Cách sử dụng máy phun sơn cầm tay đúng kĩ thuật

Máy được sử dụng tương đối phổ biến tuy nhiên thì không phải ai cũng biết Cách Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay Đúng Kĩ Thuật. Chính vì thế bài viết này là giúp bạn tham khảo thêm về những thao tác giúp bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của bản thân mình.
Các dụng cụ phun sơn hiện nay thì đã dần được thay thế bằng các loại máy móc thiết bị hiện đại, đặc biệt là những dòng máy cầm tay vô cùng tiện lợi. Chúng được ứng dụng nhiều với khả năng làm việc được hiệu quả trong công việc phun sơn gia đình, phun sơn gỗ, phun sơn xây dựng quy mô vừa và nhỏ. Máy được sử dụng tương đối phổ biến tuy nhiên thì không phải ai cũng biết Cách Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay Đúng Kĩ Thuật. Chính vì thế bài viết này là giúp bạn tham khảo thêm về những thao tác giúp bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của bản thân mình.
 
Cach-su-dung-may-phun-son-cam-tay-dung-ki-thuat

I. Giới thiệu chi tiết về máy phun sơn cầm tay

Trước hết để có thể điều khiển được máy làm việc được hiệu quả thì bạn cũng cần biết thêm những thông tin về sản phẩm được chính xác. Và sau đây là một số câu hỏi mà bạn cần trả lời.

1. Máy phun sơn cầm tay hoạt động theo nguyên lý nào?

Tương tự như các loại máy khác thì thiết bị phun này sử dụng nguyên tắc chênh lệch áp lực để có thể hút sơn từ bình đựng và đẩy sơn ra ngoài vòi. Hiện nay thì có nhiều loại máy với áp lực khác nhau cũng như vòi có đường kính điều chỉnh được tiện lợi. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được công việc phun sơn của mình hơn. Điểm đặc biệt của những dòng cầm tay này đó chính là bình chứa được kết nối trực tiếp với thân máy nên việc thực hiện phun thì bạn cũng không cần di chuyển thùng chứa sơn như các thiết bị công nghiệp.
 

2. Máy phun sơn cầm tay thì có những bộ phận chính nào?

Dòng máy này thì được cấu tạo tương đối đơn giản chính vì thế mà việc sử dụng máy cũng rất dễ dàng đối với người sử dụng. Trước hết là thân máy, thân máy thì gồm có động cơ tạo chênh lệch áp suất, vòi phun có điều chỉnh đường kính phun sơn được tiện lợi, Phần súng băn sơn thì có công tắc bật máy cũng như điều chỉnh được chế độ phun sơn cho phù hợp. Thông thường thì các thiết bị phun này thì có đường kính từ 0.6-2.5mm, chính vì thế mà đường phun sơn không quá lớn so với các dòng máy phun công nghiệp. Bình chưa dung dịch phun thì thường được làm bằng nhựa có dung tích từ 0.8-1l tiện lợi hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng bởi khả năng dễ dàng tháo lắp. Các thiết bị này sử dụng với nguồn điện đầu vào là điện áp 1 pha dân dụng nên dễ dàng tìm kiếm được nguồn điện sử dụng cho máy.
 
Sau khi hiểu qua về cách hoạt động cũng như các bộ phận làm việc của
máy phun sơn thì bạn có thể thực hiện thao tác phun sơn cầm tay được chính xác cũng như an toàn hơn thông thường.

 

II. Thao tác đúng kỹ thuật máy phun sơn cầm tay

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành phun sạch sẽ

- Trước khi thực hiện phun với bất kỳ loại máy nào thì bạn cũng cần phải vệ sinh bề mặt sơn được sạch sẽ. Bề mặt được coi là sạch sẽ khi nó không còn bụi bẩn cũng như được khô ráo. Bên cạnh đó thì cũng cần đảm bảo rằng lớp sơn trước đó của bề mặt phun được loại bỏ hoàn toàn.

- Việc thực hiện chuẩn bị này thì đóng vai trò quan trọng trong thực hiện phun sơn được đẹp cũng như hiệu quả hơn. Nếu bề mặt sơn bị bẩn thì có thể dẫn đến hiện tượng sơn bị vón, không đẹp. Lớp sơn trước không loại bỏ hoàn toàn thì sẽ tạo ra những mỏng lớp dày cũng như không bám dính. Đồng thời bề mặt còn nước thì giảm khả năng phun sơm bám dính đi nhiều lần, bởi vì dung môi của sơn không phải là nước.

 

2. Tiến hành test máy phun với lượng nhỏ

- Đối với việc sử dụng các máy phun công suất không quá lớn như này thì bạn có thể test máy trước khi thực sự bắt đầu vào công việc phun. Điều này thì có thể giúp bạn kiểm soát đượng lượng sơn phun ra đã là phù hợp hay chưa cũng như phát hiện được sớm những lỗi kỹ thuật của máy mà bạn có thể gặp phải trong quá trình làm việc để khắc phục được sớm hơn.
 
