Nên Mua Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 Hay DM-15

Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 và DM-15 là 2 dòng máy đo pH đất Nhật Bản bán chạy hiện nay. Bạn thắc mắc không biết nên mua dòng nào tốt? Ngay dưới đây Huongdansudung sẽ giải đáp cho bạn.
Máy đo ph đất là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra độ kiềm, độ axit của đất...  Thiết bị giúp đo nhanh và đưa ra kết quả rõ ràng, chính xác. So với nhiều phương pháp khác thì máy đo pH đất vẫn được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng hơn cả. Thiết bị này hỗ trợ rất nhiều trong việc đánh giá tính chất đất cũng như đưa ra các biện pháp can thiệp, điều chỉnh pH kịp thời để tăng năng suất cây trồng. 
Nên Mua Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 Hay DM-15

1. Điểm chung của 2 dòng máy đo ph đất Takemura DM-13 và DM-15  

- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Cả hai dòng máy đo pH đất Nhật Bản này đều có dạng bút đo nhỏ nhẹ, tính cơ động cao, tiện lợi cho việc sử dụng và di chuyển giữa các điểm đo.
- Đo nhanh, đo dễ dàng với đầu đo cảm biến. Máy hỗ trợ đo pH đất với khoảng đo pH 3 – 8 pH, độ phân giải 0.2 pH. Cách thức sử dụng máy đơn giản chỉ cần cắm đầu đo xuống đất sao cho vòng kim loại của đầu đo ngập trong đất sau đó dọc chỉ số pH theo kim chỉ trên màn hình.
- Độ bền bỉ cao, Takemura DM13 và DM 15 được làm từ chất liệu cao cấp. Kết cấu máy chắc chắn, cứng cáp, cho độ bền vượt trội. Cả hai dòng máy đo pH đất Nhật Bản này đều không sử dụng điện hay pin nên rất ít trục trặc, hỏng hóc. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn điện của đất từ đó giúp giảm chi phí sử dụng cho người dùng.

2. Điểm khác nhau của máy đo ph đất Takemura DM-13 và DM-15  

- Về ngoại hình
Nếu phân biệt từ hộp đựng thì máy đo pH đất DM13 có màu xanh trong khi đó máy đo pH và độ ẩm đất DM15 có hộp đựng màu đỏ. 
DM-13 và DM-15 đều có kích thước giống nhau, máy có màu xanh đậm. Tuy nhiên máy đo ph đất Takemura DM15 cầm sẽ nặng tay hơn DM13.
Tinh ý hơn ta có thể thấy ở vòng kim loại thứ 3 của DM15 có màu vàng, thay vì xanh như DM13. Trên thân máy DM15 có một nút màu trắng, còn DM13 thì không.
- Về chức năng
Máy đo ph đất Takemura DM-13 chỉ hỗ trợ đo pH đất trong khi đó DM15 còn có thêm tính năng đo độ ẩm đất với khoảng đo độ ẩm là 10 – 80%, độ phân giải là ±5%.
 Nên mua máy đo ph đất Takemura DM-13 hay DM-15 điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.
Theo huongdansudung.com.vn, nếu bạn có máy đo độ ẩm đất rồi hay nhu cầu chỉ cần đo pH đất thôi thì lựa chọn DM13 cho tiết kiệm.
Nhưng nếu bạn cần thêm tính năng phụ trợ là đo độ ẩm đất thì nên chọn mua Takemura DM-15. Theo như chúng tôi thấy thì độ ẩm đất cũng là thông số quan trọng cần theo dõi trong trồng trọt, việc sắm con máy đo này về lâu dài cũng rất lợi khi không phải đầu tư 2 máy mà thao tác đo cũng nhanh chóng thuận tiện hơn.

Xem thêm >>> Mua Máy Đo Ph Đất Không Được Bỏ Qua 5 Tiêu Chí Này

Giá máy đo ph đất Takemura DM-13 và DM-15 cũng không chênh nhau nhiều nên bạn cũng nên cân nhắc đầu tư con DM15 sẽ tiện lợi hơn. Hiện giá bán tham khảo tại Sieuthihaiminh.vn của hai con máy này là DM13 có giá 1.300.000đ trong khi đó DM15 có giá 1.760.000đ.

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy đo pH đất Takemura 

- Với máy đo ph DM13
Cách thức đo khá đơn giản, bạn chi cần cắm đầu đo xuống đất sao cho 2 vòng kim loại của đầu đo ngập trong đất. Theo dõi và đọc chỉ số pH theo kim chỉ trên màn hình là được.
- Với máy đo ph DM15
Để đo pH: Cắm đầu đo xuống đất sao cho 3 vòng kim loại của đầu đo ngập trong đất. Theo dõi và đọc chỉ số pH theo kim chỉ trên màn hình là được.
Để đo độ ẩm đất ẩm: Cắm đầu đo xuống đất tương tự như đo pH, nhấn nút trắng trên thân máy đọc chỉ số đo độ ẩm theo kim chỉ trên màn hình.
Hi vọng với nội dung “Nên Mua Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 Hay DM-15” mà huongdansudung chia sẻ sẽ giúp quý khách hiểu hơn về 2 dòng máy này để có sự lựa chọn chính xác nhất.
 

Thông tin khác

5 Lý Do Nên Mua Máy Đo Ph Nước Ngay Hôm Nay

5 Lý Do Nên Mua Máy Đo Ph Nước Ngay Hôm Nay

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư thiết bị này không thì đưới đây là câu trả lời mà Siêu thị điện máy Hải Minh muốn gửi đến bạn!
Máy Đo pH HI98118 Thiết Bị Quan Trọng Của Mô Hình Thủy Canh

Máy Đo pH HI98118 Thiết Bị Quan Trọng Của Mô Hình Thủy Canh

Công cụ để giúp chúng ta xác định được chỉ số ph này đó chính là thiết bị đo ph. Đây chính là công cụ cốt lõi giúp cho mô hình thủy canh đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chưa tìm được dòng máy đo pH nào phù hợp thì bài viết “Đừng bỏ qua máy đo pH HI98118 Với Mô Hình Thủy Canh” chính là dành cho bạn!
Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?

Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?

Không phải cây trồng nào cũng đòi hỏi cao về độ ẩm nên cũng có khá nhiều người cân nhắc trong việc có nên lựa chọn máy đo ph kèm thêm chức năng đo độ ẩm hay không? Và nếu mua thiết bị đo ph 2 chức năng này thì giá thành có cao hơn không?
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email