[Lắp + vận hành] máy cắt cỏ cầm tay BC35 (GX35) chi tiết

Hầu hết các loại máy cắt cỏ Honda đều được tháo rời một vài chi tiết, bộ phận trong quá trình đóng thùng để vận chuyển. Model máy cắt cỏ cầm tay BC35 (GX35) cũng tương tự. Vì thế trước khi sử dụng người dùng cần lắp đặt hoàn chỉnh các bộ phận lại với nhau. 

Để lắp đặt nhanh gọn, đơn giản, đúng kỹ thuật, vận hành suôn sẻ. Dưới đây là quy trình, thao tác lắp đặt và cách vận hành chi tiết. Bạn có thể tham khảo nhé!

Link thông tin sản phẩm máy cắt cỏ Honda, giá bán mới nhất, hình ảnh thực tế, video thử máy,...: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-co-honda.html

máy cắt cỏ cầm tay BC35 (GX35

Quy trình lắp đặt máy cắt cỏ honda BC35:

1. Lắp cần vào đầu máy

+ Đặt đầu máy hướng lên, một tay đặt cần vào, một tay cho 4 ốc vào đúng vị trí, giữ cố định cần và siết ốc lại, lưu ý để đầu bò hướng xuống dưới.
+ Lắp trục khuỷu vào cần, lắp 2 tay cầm của cần cắt cỏ vào 2 lỗ có sẵn trên trục khuỷu, tay cầm có cò ga sẽ nằm bên phải. Vị trí trục khuỷu này bạn có thể tùy chỉnh cao/thấp tùy theo cỡ tay của người sử dụng.
+ Luồn ốc vào 2 lỗ trống có sẵn trên máng chắn cỏ, dùng bát ốc kèm theo cố định máng chắn vào cần cách đầu bò khoảng 25cm. Đối với cỏ cao hơn thì bạn có thể thay đổi khoảng cách này.

2. Lắp lưỡi cắt cỏ vào đầu bò

+ Đặt máy sao cho đầu bò hướng lên.
+ Bên dưới nắp đậy đầu bò sẽ có một lỗ khóa, kê nhẹ lục giác nhỏ vào lỗ khóa đó và dùng ống lục giác lớn xoay ốc lớn phía trên đầu bò.
+ Lấy nắp đậy đầu bò và vòng đệm bên trong ra, đặt lưỡi cắt vào sao cho 2 vòng tròn khớp với nhau. Lưu ý không đặt lệch nếu không khi vận hành máy sẽ rung lắc và phát ra tiếng động lớn.
+ Đặt vòng đệm, nắp đầu bò lại vị trí cũ và siết chặt ốc.

 
 

3. Kết nối dây ga

+ Mở nắp hút gió ra bạn sẽ thấy một đầu ốc có khía bên trên.
+ Đặt lõi dây ga vào vị trí cạnh khía đó, siết ốc trên dây ga để giữ cố định.
+ Gắn 2 dây điện còn lại trên dây ga vào 2 đầu dây điện trên lốc máy. Thông thường 2 dây điện này bạn có thể lắp tùy ý, không cần chú ý màu sắc. Tuy nhiên để cẩn thận, Hải Minh khuyên bạn nên lắp đúng màu sắc với nhau.
+ Gắn dây đeo vai vào 2 vị trí bát có sẵn.

Sau khi lắp hoàn thiện tất cả bộ phận, bạn cần kiểm tra lại lần nữa tất cả các ốc đã siết chặt chưa trước khi tiến hành vận hành. Nếu có bất kỳ vị trí ốc nào còn lỏng cũng sẽ gây rung lắc cho máy khi hoạt động.

Tất cả những phụ kiện như ốc, bát ốc hay lục giác nhỏ, lớn đều có kèm theo đầy đủ khi bạn mua máy cắt cỏ nên bạn không cần phải mua thêm phụ kiện nào. Nếu có nhu cầu cắt nhiều loại cỏ khác nhau thì bạn có thể mua thêm lưỡi cắt chính hãng tại Siêu thị Hải Minh.
máy cắt cỏ cầm tay

Vận hành máy phát cỏ BC35

+ Châm nhớt và xăng vào 2 bình nhiên liệu.
+ Nhớt dùng cho máy tương tự như nhớt xe máy, dung tích nhớt mỗi lần châm khoảng 200ml, tránh đổ quá nhiều sẽ làm máy hoạt động trì trệ.
+ Xăng dùng cho máy là loại không chì có chỉ số octan từ A92, dung tích mỗi lần châm là 0.7 lít.
+ Trả ga về vị trí MO (ký hiệu dấu trừ), mở le ra một chút.
+ Dùng một tay hoặc chân giữ đầu máy cố định, một tay kéo dây giật cho máy khởi động, khóa le lại vị trí cũ.
+ Đeo máy vào vai và bắt đầu di chuyển để cắt cỏ.
+ Sau khi cắt xong bạn xuống hết ga và ấn nút đỏ trên tay cầm bên phải để tắt máy đi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và vận hành máy cắt cỏ BC35 (Honda GX35). Để máy phát huy tối đa hiệu quả, bền bỉ thời gian dài khâu lắp đặt và thao tác vận hành cực kỳ quan trọng. Bạn càng cẩn thận, tỉ mỉ thì việc duy trì năng suất làm việc của máy càng lâu.

Xem thêm: TRỌN BỘ phụ tùng máy cắt cỏ Honda GX35

Thông tin khác

Tư vấn máy cắt cỏ Honda cho vườn cao su

Tư vấn máy cắt cỏ Honda cho vườn cao su

Ngày nay, những chiếc máy cắt cỏ đã trở thành công cụ vô cùng đắc lực trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân. Thay vì phải sử dụng các phương pháp thủ công cực kỳ mất thời gian và công sức thì với những chiếc máy này công việc phát quang, cắt cỏ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Nhưng mỗi loại máy thì thường thích hợp cho các môi trường, không gian sử dụng khác nhau. Vậy với vườn cao su thì bạn nên chọn loại máy cắt cỏ Honda nào? Cùng tham khảo tư vấn từ Hải Minh bạn nhé. 
5+ lý do nên mua máy phát cỏ Honda ở Điện Máy Hải Minh

5+ lý do nên mua máy phát cỏ Honda ở Điện Máy Hải Minh

Điện máy Hải Minh là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tiêu dùng chọn để mua các loại máy phát cỏ Honda. Vậy tại sao Hải Minh lại được nhiều người tin tưởng như vậy? Lý do là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lý do bạn nhé. 
Khi nào nên sử dụng máy phát cỏ Honda?

Khi nào nên sử dụng máy phát cỏ Honda?

Máy phát cỏ Honda là một loại máy được rất nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm giúp cho công việc dọn cỏ, làm đẹp các khuôn viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các phương pháp thủ công trước đây. Máy phát cỏ được hiểu là các loại máy cắt cỏ đeo vai. Vậy khi nào thì bạn nên sử dụng loại máy phát cỏ này? Cùng tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé. 
Gọi ngay: Send email