Mẹo giúp lựa chọn máy đo pH chính xác mà bạn nên biết

Trên thị trường hiện có vô vàn thương hiệu cũng như kiểu dáng, kích thước, khả năng hoạt động cũng như giá thành khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện tài chính, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm máy đo ph phù hợp nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số “Mẹo giúp lựa chọn máy đo pH chính xác mà bạn nên biết”
Máy đo pH là thiết bị giúp người dùng đo chính xác được độ axit, trung tính hay là bazơ trong môi trường đất, nước. Nhờ việc xác định nhanh chóng nồng độ pH sẽ giúp người nông dân chủ động trong việc cải tạo nguồn nước, môi trường đất để cây trồng và thủy hải sản phát triển vượt trội. 
Trên thị trường hiện có vô vàn thương hiệu cũng như kiểu dáng, kích thước, khả năng hoạt động cũng như giá thành khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện tài chính, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm máy đo ph phù hợp nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số “Mẹo giúp lựa chọn máy đo pH chính xác mà bạn nên biết” , cùng theo dõi nhé!
Mẹo giúp lựa chọn máy đo pH chính xác

Mẹo giúp lựa chọn máy đo pH chính xác mà bạn nên biết

Trong quá trình lựa chọn để tìm mua máy đo pH, khách hàng cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến thiết bị này để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. Xem xét về độ chính xác

- Máy đo pH có độ chính xác thường nằm trong khoảng từ ±0.1 đến ±0.001 pH. Tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ có máy đo với mức độ chính xác phù hợp.
- Đối với một số loại thực phẩm có tỷ lệ đường-to-acid rất quan trọng thì cần lựa chọn dòng máy đo ph có chính xác cao để người sử dụng có thể đo đúng và điều chỉnh phù hợp hơn.
- Sử dụng máy đo độ pH ít chính xác hơn với các loại thực phẩm có độ pH có thể vượt quá 4.0 sẽ làm giảm nguy cơ cho phép các loại thực phẩm có độ pH không cao để đưa ra thị trường.
- Đối với các loại thực phẩm có mùi vị hơi nhạy cảm hoàn toàn có thể sử dụng máy đo pH ít chính xác hơn.

2. Khả năng hiệu chuẩn

- Tất cả các máy đo pH nên được hiệu chuẩn trước khi tiến hành đo để đảm bảo kết quả đo được là chính xác nhất. Khi lựa chọn cần tìm kiếm máy phải dễ dàng hiệu chuẩn để sử dụng cho các nhiệm vụ và thang đo khác nhau.
- Có 3 dung dịch chuẩn mà cần sử dụng khi hiệu chuẩn đó là: pH= 4, pH=  7 và pH= 10. Nếu mua một máy đo pH để kiểm tra thực phẩm có tính axit, thì máy cần có 2 điểm hiệu chuẩn, pH 4 và pH 7. Còn nếu mua máy đo pH cho nghiên cứu khoa học, thì sẽ cần dung dịch chuẩn hiệu chuẩn pH 10.
Hiệu chuẩn máy đo pH đúng cách

3. Đầu dò và điện cực

-  Đầu dò là dụng cụ được dùng để đo nồng độ của các ion hydro có trong mẫu vật. Bộ phận này cũng được coi là phần quan trọng nhất của máy đo, quyết định tính chính xác của mỗi phép đo.
- Điện cực của máy phải phù hợp với mẫu cần đo. Nếu đo nồng độ pH với mẫu có ít hoặc không có dầu, bạn có thể sử dụng các điện cực thủy tinh tiêu chuẩn nghiêng. Đối với thực phẩm có hàm lượng dầu cao thì cần lựa chọn các điện cực sẽ không bị tắc bởi dung dịch mà chúng được ngâm vào.
Sử dụng máy đo pH đúng mục đích


4. Máy đo pH kết nối với máy tính

- Máy đo pH kết nối với máy tính sẽ có đồng hồ tự động chuyển các chỉ số pH và nhiệt độ của mẫu vào máy tính. Tính năng này giúp khách hàng thường xuyên kiểm tra một số lượng lớn mẫu tại một thời điểm nhất định. 

