Sự cần thiết của việc xác định độ mặn trong sản xuất nước mắm
Nước mắm, loại nước chấm “quốc hồn quốc túy” đã từ bao đời không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Muốn hũ mắm ngon và chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có nồng độ mặn của muối trong nước mắm. Đo độ mặn với phương pháp truyền thống đem không đảm bảo được tính chính xác của kết quả, vậy có nên sử dụng máy đo độ mặn nước mắm để xác định?
Sử dụng máy đo độ mặn trong sản xuất nước mắm, có cần thiết không?
Xác định độ mặn trong quá trình sản xuất nước mắm chắc chắn là một khâu vô cùng quan trọng, bởi xác định độ mặn chính xác giúp kiểm soát được chất lượng của nước mắm, nếu quá mặn hay nhạt có thể điều chỉnh để sản xuất ra thành phẩm cuối cùng tốt nhất.
Do đó, muốn xác định một cách chính xác nhất cần phải có các thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ được phân tích nhanh hơn so với phương pháp đo truyền thống đã được sử dụng từ bao đời. Loại thiết bị chuyên dụng đó vẫn hay được gọi là máy đo độ mặn cho nước mắm.
Sử dụng thiết bị đo phân tích này mang đến khá nhiều sự tiện lợi, có thể điểm qua như:
-
Tiện dụng: Thiết kế nhỏ nhắn nên có thể sử dụng cầm nắm một cách dễ dàng nhất, vận hành cũng vô cùng đơn giản.
-
Chính xác: Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng nhiều tính năng được trang bị ưu việt nên sản phẩm cho kết quả đo gần chính xác nhất, giúp phân tích được độ mặn tốt hơn để kiểm soát chất lượng của nước mắm.
-
Tiết kiệm: Chỉ cần vài giây sau khi nhỏ giọt mẫu và nhấn nút khởi động là bạn đã có thể đọc ngay được kết quả cần đo,rất nhanh gọn. Hơn thế nữa bạn cũng có thể đo nhiều lần trong ngày bằng thiết bị. Thiết bị đo độ mặn thực sự giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đo được nhiều lần hơn.
-
Chất lượng đồng đều: Bạn có thể sử dụng phương pháp đo truyền thống chỉ với vài hủ mắm nhưng với các công ty hay cơ sở sản xuất với số lượng lớn thì sử dụng phương pháp này khá mất nhiều thời gian, hơn nữa kết quả đo cũng không đảm bảo được độ chính xác. Do đó, sử dụng dụng cụ đo độ mặn hiện đại giúp đo và phân tích nhanh hơn, chính xác hơn để kiểm soát tốt hơn và sản xuất nước mắm với chất lượng đồng đều nhất dù với số lượng lớn.
Như vậy có thể thấy rằng trong quá trình sản xuất nước mắm chất lượng rất cần thiết phải sử dụng máy đo độ mặn cầm tay.
Bảo quản thiết bị đo độ mặn để chất lượng dùng lâu dài
Bảo quản thiết vị đo độ mặn tốt hơn là điều mà người sử dụng máy cần phải làm. Bởi chất lượng máy hay tuổi thọ có thể xuống theo thời gian nếu việc bảo quản không được thực hiện tốt. Do đó, để giữ được độ bền về chất lượng, tuổi thọ sử dụng cao hay phân tích được chính xác hơn bạn nên làm:
-
Vệ sinh thiết bị sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
-
Bảo quản thiết bị trong hộp đựng.
-
Bảo quản máy nơi khô ráo, tránh sự ẩm thấp hay nhiệt độ quá cao, các chất hóa học gây ảnh hưởng đến chất lượng máy.
Sử dụng máy tốt cũng phải kèm theo với việc bảo quản máy tốt. Với những thông tin mà Hải Minh cung cấp trong bài viết hy vọng bạn đã biết thêm được sự cần thiết của việc sử dụng máy đo độ mặn nước mắm. Nếu bạn có nhu cầu cần mua thiết bị này hãy liên hệ ngay Hotline 0902.787.139 0932.196.898 0909.722.139!