Sự Khác Biệt Giữa Máy Tời Điện JK và JM của Kenbo

Nói đến những thiết bị nâng hạ tải trọng lớn và cực lớn không thể không kể đến 2 dòng máy của thương hiệu này đó chính là JK và JM. Cung tìm hiểu xem hai dòng máy này của thương hiệu KenBo có điểm gì khác biệt nhé!
Như bạn đã biết, KenBo là một trong những thương hiệu máy tời điện nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam với những model máy làm việc cực kỳ chất lượng. Thương hiệu này có nhiều mẫu sản phẩm khác nhau từ những thiết bị nâng hạ tải trọng nhỏ từ vài trăm kg đến vài tấn, thậm chí cả chục tấn.
 
Nói đến những thiết bị nâng hạ tải trọng lớn và cực lớn không thể không kể đến
2 dòng máy của thương hiệu này đó chính là JK và JM, cùng tìm hiểu trong bài viết điểm khác biệt đáng chú ý của hai dòng máy này các bạn nhé!
 
Su-Khac-Biet-Giua-May-Toi-Dien-JK-va-JM-cua-Kenbo

I. Giới thiệu chung hai dòng máy tời điện mặt đất JM và JK Kenbo

Thương hiệu hiệu KenBo phát triển đa dạng sản phẩm với những dòng máy có khả năng nâng hạ khác nhau, với dòng máy mặt đất thương hiệu này tập trung trung phát triển 2 mẫu máy JK và JM làm việc tương đối ấn tượng:
 
- Sản xuất với tiêu chuẩn cao, đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu. Động cơ máy được chế tạo với lõi đồng 100%, giảm hao phí điện năng, tăng công suất vận hành đảm bảo nâng hạ được chính xác mức tải trọng mà bạn mong muốn.
 
- Thiết kế máy chắc chắn, chất liệu hợp kim thép cao cấp. Dung tích tang cuốn lớn hơn cho phép nâng hạ với chiều dài dây ấn tượng cũng như hạn chế tình trạng bị rối khi thu dây. Đế máy được sản xuất dày và rộng hơn giúp máy không bị rung lắc mà đứng vững trong quá trình vận hành.
 
- Sử dụng nguồn điện đầu vào là điện 3 pha, đáp ứng cho khả năng vận hành mạnh mẽ của động cơ máy công suất lớn.
 
- Cải tiện tủ điện hiện đại, giúp cho quá trình nâng hạ những đồ vật trọng lượng lớn được ổn định.

- Tất cả hai mẫu máy tời điện JM và JK đều được trang bị phanh thủy lực, giúp quá trình di chuyển đồ vật được đảm bảo an toàn hơn.
 
Toi-dien-JM

II. Sự khác biệt của máy tời điện

1. Số lượng model máy

Với dòng máy JK, KenBo có 5 model máy mà bạn tham khảo được là JK1, JK2. JK3 và JK5 tương ứng với khả năng nâng hạ với mức tải trọng tối đa đạt được từ 1 tấn đến 5 tấn.

Với dòng máy JM, KenBo phát triển nhiều model máy hơn từ mức tải trọng nhỏ đạt 0.5 tấn đến 10 tấn cỡ lớn: JM0.5T, JM1T, JM1.5T,…, JM10T. Tổng cộng có 8 model máy, số lượng lớn hơn tương đối so với model JK thực hiện nâng hạ với phạm vi tải trọng lớn hơn.
 

2. Khả năng nâng hạ

Với từng thiết kế với tải trọng khác nhau mà tời điện JK có động cơ máy công suất khác nhau. Cụ thể như nâng hạ 1 tấn, JK1 có mức công suất 4kW; nâng hạ 3 tấn,  JK3 có mức công suất 15kW và nâng hạ 5 tấn JK5 có mức công suất đạt 22kW. Như vận bạn có thể thấy rằng mức công suất của máy được gia tăng đáng kể khi thực hiện với những những đồ vật có trọng lượng lớn hơn. Mặc dù nâng hạ với mức tải trọng lớn hơn song JK3 và JK5 lại có tốc độ di chuyển vật cao hơn đạt 25m mỗi phút trong khi đó JK1 và JK2 chỉ thực hiện với độ cao 22m với thời gian tương ứng.
 
So sánh cùng mức công suất 1 tấn, JM1T có công suất động cơ máy đạt 5.5kW; nâng hạ 3 tấn, JM3T có mức công suất 15kW và nâng hạ 5 tấn có mức công suất 22kW. Riêng hai model máy JM8T và JM10T nâng hạ 8 tấn và 10 tấn vẫn giữ nguyên công suất 22kW. Như vậy sự khác biệt của những model máy JK và JM là không nhiều. Tuy nhiên tốc độ vận chuyển đồ vật của JM lại chậm hơn nhiều so với những model máy JK. JM1T, JM3T và JM5T vận chuyển với tốc độ đạt 12m/phút và JM8T và JM10T có vận tốc nâng hạ đạt 10m/phút.
 
Toi-dien-JK

3. Thiết kế tang cuốn

Tang cuốn của cả hai dòng máy này đều được thiết kế cực kỳ chắc chắn và dày dặn, JK1, JK2, JK3 và JK5 có đường kính dây cáp lần lượt đạt 8mm, 11mm, 15mm và 22mm và chiều dài tương ứng đạt 150m, 200m, 250m và 180m.
 
