3 bước vệ sinh máy xay làm giò chả bạn đã biết chưa?
Muốn máy xay giò chả sạch sẽ, tránh lắng cặn bẩn, tránh bị mài mòn, không bị hỏng... thì dưới đây là 3 bước vệ sinh máy xay làm giò chả đơn giản và an toàn nhất cho bạn.
Đáp ứng theo nhu cầu thực tế, những chiếc máy xay làm giò chả đã ra đời. Mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng, cũng như giúp ích cho những người nội trợ tiết kiệm được thời gian, cũng như công sức của chính mình.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có rất nhiều các bộ phận bên trong máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, lâu ngày sẽ hình thành nên những cặn bẩn cũng như vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe. Vì thế, vấn đề vệ sinh máy cũng hết sức cần thiết, để tạo ra những bữa ăn ngon, sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên gia đình.
Và trong bài viết này, Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu với các bạn, các bước vệ sinh máy xay giò chả gia đình một cách chính xác và đúng nhất. Các chị em nội trợ hãy cùng nhau đọc tham khảo và thực hiện theo nhé!
Sau khi lấy hết thực phẩm đã xay ra, tiếp đó các bạn lấy bộ lưỡi dao ra ngoài. Lưu ý khi lấy phải thật nhẹ nhàng, từ từ, cẩn thận. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay và tránh để dao va chạm với vật cứng có thể gây hư hại cho lưỡi dao.
Tiếp theo, hãy ngâm lưỡi dao máy xay giò chả gia đình vào nước rửa chén vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận. Sau đó các bạn dùng khăn mềm, giấy lau khô lưỡi dao và đem đi phơi khô.
Tiếp đến là phần khoang chứa thịt, các bạn đổ nước vào xúc rửa nhiều lần sau đó lật nghiêng qua lại cho chảy ra ngoài. Làm như thế nhiều lần cho tất cả các chất bẩn được thải hết ra ngoài. Sau đó dùng nước rửa chén, bàn chải hoặc mút xốp để vệ sinh nhiều lần cho sạch và lau chùi lại cẩn thận.
Xin lưu ý: Các bạn tuyệt đối không được dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy. Vì sẽ gây chập điện, cháy nổ làm hỏng các bộ phận bên trong và rất nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt là không để motor bị ướt nhé!
Xem Thêm video máy xay giò chả hoạt động siêu chi tiết
Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang đến, hy vọng sẽ giúp các bạn có được cách vệ sinh an toàn nhất. Giúp cho chiếc máy xay giò chả nhà mình luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với Sieuthihaiminh.vn qua hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp.
Bạn có thể xem thêm: "Cách bảo quản giò chả và máy xay giò chả ngày nắng nóng"
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có rất nhiều các bộ phận bên trong máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, lâu ngày sẽ hình thành nên những cặn bẩn cũng như vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe. Vì thế, vấn đề vệ sinh máy cũng hết sức cần thiết, để tạo ra những bữa ăn ngon, sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên gia đình.
Và trong bài viết này, Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu với các bạn, các bước vệ sinh máy xay giò chả gia đình một cách chính xác và đúng nhất. Các chị em nội trợ hãy cùng nhau đọc tham khảo và thực hiện theo nhé!
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh
Việc đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau:- Nước rửa chén (có thể dùng các loại nước rửa chén thông dụng hiện nay)
- Khăn mềm
- Bàn chải mềm.
- Mút xốp hoặc miếng bọt biển.
Các bước thực hiện vệ sinh máy xay làm giò chả
1. Bước 1:
Sau khi làm xong các món giò chả, các bạn lấy hết thực phẩm ra bên ngoài (xin lưu ý là lấy sạch sẽ). Sau đó rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và thiết bị sử dụng.2. Bước 2:
Vệ sinh khoang chứa thịt và bộ lưỡi dao (hết sức quan trọng)Sau khi lấy hết thực phẩm đã xay ra, tiếp đó các bạn lấy bộ lưỡi dao ra ngoài. Lưu ý khi lấy phải thật nhẹ nhàng, từ từ, cẩn thận. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay và tránh để dao va chạm với vật cứng có thể gây hư hại cho lưỡi dao.
Tiếp theo, hãy ngâm lưỡi dao máy xay giò chả gia đình vào nước rửa chén vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận. Sau đó các bạn dùng khăn mềm, giấy lau khô lưỡi dao và đem đi phơi khô.
Tiếp đến là phần khoang chứa thịt, các bạn đổ nước vào xúc rửa nhiều lần sau đó lật nghiêng qua lại cho chảy ra ngoài. Làm như thế nhiều lần cho tất cả các chất bẩn được thải hết ra ngoài. Sau đó dùng nước rửa chén, bàn chải hoặc mút xốp để vệ sinh nhiều lần cho sạch và lau chùi lại cẩn thận.
3. Bước 3:
Cuối cùng, các bạn vệ sinh toàn bộ thân máy xay giò chả bằng mút xốp, bọt biển và nước rửa chén, sau đó lau lại bằng khăn khô.Xin lưu ý: Các bạn tuyệt đối không được dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy. Vì sẽ gây chập điện, cháy nổ làm hỏng các bộ phận bên trong và rất nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt là không để motor bị ướt nhé!
Xem Thêm video máy xay giò chả hoạt động siêu chi tiết
Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang đến, hy vọng sẽ giúp các bạn có được cách vệ sinh an toàn nhất. Giúp cho chiếc máy xay giò chả nhà mình luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với Sieuthihaiminh.vn qua hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp.
Bạn có thể xem thêm: "Cách bảo quản giò chả và máy xay giò chả ngày nắng nóng"