Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha

Trong các phát minh đó thì không thể không kể đến máy hàn điện 3 pha với hiệu suất làm việc cực cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Cùng bài viết chỉ ra những yếu tố đó nhé!
Trong nền khoa học và kỹ thuật phát triển mạnh như ngày nay thì có rất nhiều phát minh để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. Trong các phát minh đó thì không thể không kể đến máy hàn điện 3 pha với hiệu suất làm việc cực cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Cùng bài viết chỉ ra những yếu tố đó nhé!
 
hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha

Tông hợp 4 yếu tố làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy hàn 3 pha.

Nguồn điện sử dụng

Nguồn điện được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta chính là dòng điện xoay chiều 1 pha. Tuy nhiên, thiết bị hàn loại này chỉ có thể sử dụng khi có nguồn điện 3 pha. Vì vậy, trước khi muốn sở hữu và sử dụng máy hàn này, bạn cần chuẩn bị nguồn điện 3 pha để đảm bảo nguồn điện đầu vào là nguồn 3 pha hoạt động ổn định.

Môi trường làm việc của máy hàn

Môi trường làm việc có ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Chẳng hạn, nếu hàn tại nơi có địa hình phức tạp thì hiệu suất máy cũng giảm đi đáng kể. Khi đó, bạn cần một dòng máy hàn điện công nghiệp 3 pha có trọng lượng nhẹ mà vẫn đáp ứng được hiệu suất làm việc. Hiện nay, để giúp nâng cao hiệu suất làm việc trong môi trường khó khăn, nhiều máy hàn đã được trang bị thêm phần tay xách, bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn,…

Dòng hàn và chu kỳ tải

Căn cứ vào chu kỳ tải, hiện nay có thể chia máy hàn 3 pha thành 3 dòng máy khác nhau. Bạn cần lựa chọn dòng máy phù hợp với tính chất công việc để không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc máy và chất lượng công việc của bản thân.
Ba dòng máy hiện nay là:
- Dòng hàn 200A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 20% nên phù hợp với ngành công nghiệp nhẹ.
- Dòng hàn 300A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 40 - 60%.
- Dòng hàn lớn hơn 300A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 80 - 100% nên phù hợp với ngành công nghiệp nặng.
Vì vậy, bạn cần căn cứ vào tính chất và quy mô công việc để chọn dòng may han có hiệu suất làm việc khác nhau. Nếu nhu cầu hàn của bạn cao thì bạn nên chọn dòng hàn lớn hơn 300A thì mới đảm bảo được công việc. Ngược lại, nếu bạn chọn dòng hàn 200A, 300A thì hiệu suất làm việc của may han 3 pha sẽ không thể đáp ứng được công việc nhiều và liên tục của bạn được.

 
máy hàn điện 3 pha hải minh chất lượng

Độ dày vật hàn

Bạn cần căn cứ vào độ dày vật hàn để chọn lựa dòng hàn có hiệu suất làm việc phù hợp. Công thức tính chung cho vấn đề này chính là tương ứng với 0.025mm độ dày vật liệu sẽ cần 1A đầu ra. Nhìn chung, vật hàn mỏng thì dòng hàn hiệu suất nhỏ là phù hợp, ngược lại vật hàn dày thì cần máy hàn 3 pha có hiệu suất làm việc lớn hơn.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha và trên đây là một số yếu tố cơ bản. Bạn cần lưu ý những vấn đề này để lựa chọn và sử dụng thiết bị hàn loại này được hiệu quả hơn.

 

Thông tin khác

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Vì sự hiểu biết sai lệch, chưa lành nghề mà nhiều vấn đề rủi ro vẫn xảy ra khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp thợ cơ khí hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng và đảm bảo an toàn tối đa trong công việc, đem lại hiệu quả cao.
Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Khi sử dụng máy hàn mig có rất nhiều lỗi xảy ra, và chủ yếu chính là do sự thiếu hiểu biết hay thói quen của chính khách hàng làm cho quá trình hàn không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nhưng lỗi hay gặp.
An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

Vì khí là vô hình nên sự hiện diện của chúng không dễ nhận biết. Nhưng chúng có khả năng gây ngạt, đốt hoặc gây hại cho người dùng. Các lưu ý và biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây cần được lưu ý bởi người vận hành mối hàn.
Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất máy hàn và địa chỉ cung cấp, vậy nên chọn loại máy nào và Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.
Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Siêu thị Hải Minh chuyên về hàn TIG, có thể được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp và quy trình sản xuất. Có những ưu điểm và nhược điểm đối với hàn TIG, tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải xác định hàn TIG là gì và nó khác với các loại hàn khác như thế nào.
Hướng dẫn sử dụng máy hàn que để hàn sắt

Hướng dẫn sử dụng máy hàn que để hàn sắt

Công nghiệp chế tạo là ngành được các bạn trẻ yêu thích và chọn để lập nghiệp. Làm quen và sử dụng các công cụ hàn là điều quan trọng khi bạn mới bước chân vào nghề. Với các hướng dẫn sử dụng máy hàn que dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy hàn hiệu quả hơn. 
Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách sửa chữa

Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách sửa chữa

Trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp, thiết bị quan trọng và cần thiết chính là máy hàn điện tử. Khi sử dụng được một thời gian dài, một số máy sẽ có tình trạng ngưng hoạt động hay một số lỗi mà không hiểu lý do vì sao. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết!
Nắm vững các thông số kỹ thuật của máy hàn mig

Nắm vững các thông số kỹ thuật của máy hàn mig

Đừng mua máy hàn Mig nếu bạn chưa nằm rõ yêu cầu công việc của mình cũng như các thông số kỹ thuật của thiết bị hàn điện tử mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé! ​​​​​​​
Top 3 máy hàn tig 2 chức năng đáng mua nhất 2019

Top 3 máy hàn tig 2 chức năng đáng mua nhất 2019

Trên thị trường hiện nay có vô số các dòng máy hàn khác nhau trong đó máy hàn tig 2 chức năng đang là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy đâu là chiếc máy hàn tig đáng mua nhất năm 2019.
Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm chiếc máy hàn tig dùng điện, để nâng cao hiệu quả làm việc. 3 dòng máy hàn tig bán chạy nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được thiết bạn hàn ưng ý nhất. Theo dõi ngay bài viết để biết được máy hàn tig giá bao nhiêu nữa nhé!
Gọi ngay: Send email