5. Bù nhiệt độ tự động

- Chỉ số pH bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. May do do pH cần phải được hiệu chuẩn ở cùng nhiệt độ với các mẫu được thử để đảm bảo có được kết quả chính xác nhất. 
- Vì các chỉ số pH bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, nên mua đồng hồ đo pH với bù nhiệt độ tự động sẽ đem đến nhiều thuận lợi và nhằm đem đến kết quả tốt nhất. Tính năng bù nhiệt độ phải có phạm vi bao phủ nhiệt độ và đảm bảo phù hợp với mẫu cần kiểm tra.

 
máy đo độ pH chính hãng

Lựa chọn máy đo ph theo mục đích sử dụng 

Cần phải xác định rõ mục đích sử dụng của mình để lựa chọn máy đo pH phù hợp:
- Nếu công việc đòi hỏi  thường xuyên phải di chuyển thì một chiếc bút đo pH hay máy đo pH cầm tay bởi thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tiện lợi, dễ sử dụng.
- Nếu công việc chủ yếu là nghiên cứu và thực hiện các phép đo trong phạm vi phòng thí nghiệm thì nên lựa chọn một chiếc máy để bàn hơn là bút đo hay máy cầm tay. 

Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như độ bền của sản phẩm, thì khách hàng nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Việc này sẽ giúp tránh tình trạng bạn  mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chắc chắn sẽ không đảm bảo công việc. Lựa chọn Siêu thị Hải Minh để mua được sản phẩm máy đo pH chính hãng, rõ ràng nguồn gốc và xuất xứ.

Thông tin khác

Top 3 Máy Đo Ph Cầm Tay Milwaukee Tốt Nên Chọn Năm 2020

Top 3 Máy Đo Ph Cầm Tay Milwaukee Tốt Nên Chọn Năm 2020

Hiện nay, trên thị trường hiện đang có các loại máy đo pH cầm tay đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: Hanna, Hutech… Một trong số đó không thể không nhắc đến Milwaukee, sản phẩm nhận được sự tin dùng của nhiều khách hàng với mức giá mua cũng hết sức phải chăng.
Phương Pháp Kiểm Tra Nước Mưa Có Bị Nhiễm Axit Hay Không?

Phương Pháp Kiểm Tra Nước Mưa Có Bị Nhiễm Axit Hay Không?

Nước mưa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc của nhiều loài sinh vật trên trái đất, từ con người, cây cối cho đến các vật nuôi. Tình trạng của nước sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của con người, sinh vật nên việc thường xuyên kiểm tra chất lượng nước là hết sức cần thiết. 
Làm sao để xác định chỉ số pH nhanh chóng và dễ dàng

Làm sao để xác định chỉ số pH nhanh chóng và dễ dàng

Một trong những nỗi nỗi lo mà nhiều người dân gặp phải là “Làm sao để xác định chỉ số pH nhanh chóng và dễ dàng” để đảm bảo kết quả chính xác mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích về xác định độ pH.
Vai trò của chỉ số pH trong nuôi trồng thủy hải sản

Vai trò của chỉ số pH trong nuôi trồng thủy hải sản

Nhiều bà con khi nuôi trồng thủy hải sản thường bỏ qua hoặc ít quan tâm hoặc chưa hiểu rõ về chỉ số pH. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về “Vai trò của chỉ số pH trong nuôi trồng thủy hải sản” cũng như cách quản lý pH trong nuôi trồng thủy sản hiệu quả.
Sự ảnh hưởng của chỉ số pH đến cây trồng

Sự ảnh hưởng của chỉ số pH đến cây trồng

Mặc dù độ pH của đất có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cây trồng là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ “Sự ảnh hưởng của chỉ số pH đến cây trồng”. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể áp dụng vào thực tế.
Với cây thanh long độ pH nào là hợp lý và cách cải thiện pH đất 

Với cây thanh long độ pH nào là hợp lý và cách cải thiện pH đất 

Tại Việt Nam, cây thanh long được trồng liên tục nhiều vụ ở các vùng canh tác và thu hoạch quanh năm. Vậy thì “Với cây thanh long độ pH nào là hợp lý và cách cải thiện pH đất” Quý khách hàng hãy cùng khám phá với chúng tôi dưới bài viết ngay sau đây.
Máy đo độ Ph của Hanna có những điểm nổi bật gì?

Máy đo độ Ph của Hanna có những điểm nổi bật gì?

Trên thị trường hiện có vô vàn thương hiệu máy đo pH khác nhau với kiểu dáng, mẫu mã, chức năng hoạt động đa dạng. Một trong những thương hiệu máy đo pH đang được quan tâm trong thời gian gần đây là Hanna. Vậy thì “Máy đo độ Ph của Hanna có những điểm nổi bật gì?”  mà thu hút khách hàng đến vậy. Quý vị và các bạn cùng khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!
5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao

5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao

Mỗi hãng sản xuất máy đo pH sẽ cho ra kiểu dáng, chức năng cũng như năng suất làm việc khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. “5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao” sẽ phần nào chứng minh ưu điểm của dòng sản phẩm này.
Gọi ngay: Send email