Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha

Trong các phát minh đó thì không thể không kể đến máy hàn điện 3 pha với hiệu suất làm việc cực cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Cùng bài viết chỉ ra những yếu tố đó nhé!
Trong nền khoa học và kỹ thuật phát triển mạnh như ngày nay thì có rất nhiều phát minh để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. Trong các phát minh đó thì không thể không kể đến máy hàn điện 3 pha với hiệu suất làm việc cực cao. Tuy nhiên, khi sử dụng, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Cùng bài viết chỉ ra những yếu tố đó nhé!
 
hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha

Tông hợp 4 yếu tố làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy hàn 3 pha.

Nguồn điện sử dụng

Nguồn điện được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta chính là dòng điện xoay chiều 1 pha. Tuy nhiên, thiết bị hàn loại này chỉ có thể sử dụng khi có nguồn điện 3 pha. Vì vậy, trước khi muốn sở hữu và sử dụng máy hàn này, bạn cần chuẩn bị nguồn điện 3 pha để đảm bảo nguồn điện đầu vào là nguồn 3 pha hoạt động ổn định.

Môi trường làm việc của máy hàn

Môi trường làm việc có ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Chẳng hạn, nếu hàn tại nơi có địa hình phức tạp thì hiệu suất máy cũng giảm đi đáng kể. Khi đó, bạn cần một dòng máy hàn điện công nghiệp 3 pha có trọng lượng nhẹ mà vẫn đáp ứng được hiệu suất làm việc. Hiện nay, để giúp nâng cao hiệu suất làm việc trong môi trường khó khăn, nhiều máy hàn đã được trang bị thêm phần tay xách, bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn,…

Dòng hàn và chu kỳ tải

Căn cứ vào chu kỳ tải, hiện nay có thể chia máy hàn 3 pha thành 3 dòng máy khác nhau. Bạn cần lựa chọn dòng máy phù hợp với tính chất công việc để không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc máy và chất lượng công việc của bản thân.
Ba dòng máy hiện nay là:
- Dòng hàn 200A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 20% nên phù hợp với ngành công nghiệp nhẹ.
- Dòng hàn 300A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 40 - 60%.
- Dòng hàn lớn hơn 300A: hiệu suất làm việc của máy khoảng 80 - 100% nên phù hợp với ngành công nghiệp nặng.
Vì vậy, bạn cần căn cứ vào tính chất và quy mô công việc để chọn dòng may han có hiệu suất làm việc khác nhau. Nếu nhu cầu hàn của bạn cao thì bạn nên chọn dòng hàn lớn hơn 300A thì mới đảm bảo được công việc. Ngược lại, nếu bạn chọn dòng hàn 200A, 300A thì hiệu suất làm việc của may han 3 pha sẽ không thể đáp ứng được công việc nhiều và liên tục của bạn được.

 
máy hàn điện 3 pha hải minh chất lượng

Độ dày vật hàn

Bạn cần căn cứ vào độ dày vật hàn để chọn lựa dòng hàn có hiệu suất làm việc phù hợp. Công thức tính chung cho vấn đề này chính là tương ứng với 0.025mm độ dày vật liệu sẽ cần 1A đầu ra. Nhìn chung, vật hàn mỏng thì dòng hàn hiệu suất nhỏ là phù hợp, ngược lại vật hàn dày thì cần máy hàn 3 pha có hiệu suất làm việc lớn hơn.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy hàn điện 3 pha và trên đây là một số yếu tố cơ bản. Bạn cần lưu ý những vấn đề này để lựa chọn và sử dụng thiết bị hàn loại này được hiệu quả hơn.

 

Thông tin khác

Cần lưu ý gì khi hàn nhôm bằng máy hàn tig ?

Cần lưu ý gì khi hàn nhôm bằng máy hàn tig ?

Một trong những công nghệ hàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là hàn tig. Đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ hàn này các loại máy hàn tig được bán rộng rãi hơn. Khi hàn nhôm bằng hàn tig cần lưu ý những gì để mối hàn được chất lượng hãy tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 
Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hàn điện tử

Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hàn điện tử

An toàn lao động luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi sử dụng máy hàn điện tử. Nhưng liệu bạn đã nắm được tất cả những quy tắc an toàn khi vận hành máy hàn điện tử. Tất tần tật những lưu ý đó sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết ngay sau đây.
Đọc hiểu thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử

Đọc hiểu thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử

Để có thể sử dụng tốt máy hàn điện tử thì ngoài việc đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy mà bạn còn phải hiểu thật kỹ về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về những vấn đề kỹ thuật này.
Top 3 máy hàn hồ quang giá rẻ siêu tiết kiệm tại Siêu thị Hải Minh

Top 3 máy hàn hồ quang giá rẻ siêu tiết kiệm tại Siêu thị Hải Minh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nhanh 3 dòng máy hàn hồ quang tại siêu thị Hải Minh - một trong những thiết bị có ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí, hàn gắn linh kiện. Cùng khám phá 3 sản phẩm này để hiểu tại sao thiết bị lại được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều đến thế. 
Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ?

Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ?

Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ? đang câu hỏi mà rất nhiều người mới chập chững bước đầu làm quen với hàn cơ khí không khỏi băn khoăn. Để giải đáp thấu đáo cho thắc mắc đó hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây nhé!
Máy hàn: Những nguy hiểm thường gặp và cách phòng tránh khi sử dụng

Máy hàn: Những nguy hiểm thường gặp và cách phòng tránh khi sử dụng

Việc sử dụng máy hàn đang diễn ra ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối thì vẫn là vấn đề ít người lưu ý. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài khuyến cáo hợp lý để bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ khi sử dụng máy hàn.
Máy hàn Mig thường gặp lỗi gì ? Khắc phục như thế nào ?

Máy hàn Mig thường gặp lỗi gì ? Khắc phục như thế nào ?

Máy hàn Mig ứng dụng công nghệ hàn mới bảo vệ mối hàn bền và chắc chắn hơn. Sử dụng máy hàn buộc người dùng phải có kỹ thuật để tránh gặp các lỗi đáng tiếc. Những lỗi của máy hàn là gì? Cách khắc phục như thế nào hãy tìm hiểu với chúng tôi hay sau đây. 
6 bước thần thánh vận hành máy hàn Tig

6 bước thần thánh vận hành máy hàn Tig

Việc sử dụng máy hàn Tig đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật của thợ hàn rất cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng máy hàn Tig đơn giản, chính xác và an toàn nhất chỉ với 6 bước.
Hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn điện Mig

Hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn điện Mig

Máy hàn điện Mig, dòng thiết bị mới ra mắt ngành cơ khí và được rất nhiều người dùng bởi nó tiết kiệm được thời gian và cả chi phí khi dùng. Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng máy hàn Mig chưa ?
Gọi ngay: Send email