Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH

Thiết bị đo pH này có 1 đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với những phương pháp truyền thống hay bất kì 1 thiết bị nào khác đó chính là phải thực hiện hiệu chuẩn máy đo pH thường xuyên. Tại sao phải hiệu chuẩn lại? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gọi đến cho Hải Minh, vậy hãy tìm câu trả lời trong bài viết “Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH” dưới đây nhé!
Như tại các bài viết trước, mình cũng đã nói khá rõ về vai trò của chỉ số pH ảnh hưởng như thế nào đến môi trường sống hiện nay. Và cũng vì hiểu được sức ảnh hưởng của nó mà các nhà sản xuất luôn luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những thiết bị đo độ ph giúp chúng ta xác định chỉ số pH một cách chính xác nhất.
 
Hiệu chuẩn máy đo độ ph đúng cách
 
Tuy nhiên, thiết bị đo pH này có 1 đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với những phương pháp truyền thống hay bất kì 1 thiết bị nào khác đó chính là phải thực hiện hiệu chuẩn máy đo pH thường xuyên. Tại sao phải hiệu chuẩn lại? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gọi đến cho Hải Minh, vậy hãy tìm câu trả lời trong bài viết “Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH” dưới đây nhé!

Vai trò của việ hiệu chuẩn lại máy đo độ pH

Thiết bị đo độ pH ngày càng trở lên thông minh, hiện đại và tiên tiến. Hiện nó được ứng dụng cực kì nhiều trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau điển hình như máy đo pH nước, máy đo ph đất, máy đo ph thực phẩm…Ưu điểm của thiết bị này đó chính là nhỏ gọn, linh hoạt cho kết quả nhanh chóng và độ chính xác cao.
Tuy nhiên, nó cũng có 1 nhược điểm đó chính là phải hiệu chuẩn lại thường xuyên hoặc theo định kỳ. Vậy mục đích của việc hiệu chuẩn này là gì?
Hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH giúp chúng ta điều chỉnh lại những thay đổi về chỉ số pH hiện tại của máy đo và cảm biến mà nó đang sử dụng. Kể cả với những thiết bị đo thông minh nhất, tiên tiến nhất cũng sẽ bị thay đổi dần trong các phép đo.

 
Vai trò của việ hiệu chuẩn lại máy đo độ pH
 
 
Việc làm này giúp đảm bảo độ tin cậy và tính chính xác cao của các phép đo, giải quyết vấn đề liên quan tới sự khác biệt của mẫu đo, các vấn đề liên quan tới màng tế bào, cường độ ion.
Việc hiệu chuẩn thiết bị nhằm vào:
- Thay đổi đặc điểm của điện cực dựa trên dung dịch đệm.
- Tăng độ chính xác hơn khi đo
- Giúp phát hiện ra hỏng hóc hay dự đoán các vấn đề hư hỏng có thể xảy ra để sửa chữa kịp thời
- Điều chỉnh sự khác biệt về mẫu.

Hiệu chuẩn thiết bị đo pH như thế nào là đúng cách

Để việc hiệu chuẩn thành công ngay từ lần đầu tiên thì bạn phải thực hiện theo đúng 4 bước sau đây:

Bước 1. Cân bằng máy đo pH với nhiệt độ phòng

Nhiệt độ là 1 trong số những yếu tố góp phần làm thay đổi chỉ số ph bởi vậy bạn cần phải để chúng cân bằng với nhiệt độ trong phòng hoặc môi trường cần đo.

Bước 2: Dung dịch đệm để hiệu chuẩn

Cần chuẩn bị 3 mẫu dung dịch đệm hoặc 2 mẫu tùy vào khả năng hỗ trợ hiệu chuẩn tại 1,2 hay 3 của thiết bị đo pH đó. Thông thường các dung dịch đệm sử dụng là pH 10,00, pH 7,00 và pH 4,01.
Đổ các dung dịch này vào cốc 50mL và đảm bảo nhiệt độ là như nhau
Bước 3: Bạn tiến hành bật máy đo độ pH lên sau đó
- Vệ sinh điện cực thông qua nước cất và lau khô bằng khăn mềm hoặc giấy mềm. Nhung đầu điện cực vào dung dịch pH 7 đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đối với máy đo pH tự động thì chúng sẽ tự động nhận giá trị hiệu chuẩn. Còn với những dòng như but do do pH thì chúng ta cần phải sử dụng phím tăng hoặc giảm để về với đúng giá trị của dung dịch đệm.
- Tiếp tục bạn rửa và lau khô dung dịch đệm này sau đó chuyển qua dung dịch đệm là pH 4 hoặc 10 lặp lại như trên là được.
Bước 4: Có thể tiến hành đo mẫu đo hoặc bảo quản máy đo độ ph để cho lần dùng tới.
Nhìn chung, cách hiệu chuẩn này cực kì đơn giản và dễ dàng hầu như ai cũng có thể hiệu chuẩn được. Đặc biệt là những thiết bị hiện nay đều sở hữu những tính năng khá thông minh như tự động hiệu chuẩn, tự động cân bằng nhiệt độ nên chúng ta cũng cắt giảm được khá nhiều bước thực hiện.
Siêu thị Hải Minh – Đơn vị số 1 về thiết bị đo pH tại Việt Nam