Thao-tac-dung-ky-thuat-may-phun-son-cam-tay
 

3. Điều chỉnh áp lực của máy phun sơn cầm  tay chính xác

- Trong các trường hợp lượng sơn đi ra không được đều thì bạn cần điều chính áp lực phun sơn cho chính xác. Với những dòng máy cầm tay thì việc điều chỉnh này vô cùng dễ dàng thông qua các nút vặn.

- Bạn không nên điều chỉnh áp lực phun quá lớn vì trong quá trình làm việc lâu dài thì có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy cũng như nếu áp lực phun sơn quá thấp thì sơn lại không được đẹp cũng như chất lượng.

 

4. Thao tác tay khi di chuyển các thiết bị cầm tay

Đầu tiên là bạn cần giữ khoảng cách để việc phun sơn được thực hiện được đúng. Thông thường với áp lực phun của những thiết bị cầm tay này thì bạn nên giữ khoảng cách lớn hơn 30cm để có thể phun sơn được đều và đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng nút bấm bật chế độ tự động phun sơn để có thể tiến hành phun sơn tiện lợi hơn.

Để đường sơn được đều và mịn thì bạn cần đưa tay với tốc độ ổn định không quá nhanh cũng không quá chậm. Khi kết thúc quá trình phun sơn thì bạn nhả tay để máy dừng hoạt động.
 
Như vậy thì
Hướng dẫn sử dụng đã giới thiệu cho bạn về cách sử dụng máy phun sơn mini được hiệu quả cũng như thao tác đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn hơn. Chính vì thế mà hi vọng bài viết này có thể được bạn ứng dụng tốt trong công việc phun sơn của mình.


Thông tin khác

Tiêu chí lựa chọn máy phun sơn công nghiệp đúng chuẩn

Tiêu chí lựa chọn máy phun sơn công nghiệp đúng chuẩn

Ứng dụng may phun son cong nghiep vào quy trình sử dụng sẽ giúp cho công việc của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí, tiết kiệm vật liệu sơn mà bề mặt sơn do máy tạo ra vô cùng tốt.
Những mẫu máy phun sơn Nhật Bản được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu máy phun sơn Nhật Bản được ưa chuộng hiện nay

Những dòng máy phun sơn mang thương hiệu Nhật Bản luôn được người tiêu dùng tin tường và lựa chọn bởi nơi đây nổi tiếng với công nghệ hàng đầu thế giới, luôn nghiên cứu và sản xuất ra những thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất.
5 sai lầm thường gặp ở máy phun sơn cầm tay bạn cần biết

5 sai lầm thường gặp ở máy phun sơn cầm tay bạn cần biết

So với dòng phun sơn công nghiệp thì máy phun sơn tường cầm tay có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt hơn nhiều. Chúng hiện được ưa chuộng trong sử dụng cá nhân, hộ gia đình, xưởng hay ở các công trình dân dụng với mục đích sơn phủ hay dặm vá,…
Mua máy phun sơn Nhật Bản ở đâu

Mua máy phun sơn Nhật Bản ở đâu

Máy phun sơn cầm tay là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất và trang trí. Nó giúp công việc diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giải phóng sức lao động cho con người.
Mua Máy Phun Sơn Nước Cần Phải Biết Điều Này

Mua Máy Phun Sơn Nước Cần Phải Biết Điều Này

Giữa vô vàn các tùy chọn về tính năng và thương hiệu trên thị trường, việc hiểu rõ về máy phun sơn nước là điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn đầu tư vào sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình.
5 lý do nên mua máy phun sơn cầm tay Nhật Bản

5 lý do nên mua máy phun sơn cầm tay Nhật Bản

Các sản phẩm thiết bị máy móc đến từ Nhật Bản thông thường là những sản phẩm với chất lượng tốt, trong bài viết này thì hãy cùng tìm hiểu thêm tại sao chúng là được yêu thích sử dụng như vậy nhé!
Top 5 máy phun sơn nước được các công trình lựa chọn

Top 5 máy phun sơn nước được các công trình lựa chọn

Trong bài viết này nếu mà bạn quan tâm tìm hiểu thêm về những dòng sản phẩm chất lượng thì đừng nên bỏ qua. Bời bạn sẽ có ngay thông tin về Top 5 máy phun sơn nước được các công trình lựa chọn.
Sử dụng máy phun sơn nước cần né điều này

Sử dụng máy phun sơn nước cần né điều này

Khi sơn nước, việc sử dụng máy phun sơn nước là một phương pháp hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và cho bề mặt mịn màng và đẹp mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng máy phun sơn nước, chúng ta cần lưu ý và né điều này – một yếu tố vô cùng quan trọng mà không thể bỏ qua.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email