Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Nếu bạn chưa biết cách chọn thiết bị đo ph nào cho phù hợp cũng như chưa biết trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải những lỗi gì làm ảnh hưởng đến quá trình đo đạc không chính xác, không hiệu quả, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, vậy thì mời bạn tham khảo ngay nội dung này
Máy đo pH cầm tay so với dòng máy để bàn thì có thiết kế cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách chọn thiết bị nào cho phù hợp cũng như chưa biết trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải những lỗi gì làm ảnh hưởng đến quá trình đo đạc không chính xác, không hiệu quả, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, vậy thì mời bạn tham khảo ngay bài viết "Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ" dưới đây, để nắm bắt thêm thông tin và có thể sử dụng máy hiệu quả nhất nhé.

Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Những lỗi hay gặp khi sử dụng máy đo pH cầm tay là gì?

Đây là thiết bị dễ sử dụng cực kỳ, tuy nhiên trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước để có thể nắm bắt được thông tin về sản phẩm và cách phòng tránh hạn chế những rủi ro ảnh hưởng tới công việc.

1. Lỗi không đo được
Nếu máy đo pH nước cầm tay của bạn đang hoạt động bình thường nhưng quá trình đo lại không thực hiện được, có thể là do phần kết nối giữa máy và đầu dò không được ổn định. Cũng có thể do điện cực bạn sử dụng đang có vấn đề.
Vậy nên bạn cần kiểm tra xem điện cực có đang hoạt động tốt không? Các mối nối có bị tắc nghẽn chưa được vệ sinh không? Phần điện cực nối với máy có chuẩn không? Cáp nối điện cực của máy xem cổng nối đã chắc chắn chưa?
máy đo ph không đo được
Mời bạn tham khảo bảng giá máy đo ph nước cầm tay bán chạy nhất thị trường đầu năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html
2. Lỗi kết quả đo
Sự cố này thường xảy ra khi bạn không hiệu chuẩn máy hay khi điện cực của máy đang có vấn đề. Và thực tế là quá trình sử dụng, có thể bạn đã vô tình tác động tới sự kết nối của máy với đầu đo. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra và đảm bảo kết nối của máy được ổn định. Một chú ý nữa là khi sử dụng bạn cần vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần đo để ngăn chặn những yếu tố bên ngoài tác động, làm sai số trong kết quả đo.

3. Lỗi màn hình hiển thị mờ, nhấp nháy
Khi màn hình quá mờ, hiển thị kết quả không rõ ràng, bạn không thể quan sát rõ kết quả hay thông tin hiển thị trên màn hình. Thậm chí còn nhìn sai kết quả dẫn đến quá trình đo đạc không chính xác.
Nếu gặp phải lỗi này, đầu tiên, bạn phải nghĩ đến là kiểm tra pin của máy, nếu hết pin thì hãy thay thế hoặc sạc pin. Đảm bảo máy không bị ngấm nước không bị ẩm, nếu có hãy thực hiện tắt máy và sấy khô. Nếu lỗi do cáp nối màn hình hay do màn hình bị hỏng thì bạn hãy dừng ngay ý định can thiệp sửa chữa, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé.

Máy đo ph nước bị lỗi màn hình hiển thị mờ, nhấp nháy

4. Lỗi hiệu chuẩn
Đây là một trong những lỗi hay gặp trong suốt quá trình sử dụng máy đo ph nước cầm tay giá rẻ. Nếu người dùng không hiệu chuẩn hay hiệu chuẩn không đúng cách thì quá trình làm việc còn cho độ sai số lớn hơn, làm ảnh hưởng hơn đến công việc đo đạc.
Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc lỗi hiệu chuẩn có thể xảy ra? Có thể do bạn đang thao tác sai hoặc có thể do bạn chọn sai dung dịch đệm chuẩn.
- Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng thiết bị đo pH của bạn đang hoạt động được, pin vẫn đẩy đủ, các điện cực vẫn hoạt động tốt.
- Hãy thực hiện đúng các thao tác như: kết nối điện cực với máy chắc chắn, sau đó chỉnh máy về chế độ hiệu chuẩn. Khi thực hiện thao tác thì nhúng điện cực vào dung dịch chuẩn.
- Đối với dung dịch đệm thì hãy sử dụng đúng loại theo khuyến cáo của bên sản xuất, dung dịch đệm cần đảm bảo chất lượng tốt không bị hết hạn.
- Điều kiện môi trường cũng có vai trò rất quan trọng đến quá trình hiệu chuẩn. Các yếu tố như: sóng điện từ, các loại sóng radio … cũng ảnh hưởng và gây nhiễu đến quá trình hiệu chuẩn. Vậy nên khi hiệu chuẩn, nên dùng cốc nhựa sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng nhiễu.

Mời bạn tham khảo ngay video liên quan:
Trong quá trình sử dụng thiết bị đo pH nước cầm tay, bạn còn gặp phải vấn đề, sự cố gì nữa làm gián đoạn quá trình đo đạc, ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu không? Liên hệ ngay Huongdansudung.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thông tin liên quan đến thiết bị nhé.

Thông tin khác

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

1. Máy đo độ pH là gì? Ứng dụng của máy đo pH 2. Các loại máy đo độ Ph và ứng dụng 3. Sử dụng máy đo độ pH đạt hiệu quả cao như thế nào? 4. Bảo quản máy đo độ pH như thế nào cho đúng cách
Sai lầm khi sử dụng máy đo ph mà bạn không hề biết?

Sai lầm khi sử dụng máy đo ph mà bạn không hề biết?

Sử dụng máy đo ph đúng cách là như thế nào? Sai lầm khi sử dụng máy đo pH ai cũng mắc 1. Cầm máy đo độ ph không đúng cách 2. Không hiệu chuẩn máy đo Ph thường xuyên 3. Bảo quản điện cực sai cách Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo độ pH
Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Nếu để máy đo pH nước sử dụng trong thời gian dài, liên tục có thể sẽ gặp những sự cố hỏng hóc nhất định làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc. Vì vậy mà chúng ta nên tham khảo một số lỗi hay gặp khi sử dụng bút đo pH hay sao đây nhé để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình.
Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Note ngay lại những chú ý này khi bạn cần mua máy đo pH 1. Mua hàng chính hãng 2. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín 3. Nhu cầu sử dụng là gì? Mua máy do pH nào ngon bổ rẻ? 4. Chọn mua máy đo pH phù hợp nhu cầu sử dụng
Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Với sự phát triển mạnh mẽ của kĩ thuật hiện nay, con người đang ngày càng chế tạo ra được những dòng máy thông minh, thay thế các phương pháp truyền thống cực kì hiệu quả. Đặc biệt là với ngành thiết bị đo, máy đo độ Ph đã có bước tiến vượt bậc đáng kể từ công dụng, chức năng tăng hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Thiết bị đo độ pH nói riêng và các dòng máy móc nói chung hiện nay có cực kì cực kì nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng làm thế nào để biết đâu là đơn vị uy tín, bán hàng chất lượng, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất?
Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xác định chỉ số pH đất có quan trọng không và xác định chỉ số pH đất như thế nào? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Vậy các lỗi mà dòng máy đo cầm tay hay gặp phải hiện nay là gì? Để biết được chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết “Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì” ngay sau đây!
Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

​​​​​​​Thiết bị đo pH đất là một công cụ tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp, là thiết bị không thể bỏ qua trong canh tác, trồng trọt. Vậy với ngành nông nghiệp hiện nay thì chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ?
Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Gọi ngay: Send email