Tương tự như máy tời điện thủy lực JK, dòng máy JM các model có tải trọng nhỏ hơn được thiết kế với đường kính dây cáp có đườn kính nhỏ hơn dao động từ 7 – 10mm. Với các loại máy tải trọng lớn như JM5T có đường kính cáp đạt 19.5mm, JM8T đạt 24.5mm và JM10T có dây cáp cực kì lớn đạt 30mm. Chiều dài dây cáp của JM dài hơn tương đối so với những dòng máy của JK với mức trung bình là 200m và riêng JM8T và JM10T có chiều dài dây lên đến 300m.
 
Như vậy đánh giá chung về hai dòng máy tời tải trọng lớn bậc nhất của thương hiệu KenBo nói riêng và của thị trường máy nâng hạ nói chung thì JM và JK khác biệt nhau không quá nhiều về cấu tạo máy cũng như khả năng nâng hạ. Lợi thế lớn nhất của JM đó chính là khả năng di chuyển đồ vật tốc độ cao. Và lợi thế của JK đó chính là nâng hạ được những mức tải trọng lớn hơn đạt 8 tấn, 10 tấn với chiều dài dây cáp lên đến 300m.
 
Sau giới thiệu, so sánh chi tiết về hai dòng máy JM và JK,
Hướng dẫn Sử dụng mong bạn đã nhận thấy sự khác biệt và xác định được model máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Mong những thông tin hữu ích này được quý vị đọc giả đón nhận và chia sẻ đến với nhiều người hơn nữa.

Thông tin khác

Tời Điện Nhanh KENBO: Đánh Giá Hiệu Quả Nâng Hạ

Tời Điện Nhanh KENBO: Đánh Giá Hiệu Quả Nâng Hạ

Thương hiệu hàng đầu trên thị trường hiện nay cung cấp cho người dùng giải pháp nâng hạ tốt đó chính là thương hiệu KenBo. Cùng Hướng dẫn sử dụng trong bài viết này đánh giá nhanh chóng về khả năng nâng hạ của những thiết bị tời nhanh mà đơn vị này sản xuất có thể đem đến được cho người dùng, các bạn nhé!
Chỉ mua máy tời điện khi đảm bảo những yếu tố này

Chỉ mua máy tời điện khi đảm bảo những yếu tố này

Chỉ đưa ra quyết định mua hàng khi đã có sự so sánh giữa các sản phẩm với nhau từ thông số kỹ thuật, thương hiệu, chất lượng đến giá thành sản phẩm. Tránh tình trạng tiền mất tật mang, gây nên sự lãnh phí hay đầu tư không chính xác bạn nhé.
So Sánh: Tời Điện Trung Quốc vs Tời Điện Đài Loan

So Sánh: Tời Điện Trung Quốc vs Tời Điện Đài Loan

Tời điện hiện nay được sản xuất chủ yếu tại hai khu vực đó chính là Trung Quốc và Đài Loan. Để có cái nhìn tổng quan cho bạn về những sản phẩm đến từ hai khu vực này, Hướng dẫn Sử dụng đã thực hiện một cuộc khảo sát với những đơn vị thi công, đơn vị xây dựng. Kết quả so sánh đánh giá chi tiết giữa các sản phẩm sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết này.
An Tâm Với Tời Điện Đài Loan: Chất Lượng Đảm Bảo

An Tâm Với Tời Điện Đài Loan: Chất Lượng Đảm Bảo

Khác biệt với Trung Quốc, Đài Loan là cái tên mà người dùng có cái nhìn cởi mở hơn về chất lượng sản phẩm. Trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, các thiết bị nâng hạ đến từ khu vực này đã chiếm một thị phần lớn tại thị trường Việt Nam.
Chọn Phụ Kiện Chính Hãng Cho Máy Tời Điện: Nguồn Cung Tin Cậy!

Chọn Phụ Kiện Chính Hãng Cho Máy Tời Điện: Nguồn Cung Tin Cậy!

Đi kèm với máy móc thiết bị luôn là những linh phụ kiện hỗ trợ đồng thời để thay thế những bộ phận hư hỏng theo thời gian của hoạt động của máy. Đặc biệt là các thiết bị nâng hạ vận hành lâu sẽ bị hư hỏng một số bộ phận chịu ma sát sát nhiều như tang cuống, cáp tời, động cơ máy,…
Yamafuji và KenBo Đối Đầu Trong Thế Giới Tời Đa Năng

Yamafuji và KenBo Đối Đầu Trong Thế Giới Tời Đa Năng

Có nhiều thương hiệu sản xuất những dòng máy làm việc được đa năng như vậy, song cái hai tên được nhắc đến phần nhiều tại Việt Nam vẫn là Yamafuji và KenBo. Cùng khám phá sự đối đầu của hai thương hiệu này trong sản xuất, cung cấp những thiết bị nâng hạ đa dụng các bạn nhé!
So sánh nhanh tời treo Kensen và Yamafuji: Nên chọn loại nào?

So sánh nhanh tời treo Kensen và Yamafuji: Nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay cung cấp đến người dùng các thiết bị nâng hạ chuyên nghiệp có thể kể đến như Kensen, Yamfuji, Kenbo, Kio, …Tuy nhiên riêng về những dòng máy tời treo thì hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất đó chính là Kensen và Yamafuji.
Chọn Tời Điện 1 Tấn: Hướng Dẫn Lựa Chọn Thương Hiệu Hiệu Quả

Chọn Tời Điện 1 Tấn: Hướng Dẫn Lựa Chọn Thương Hiệu Hiệu Quả

Nâng hạ đồ vật có tải trọng càng lớn bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn máy đảm bảo chất lượng. Và một trong những yếu tố quyết định phần lớn với khả năng máy thực hiện được liên quan trực tiếp đến thương hiệu máy mà bạn sử dụng.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email