Tại sao nên sử dụng máy đo độ ẩm nông sản MMPro
Máy đo độ ẩm nông sản không chỉ đơn thuần là thiết bị kiểm soát độ ẩm cho các mặt hàng nông sản, ngũ cốc,… mà nó còn là một phương thức để đảm bảo chất lượng, năng suất cho mùa vụ sau.
Tại sao lại nói như vậy? Vì hiện nay, vấn đề bảo quản nông sản và tăng chất lượng sản phẩm đã gần như đáp ứng đủ tiêu chuẩn cao của thế giới. Sản lượng và lợi nhuận từ xuất khẩu nông sản được cải thiện. Nhưng vấn đề còn tồn đọng là làm sao để duy trì giống lúa gạo, đậu, hoa màu, rau củ quả,… đủ tốt cho mùa vụ tiếp theo.
Đây được coi là nhiệm vụ không mới nhưng rất quan trọng, đòi hỏi người dân, kỹ sư,… cần có may do do am nong san để đảm bảo vấn đề này.
Máy đo độ ẩm nông sản chính hãng
Ảnh hưởng của độ ẩm đến sự nảy mầm và chất lượng lúa gạo?
Hạt giống
- Hàm lượng độ ẩm của hạt gạo có liên quan trực tiếp đến tình trạng an toàn của hạt giống lúa bảo quản.. Theo các bài kiểm tra,
- Độ ẩm hạt giảm xuống khoảng 6% và nhiệt độ khoảng 0oC, có thể lưu trữ trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tốc độ nảy mầm.
- Còn đối với gạo có độ ẩm 13%, có thể tồn tại ở nhiệt độ cao vào mùa hè.
- Đối với các giống lúa có độ ẩm cao hơn 14%, tốc độ nảy mầm sẽ giảm vào tháng 6 năm thứ 2 và giảm xuống dưới 40% vào cuối tháng 9.
- Đối với các giống gạo có độ ẩm dưới 12%, có thể bảo quản trong 3 năm và tỷ lệ nảy mầm vẫn còn 80% trở lên.
- Hàm lượng ẩm trên 15% sau khi lữu trữ vào tháng 8 năm sau, tỷ lệ nảy mầm của hạt gần như bị mất hoàn toàn.
Vì thế bạn cần phải sử dụng máy đo độ ẩm lúa gạo để bảo quản hạt giống ở ngưỡng thích hợp nhất.
Quá trình chế biến
Độ ẩm gạo phụ thuộc vào thành phần hóa học của gạo. Hàm lượng gạo có ảnh hưởng lớn đến việc chế biến gạo đánh bóng. Khi hàm lượng nước trong gạo cao, gạo có độ lỏng kém, gây khó khăn trong việc làm sạch và tách hạt. Dẫn đến làm giảm hiệu quả vỏ hạt, gây ảnh hưởng đến khả năng chế biến gạo.
Tỷ lệ gao cao và có thể dễ dàng tiêu hao năng lượng trong quá trình chế biến, làm tăng chi phí sản xuất. Tuy nhiên, nếu hàm lượng nước quá thấp, vỏ hạt bị ràng buộc chặt chẽ với nội nhũ bên trong và việc mài khó khăn, nên cũng không thuận lợi cho quá trình chế biến.
Máy đo độ ẩm nông sản đa năng
Nên sử dụng máy đo độ ẩm ngũ cốc nào?
Hiện nay các bà con nông dân và các chuyên gia về cây trồng, nông nghiệp đều rất ưa dùng máy đo độ ẩm nông sản MMPro
Với các ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng như:
-
Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của mỹ, thời gian đo nhanh, độ chính xác cao
-
Thiết kế nhỏ gọn, ứng dụng rộng rãi, đo lường chính xác về độ ẩm và nhiệt độ trong quá trình giao, mua lại, lưu trữ, gia công đóng gói các loại ngũ cốc, thức ăn gia súc, bột
-
Phạm vi đo đạc khá rộng: từ 8 đến 30%
- Có chế độ hiệu chuẩn tự động
Đây là thiết bị đo độ ẩm có thể đáp ứng được các công việc từ khâu thu hoạch, bảo quản, đóng gói, vận chuyển cho đến kiểm soát chất lượng giống. Không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hạt, không làm hao hụt mẫu vì quá trình đo. Chính vì vậy mà các chuyên gia cũng như người dùng giàu kinh nghiệm đều khuyên bạn nên sử dụng dòng máy này.
Nếu bạn đang cần tìm mua máy đo độ ẩm nông sản MMPro hay bất kỳ sản phẩm nào như Kett, Wile, Benetech,… hãy liên hê ngay với siêu thị Hải Minh để được tư vấn cụ thể nhé. Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cạnh tranh. Trên đây là bài viết Tại sao nên sử dụng máy đo độ ẩm nông sản MMPro, hy vọng bài viết mang lại lựa chọn cũng như thông tin hữu ích nhất đến bạn đọc.
Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới:
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450