Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa

Với những lỗi cơ bản của máy hút bụi thì bạn hoàn toàn có khả năng tự sửa chữa được? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp “Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa” hi vọng bạn có thể biết cách khắc phục tốt hơn.
Cho dù bạn có lựa chọn kĩ càng chiếc máy hút bụi đảm bảo về chính hãng, có chất lượng tốt đến đâu thì sau thời gian sử dụng dài nó cũng sẽ mắc một số lỗi cơ bản như lực hút kém, động cơ không chạy….
Với những lỗi cơ bản thì bạn hoàn toàn có khả năng tự sửa chữa được? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp “Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa” hi vọng bạn có thể biết cách khắc phục tốt hơn.

 
Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa
Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa

 

Các Lỗi Của Máy Hút Bụi Và Kiến Thức Cần Thiết Để Tự Sửa

1/ Lực hút của máy hút bụi kém

Bạn nhận thấy lực hút của máy không còn được mạnh như lúc ban đầu nữa. Khi đó hãy kiểm tra độ bôi trơn của trục, ổ trục động cơ, độ mài mòn của bàn chải điện. Vì bàn chải bị mòn và độ bôi trơn kém cũng sẽ làm giảm sức hút của máy.
Ngoài ra, kiểm tra tình trạng túi đựng bụi để xem nó có bị rách hay đầy không, nếu túi quá đầy bụi thì sẽ làm cản đường gió gây giảm lực hút. Bộ phận đầu chổi, ống hút dính nhiều lông vật nuôi, vướng tóc, giấy vụn cũng gây cảm lực hút.
 
Máy hút bụi có lực hút yếu, hút không hiệu quả
Máy hút bụi có lực hút yếu, hút không hiệu quả

2/ Bàn chải không quay

Có thể bàn chải cuộn bị dính quá nhiều tóc, sợi chỉ cho nên bàn chải bị kẹt nên không quay được. Hãy lấy chúng ra để bộ phận hoạt động bình thường. Nếu vẫn không hoạt động thì có thể do dây đai bị đứt, giãn lỏng cần thay mới. Nếu bạn không có khả năng tự thay thế thì có thể nhờ thợ có tay nghề thực hiện

3/ Máy hút bụi không hoạt động

Dù đã cắm điện nhưng máy không hoạt động, hãy rút phích điện ra và kiểm tra xem có vật sắc nhọn hay vật có kích thước lớn làm hỏng động cơ, bộ phận bên trong máy hay không. Hãy loại bỏ các vật kẹt cứng ra và sửa chữa động cơ đã bị hỏng. Nếu máy hút bụi cầm tay quá nóng thì chờ ít nhất 30 phút thì mới khởi động lại.
 
Máy hút bụi không hoạt động, không chạy
Máy hút bụi không hoạt động, không chạy

4/ Động cơ không quay

Kiểm tra tình trạng của nguồn điện, dây điện, ổ cắm. Xem xét xem nguồn điện có ổn định không, có bị đứt, tróc vỏ hay không. Ngoài ra cũng có thể do cánh quạt gió của máy bị vướng vật lạ gây cản trở động cơ quay.

5/ Động cơ quay nhưng máy không hút bụi

Khả năng lớn là do có vật lạ gây cản trở luồng gió. Hãy kiểm tra túi đựng bụi, ống hút xem chúng có bị vật nào làm tắc hay không. Hoặc cũng có thể do độ bôi trơn của các trục kém, bàn chải bị mòn.

6/ Bạn bị điện giật

Thủ phạm chính là do nguồn điện, có thể dây điện bị sờn, đứt làm rò rỉ điện. Hoặc bạn đang sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có những vũng nước gây ảnh hưởng đến nguồn điện mà khiến bạn bị giật.
 
Động cơ hoạt động nhưng máy không làm việc
Động cơ hoạt động nhưng máy không làm việc

 
Đó chính là 6 lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng máy hút bụi. Với những lỗi cơ bản và đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa được. Để giảm tình trạng mắc lỗi bạn hãy sử dụng thiết bị đúng cách, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy để nâng cao tuổi thọ cách tối ưu nhất.
Trong trường hợp, thiết bị mắc lỗi nghiêm trọng mà bạn không biết cách sửa chữa, hãy liên hệ ngay đến cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn tìm cách khắc phục chính xác nhất.
Ngoài máy hút bụi chúng tôi còn cung cấp máy hàn miệng túi liên tục, máy nghiền bột, máy cắt cành, máy cắt sắt, máy cắt plasma giá rẻ, chất lượng cao.

Thông tin khác

Máy hút bụi HC15 NEW Có Khó Sử Dụng Không?

Máy hút bụi HC15 NEW Có Khó Sử Dụng Không?

Đầu tiên bạn lắp ống nhún vào máy hút bụi trước, sau đó lắp tiếp 2 ống nối inox, cuối cùng lắp đầu hút bụi. Lắp đầu hút khe và đầu chổi tròn cũng như vậy, tuy nhiên không cần phải lắp ống nối inox, chỉ cần lắp ống nhún rồi lắp đầu hút hay đầu chổi tròn là được.
Top 4 máy hút bụi công nghiệp tốt với giá thành phải chăng

Top 4 máy hút bụi công nghiệp tốt với giá thành phải chăng

CleproX X1/40 là dòng máy hút ẩm đa năng, vừa hút được bụi khô, ướt vừa hút cả bụi công nghiệp, tiện lợi cho người dùng. Máy phù hợp cho xưởng, công ty, trường học, nhà hàng… Với công suất hút bụi mạnh mẽ không gian nơi làm việc sạch sẽ và không mất nhiều thời gian dọn dẹp.
Đỉnh Cao Kỹ Thuật Hút Bụi Bằng Máy Hút Bụi Công Nghiệp Hải Minh

Đỉnh Cao Kỹ Thuật Hút Bụi Bằng Máy Hút Bụi Công Nghiệp Hải Minh

Để giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức vệ sinh cần thiết, chúng tôi xin gửi tới bạn cách vệ sinh từ thực tiễn được đúc kết qua 7 năm kinh nghiệm bán hàng cũng như phản hồi từ phía khách hàng. Hãy cùng theo dõi chi tiết hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email