH đất là thước đo độ axit hay bazo để biết xem môi trường đó có phù hợp với cây trồng không hay chúng ta cần phải cải tạo.
Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số ph đất này điển hình đó là :
- Khí hậu: Nếu mưa nhiều, sẽ làm trôi dưỡng chất của đất và trong đó có canxi cacbonat và làm cho đất bị chua. Xác sinh vật phân hủy cũng khiến cho độ axit được tăng lên. Hoặc khi nhiệt độ cao, lượng mưa ít làm đất bị thiếu nước thì nồng độ khoáng và muối khiến đất có tính kiềm lớn.
- Lượng phân bón cung cấp: Nếu chúng ta không biết môi trường đất đang ở trạng thái nào mà tự ý bón phân chứa nhiều Nito sẽ làm giảm độ ph của đất một cách tối đa. Phân hữu cơ tăng độ axit ngay khi tiếp xúc với nước.
Sự ảnh hưởng của độ pH đến môi trường
- Cây trồng: độ pH ban đầu của đất cũng chịu ảnh hưởng của loại cây trồng phát triển trên đó. Với loại đất có nhiều cỏ thì độ axit thấp còn nếu đất dưới tán cây lớn thì tính axit lại cao.
- Nguồn nước cung cấp
- Loại đất canh tác nếu chứa nhiều khoáng sét có độ chua lớn so với đất nhiều đá vôi.
- Dưỡng chất có sẵn trong đất

2. Các Dụng Cụ Đo Độ Ph Của Đất

1. Đo độ pH của đất bằng giấy chỉ thị

- Bước 1: Chuẩn bị mẫu đất cần đo, đòi hỏi mẫu phải là dạng sệt bạn có thể hòa mẫu đất khô với nước. Sau đó tiến hành nhúng giấy chỉ thị vào và chờ ngấm hết bề mặt giấy rồi chờ xem sự thay đổi màu.
- Bước 2: Sau khi thay đổi màu xong thì bạn tiến hành so sánh với bảng màu để xác định chỉ số ph của đất. Màu giấy chỉ thị tương ứng với chỉ số nào của thang đo thì đó là giá trị độ pH của đất mà chúng ta cần kiểm tra.
Ưu điểm của phương pháp này đó là rẻ mà sử dụng cũng đơn giản nhưng kết quả thu được chỉ ở mức dự đoán tương đối với mức sai số lớn 0.5 hay không có sự thống nhất giữa các kết quả đo.
Đo độ pH của đất bằng giấy chỉ thị màu
 

2. Sử dụng dụng thiết bị đo độ pH của đất

Thiết bị đo độ pH hiện đang là dòng máy đem lại sự chính xác cực kì cao cho người dùng hiện nay. Giá trị kết quả được hiển thị ngay trên màn hình LCD giúp người dùng có thể quan sát kết quả một cách dễ dàng.
Độ sai số cực kì thấp chỉ khoảng từ 0.01- 0.1 nhờ khả năng không chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ.
Cách thực hiện đo cũng cực kì đơn giản chúng ta chỉ cần nhúng kim đo hay đầu đo vào mẫu thử và chờ máy trả về kết quả.
Điểm nổi bật của dòng máy này đó là thực hiện nhanh, chính xác, dễ dàng nhưng bên cạnh đó thì có cũng có điểm hạn chế đó là giá thành cao và cần thực hiện đúng quy trình.

 

3. Các dòng máy đo pH đất phổ biến hiện nay

Hiện có khá nhiều dòng sản phẩm máy đo độ ph đất để cho chúng ta tham khảo điển hình như máy đo pH DM-15, máy đo pH HI981030 hay HI99121.
Để biết chi tiết hơn về các loại máy đo này thì bạn có thể tham khảo qua bài viết “Theo Bạn Dòng Máy Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá” nhé.
Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới người dùng, hi vọng qua bài viết trên bà con hay quý khách hàng có thể nắm rõ và lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm phù hợp nhất.
Hoặc bạn có thể truy cập vào link: máy đo ph: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html hay gọi theo holine tại Hà Nội: 0962.714.680 và tại HCM: 0932.196.898 để được đặt hàng nhanh chóng, hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin khác

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Với sự phát triển mạnh mẽ của kĩ thuật hiện nay, con người đang ngày càng chế tạo ra được những dòng máy thông minh, thay thế các phương pháp truyền thống cực kì hiệu quả. Đặc biệt là với ngành thiết bị đo, máy đo độ Ph đã có bước tiến vượt bậc đáng kể từ công dụng, chức năng tăng hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Thiết bị đo độ pH nói riêng và các dòng máy móc nói chung hiện nay có cực kì cực kì nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng làm thế nào để biết đâu là đơn vị uy tín, bán hàng chất lượng, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất?
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Vậy các lỗi mà dòng máy đo cầm tay hay gặp phải hiện nay là gì? Để biết được chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết “Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì” ngay sau đây!
Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

​​​​​​​Thiết bị đo pH đất là một công cụ tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp, là thiết bị không thể bỏ qua trong canh tác, trồng trọt. Vậy với ngành nông nghiệp hiện nay thì chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ?
Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Và may do pH là một trong số các thiết bị đo không thể thiếu trong việc kiểm tra chất lượng môi trường nước hiện nay. Nếu bà con đang quan tâm đến dòng máy này thì đừng bỏ qua “Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng” ngay sau đây nhé!
Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Làm thế nào để có thể xác định được chỉ số này thì hiện nay cũng có khá nhiều cách. Tùy theo mong muốn của chúng ta, muốn xác định chính xác hay xác định môi trường chung chung thì sẽ có những phương pháp tương ứng nhất định.
Gọi ngay: Send email