Siêu thị Hải Minh – Đơn vị số 1 về thiết bị đo pH tại Việt Nam

Siêu thị Hải Minh tự hào là đơn vị tiên phong hàng đầu tại VIệt Nam chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy thiết bị đo pH chất lượng cao.
Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng về mẫu mã, giá thành đặc biệt đến từ khá nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Horiba, takemura…đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam.
Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể hiểu nắm bắt và hiệu chuẩn thiết bị đo độ ph của mình đúng cách nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc nào có thể liên hệ ngay cho huongdansudung.com.vn hoặc để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Thông tin khác

Máy Đo Ph Trong Bia Hi99151 Khác Biệt Gì Với Hi98167

Máy Đo Ph Trong Bia Hi99151 Khác Biệt Gì Với Hi98167

Máy đo pH bia là thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất bia. Hai dòng máy đo pH bia được khách hàng đánh giá cao và sử dụng nhiều là máy đo pH trong bia HI99151 và HI98167. Hai dòng máy đo pH này có gì khác biệt? Nên mua loại nào thì tốt hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Bảng Giá Máy Đo Ph Nước Cầm Tay Mới Nhất Năm 2022

Bảng Giá Máy Đo Ph Nước Cầm Tay Mới Nhất Năm 2022

Bạn muốn mua máy đo pH nước cầm tay nhưng không biết nên chọn máy nào, giá cả ra sao vậy thì bài viết này dành cho bạn. Bảng giá máy đo pH nước cầm tay mới nhất năm 2022 do Siêu thị Hải Minh cập nhật!
Máy đo pH đất Takemura DM-15 gặp lỗi phải làm sao?

Máy đo pH đất Takemura DM-15 gặp lỗi phải làm sao?

Với 10 năm kinh nghiệm của mình, lượng khách hàng gọi đến huongdansudung.com.vn để trợ giúp về dòng máy đo ph này khá ít và nguyên nhân chủ yếu vẫn là do cách chúng ta sử dụng. Vậy hãy theo dõi xem thiết bị này gặp lỗi gì và có thể tự khắc phục hay không nhé.
Bảng Giá Máy Đo Độ Ph Nước Từ Các Hãng Năm 2022

Bảng Giá Máy Đo Độ Ph Nước Từ Các Hãng Năm 2022

Nhìn chung các dòng máy đo ph nước hiện nay có khá nhiều mức giá khác nhau và các thương hiệu cung cấp cũng tương đối nhiều. Và không để bạn chờ lâu nữa hãy cùng Hải Minh tham khảo “Bảng Giá Máy Đo Độ Ph Nước Từ Các Hãng Năm 2022” xem dòng máy nào phù hợp với bạn nhé!
Máy đo độ pH Hanna có tốt như lời đồn?

Máy đo độ pH Hanna có tốt như lời đồn?

Hiện có khá nhiều thương hiệu cung cấp và phân phối các thiết bị đo này tuy nhiên trong số đó thì “Máy đo pH hanna là thương hiệu được người dùng tin dùng”. Tại sao Hanna lại chiếm được nhiều cảm tình của người dùng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo kĩ hơn về thương hiệu này qua bài viết ngay sau đây nhé!
Đâu là thiết bị đo pH phổ biến hiện nay mà người dùng lựa chọn?

Đâu là thiết bị đo pH phổ biến hiện nay mà người dùng lựa chọn?

Và nhờ sự ra đời của các thiết bị công nghệ hiện nay thì chỉ số pH đã được xác định dễ dàng hơn thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên liệu “thiết bị đo pH mà người dùng lựa chọn?” hiện nay có phải là phương pháp tối ưu nhất, cùng theo dõi chi tiết hơn tại bài viết dưới đây!
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email