Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình

Hải Minh nhà cung cấp các loại máy nén khí chính hãng chất lượng đa dạng mẫu mã, chủng loại. Bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn về cách giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình của bạn, cùng tham khảo nhé!

Ngoài lĩnh vực sản xuất công nghiệp hay cơ khí hoặc y tế thì máy nén khí cũng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình bởi tính tiện lợi của thiết bị. Để tăng tuổi thọ cho máy nén, chúng ta không chỉ phải chọn mua được mẫu sản phẩm chính hãng, chất lượng mà cũng phải chú ý đến việc việc vận hành, bảo dưỡng bảo trì máy. Trong bài viết Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình dưới đây, Hải Minh sẽ nêu chi tiết hơn những lưu ý trong quá trình dùng để giúp máy bền và tăng tuổi thọ. Hãy cùng theo dõi!
 

Cách tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình 


Vệ sinh dàn làm mát dầu, bộ phận lọc khí thường xuyên

Nhiệt độ dầu bôi trơn của máy nén khí gia đình thường sẽ phải giảm từ 12 – 18 độ so với nhiệt độ ban đầu mới đáp ứng yêu cầu hoạt động do nhà sản xuất quy định. Để đạt được mức độ này người dùng phải đảm bảo dàn trao đổi nhiệt của máy hoạt động tốt. Bởi nếu nhiệt độ dầu quá cao, việc bôi trơn hay nhớt trong dầu giảm đi ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng vận hành cùng độ bền. Do đó, bắt buộc bạn sẽ cần phải vệ sinh thường xuyên dàn làm mát dầu.
 

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình

Máy nén khí gia đình chính hãng tại Hải Minh 


Bên cạnh đó, không chỉ cần vệ sinh dàn làm mát mà bộ phận lọc khí đầu vào cũng cần được giữ sạch sẽ mới đảm bảo được lưu lượng cũng như áp lực. Nếu để bộ phận này quá bẩn, lưu lượng khí vào sẽ giảm, lượng khí sinh ra cũng không được sạch, từ đó làm giảm đi hiệu suất của máy, hao tổn nhiên liệu.

 

Bảo dưỡng bộ phận lọc, tách dầu

Trong máy nén, bộ phận tách dầu giữ vai trò đảm bảo cho dầu vận hành đúng theo đường khí nén ra ngoài và quay lại vòng tuần hoàn ở đầu nén. Do đó, nếu không được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên, lượng dầu sử dụng có thể dễ dàng bị hao hụt. Còn bộ phận lọc dầu giúp cho lượng dầu tới đầu khí nén được đầy đủ nhất, giúp cho máy được bôi trơn hay làm mát đầy đủ. Tương tư như với bộ phận lọc, nếu bộ phận này không được bảo dưỡng tốt có thể khiến máy nén khí dầu dễ hư hỏng do tăng nhiệt, giảm độ bền, giảm hiệu suất…
 

Tiến hành bơm mỡ định kỳ

Việc bơm mỡ chuyên dụng định kỳ giúp cho các vòng bi động cơ đủ mỡ để bôi trơn khi vận hành, tốc độ quay giữ được ở mức cao nhất. Người dùng tốt nhất nên 3 tháng thay dầu mỡ/lần để đảm máy nén hoạt động được ổn định. Loại dầu mỡ để tra cần phải dùng loại đúng theo quy định của nhà sản xuất, việc tra dầu mỡ cũng cần thực hiện đúng hướng dẫn. 

==> Xem thêm: máy phát điện gia đình 

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho máy nén khí gia đình

Hải Minh bán máy nén khí cam kết chính hãng 100% 
 

Chú ý đến môi trường làm việc

Môi trường làm việc của thiết bị cũng ảnh hưởng đến chất lượng cùng tuổi thọ. Vì thế, không chỉ chú trọng vệ sinh thiết bị mà còn chú trọng vệ sinh cả phòng đặt máy, luôn cung cấp không khí tươi từ môi trường ngoài, giữ nhiệt độ ổn định (không quá 40 độ C), độ ẩm không quá lớn. Ngoài ra, tuyệt đối không đặt máy trong phòng kín vì làm tăng nguy cơ mất an toàn cho người dùng.


Tham khảo hướng dẫn, tuân theo những chỉ dẫn từ nhà  sản xuất

Nắm được cách vận hành máy sẽ giúp dùng máy đạt hiệu suất cao mà vẫn giữ được độ bền. Người dùng máy trước khi sử dụng máy luôn cần tham khảo những hướng dẫn cũng như chỉ dẫn từ nhà sản xuất, thực hiện và tuân theo để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ dùng may nen khi với tuổi thọ lâu dài nhất, giữ được độ bền cũng như hiệu suất hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giải đáp những thắc mắc ngoài những vấn đề trên.

Thông tin liên hệ: 
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450
Đà Nẵng: 0962.986.450 
Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266

Thông tin khác

[Bạn đã biết] Cách sử dụng máy nén khí

[Bạn đã biết] Cách sử dụng máy nén khí

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí toàn tập, bạn thắc mắc về cách sử dụng máy nén khí? cần mua máy nén khí giá tốt? tham khảo nhanh bài viết dưới đây của Hải Minh.
Đánh giá máy nén khí cầm tay mini tốt nhất

Đánh giá máy nén khí cầm tay mini tốt nhất

Máy nén khí cầm tay mini tốt nhất được cung cấp bởi Hải Minh. Chi tiết tham khảo bài viết dưới đây. Hải Minh chuyên bán máy bơm nén khí giá cạnh tranh toàn quốc.
[#Tư vấn] Làm thế nào để mua máy nén khí tốt nhất?

[#Tư vấn] Làm thế nào để mua máy nén khí tốt nhất?

Mua máy nén khí tốt nhất cần lưu ý đến chi tiết nào? tại sao cần mua máy nén khí tốt nhất? tham khảo ngay bài viết dưới đây của siêu thị Hải Minh - nhà bán máy nén khí các loại uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu toàn quốc.
[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng

[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng

Máy nén khí chất lượng, sử dụng máy nén khí an toàn bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo dưỡng bảo trì máy thường xuyên giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ít hư hỏng, kéo dài tuổi thọ. Tham khảo bài viết dưới đây hiểu hơn chi tiết an toàn sử dụng máy nén khí.
Gọi ngay: Send email