Ý nghĩa các thông số máy phát điện

Máy phát điện là dạng thiết bị hoạt động theo nguyên tắc chuyển hóa cơ năng sang dạng năng lượng điện năng dựa trên nguyên lý về cảm ứng điện từ. Cũng giống như các loại máy móc khác, máy phát điện cũng có các thông số kỹ thuật khác nhau và mỗi loại có tên gọi cũng như ý nghĩa khác nhau.
Việc đọc được các thông số ghi trên máy sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc lựa chọn mua loại máy phát điện nào là phù hợp với nhu cầu cho đến việc sử dụng và bảo quản máy phát điện thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các thông số kỹ thuật liên quan đến máy phát điện.
 
Ý nghĩa các thông số máy phát điện
 

Ý nghĩa các thông số máy phát điện

1. Tần số máy phát điện

Tần số được hiểu là số lần lặp lại chu kỳ hoạt động máy phát điện trong 1 giây. Tần số được lấy theo tên của nhà khoa học Hert và được ký hiệu là Hz. Theo tiếng anh thì tần số máy phát điện được gọi là Frequency.

Tại Việt Nam thông thường tần số lưới điện sẽ là 50Hz, ứng với tần số này thì các thiết bị sẽ hoạt động đều, ổn định và bền hơn. Trên máy ghi 50Hz chúng ta sẽ hiểu là cứ sau 1s thì chu kỳ sẽ được lặp lại 50 lần.
 
Tuy nhiên có nhiều dòng lại ghi là 50/60 Hz điều này có nghĩa là máy phát điện có thông số này có thể chạy song song giữa 2 tần số 50 Hz và 60 Hz. Vì vậy đối với các loại máy phát điện ghi như trên thì tùy thuộc vào các loại thiết bị đang sử dụng và mạng lưới điện đang sử dụng mà điều chỉnh máy theo 50 Hz hoặc là 60 Hz.

 
Ý nghĩa các thông số máy phát điện
 

2. Công suất

Việc đọc hiểu được thông số này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi muốn sắm một máy phát điện gia đình, công nghiệp cho phù hợp với khả năng tiêu thụ điện lưới hiện tại, tránh xảy ra tình trạng quá tải khi mua phải máy phát điện công suất nhỏ và ngược lại là lãng phí khi mua phải máy phát điện có công suất quá lớn.

Thông thường thì trên vỏ máy phát điện chính hãng sẽ cung cấp 2 chỉ số công suất là công suất dự phòng và công suất liên tục. Công suất liên tục luôn nhỏ hơn công suất dự phòng, tuy nhiên công suất liên tục là thông số quan trọng hơn cho biết khả năng cung cấp điện liên tục trong điều kiện tải cố định.
 
Thông thường cứ 12 giờ hoạt động thì chỉ cung cấp được 1 giờ công suất dự phòng. Công suất ghi trên các loại máy sẽ giúp chúng ta tính toán được lượng điện tiêu thụ mỗi tháng một cách đơn giản.
 
Đơn vị tính của công suất là KVA (theo quy chuẩn của thế giới), tại Việt Nam KW được nhắc tới và được sử dụng nhiều hơn. 1KW= 0,8 KWA và 1 số điện= 1KW. Ngoài ra bạn có thể tính theo đơn vị mã lực Hp, 1Hp = 0,745699872 KW.

 
Ý nghĩa các thông số máy phát điện
 

3. Chỉ số liên quan đến tải máy phát điện

Công suất tải là chỉ số cơ bản liên quan đến máy phát điện nó được hiểu là khả năng truyền tải điện năng với điều kiện mức công suất nhất định. Công suất máy phát điện chọn mua tính bằng công suất tải tính được nhân với hệ số an toàn tải.

Ngoài những thông số trên, các yếu tố về hãng sản xuất, loại nhiên liệu sử dụng, sức chứa bình nhiên liệu, mức tiêu hao nhiên liệu, độ ồn,... cũng là những chỉ số mà bạn cần quan tâm. Nếu nhu cầu sử dụng điện năng lớn thì việc lựa chọn các loại máy có bình nhiên liệu lớn nên được ưu tiên để tránh phải kiểm tra nhiên liệu nhiều lân không gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Nếu chỉ sử dụng cho sinh hoạt gia đình hoặc các xưởng sản xuất nhỏ lẻ thì bạn hãy quan tâm tới những loại máy phát điện Honda nhập khẩu công suất nhỏ và dung tích bình vừa đủ dùng sẽ gây ra tiếng ồn thấp cũng như không gây lãng phí.

 
Ý nghĩa các thông số máy phát điện
 
Trên đây là những thông số cơ bản liên quan đến máy phát điện. Nếu có nhu cầu nhưng chưa biết nên lựa chọn loại máy phát điện nào bạn hãy tới với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi cam kết sẽ phục vụ bạn tận tình chu đáo. Siêu thị Hải Minh luôn mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng nhất. Để tham khảo thêm về Những điều mà ai cũng nên biết về máy phát điện HG 7500 có thể xem tại đây.
 

Thông tin khác

Máy phát điện 7 ký nào tốt nhất 2020?

Máy phát điện 7 ký nào tốt nhất 2020?

Thời đại công nghiệp phát triển, nhiều loại máy móc ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của con người. Máy phát điện ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong sáng tạo khoa học công nghệ.
Hỗ trợ giá các dòng máy phát điện mùa bão

Hỗ trợ giá các dòng máy phát điện mùa bão

Chắc hẳn ai cũng đều cập nhật được tình hình trong nước bão lũ triền miên tại các tỉnh miền Trung, Đà Nẵng, Quãng Ngãi. Kéo theo đó là những hậu quả để lại khá nghiêm trọng và tình hình mất điện kéo dài. Chính lúc này sẽ rất cần tới một chiếc máy phát điện để phục vụ cho đời sống, công việc.
[Vĩnh Phúc] Mua máy phát điện Honda ở đâu giá rẻ?

[Vĩnh Phúc] Mua máy phát điện Honda ở đâu giá rẻ?

Mua máy phát điện Honda giá rẻ ở đâu tại Vĩnh Phúc, máy phát điện thiết bị không thể thiếu trong việc cung cấp nguồn điện năng hiệu quả và an toàn. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn sở hữu thiết bị máy phát chất lượng nhất.
Máy phát điện Honda Hữu Toàn có tốt không?

Máy phát điện Honda Hữu Toàn có tốt không?

Tham khảo bài viết chia sẻ các thông tin hữu ích về máy phát điện Honda Hữu Toàn, 100% chất lượng, giá cạnh tranh, tham khảo bài viết để hiểu hơn về hãng máy phát điện này nhé.
Dòng máy phát điện 5kva chất lượng cho gia đình

Dòng máy phát điện 5kva chất lượng cho gia đình

Khi nguồn điện tại nơi sinh sống của bạn không được ổn định, bị cắt điện liên tục ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục ngay với sản phẩm máy phát điện Izawa Fujiki TM6500E.  
Dòng máy phát điện 8KVA chất lượng, giá tốt 2020

Dòng máy phát điện 8KVA chất lượng, giá tốt 2020

Bạn đang tìm kiếm dòng máy phát điện 8KVA cho gia đình, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của mình? Bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn model nào cho phù hợp công việc cũng như giá thành?
Gọi ngay: Send email