[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh 

Nuôi cá cảnh đang dần trở nên phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên bí quyết để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt, thì cá cần phải được nuôi dưỡng trong môi trường có độ PH phù hợp với cá. Từ đó mà nhiều người nuôi cá đã tìm đến máy đo độ pH để kiểm tra độ pH cho nước của cá cảnh mà mình đang nuôi.

[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh   

Nuôi cá cảnh đang dần trở nên phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên bí quyết để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt, thì cá cần phải được nuôi dưỡng trong môi trường có độ PH phù hợp với cá. Từ đó mà nhiều người nuôi cá đã tìm đến máy đo pH để kiểm tra độ pH cho nước của cá cảnh mà mình đang nuôi.
Cùng tham khảo bài viết [Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh ngay sau đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.
[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh   

Độ pH của nước là gì? Mà lại ảnh hưởng đến cá nuôi.

Độ pH là một chỉ số dùng để đo nồng độ của ion H+ có trong dung dịch, nước, đất. Vì vậy, độ pH được hiểu đơn giản chính là độ axit hoặc độ bazơ của nó. Từ đó có thể hiểu là độ pH của nước nuôi cá cảnh chính là độ axit hoặc là độ chua(độ bazơ) của nước dùng trong bể nuôi cá cảnh. Thông thường thì độ PH sẽ dao động từ 0 -14.
Trường hợp là nước cất thì độ pH = 7, sẽ là nước trung tính.
Trường hợp mà nước có chứa quá nhiều ion H+ thì độ PH <7, vậy nước có tính axit.
Trường hợp mà nước có chứa quá nhiều ion OH– thì độ Ph>7, vậy nước có tính kiềm cao.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 Máy Đo Ph Đất Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay
Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất.

Những ảnh hưởng của độ PH của nước nuôi đến cá cảnh

Để tạo điều kiện cho cá cảnh được sinh trưởng và phát triển thì nên duy trì độ PH ổn định và phù hợp.
Độ PH của nước nuôi cá cảnh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển cũng như sinh trưởng của cá. Ngay cả các loài cây thủy sinh trong bể nuôi cá cảnh cũng bị ảnh hưởng bởi độ pH. Vì vậy, để cá sống và bể cá đẹp cần phải duy trì độ PH ổn định và phù hợp với từng loại cá và cây thủy sinh.
[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh   

Cách đo độ PH thường được sử dụng để đo nước nuôi cá cảnh

Hiện có hai cách để đo độ PH của nước nuôi cá cảnh được sử dụng đó là dung dịch PH test và máy đo PH.
Với dung dịch pH test thì  bạn có thể mua tại các cửa hàng hiện nay và sử dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên với dung dịch pH test thì thường có hạn sử dụng nhất định, nếu như để quá lâu thì kết quả sẽ không được chính xác.
Với máy đo độ pH thì  việc kiểm tra độ PH của nước nuôi cá cảnh sẽ chính xác hơn, tuy nhiên giá thành để mua máy đo độ PH lại khá cao. Nhưng máy đo lại sử dụng được lâu bển hơn cho nên người dùng cần cân nhắc.
Nhưng đo nước nuôi cá thường phải đo thường xuyên nên máy đo pH trở nên vượt trội hơn và có nhiều người sử dụng hơn bởi thông số hiển thị cũng chính xác, rõ ràng hơn là sử dụng dung dịch test.

Một số lưu ý về độ pH của nước nuôi cá cảnh như sau:

Mooci loại cá sẽ sống trong môi trường có độ pH của nước khác nhau. Cũng như nước nuôi cá cảnh cũng  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cây thủy sinh hay hàm lượng khí CO2 hay phân nền,…
[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh   
Khi thực hiện điều chỉnh độ pH của nước trong bể nuôi cá cảnh thì nên tiến hành một từ từ để tạo điều kiện cho cá thích nghi. Không nên thay đổi độ pH nước nuôi cá một cách đột ngột, làm cá bị sock dễ gây ra bệnh hay chết cá. Nên tăng giảm độ pH của nước bằng các phương pháp tự nhiên chứ không nên sử dụng các dung dịch hóa học thay đổi độ pH bán trên thị trường.
Trên đây là 1 số bí quyết để dùng máy đo pH giúp cá cảnh sinh trưởng và phát triển tốt hơn hy vọn gsex giúp ích cho người nuôi cá cảnh. Bạn cũng có thể tham khảo về các loại máy đo pH mà chúng tôi cung cấp tại sieuthihaiminh.vn cũng như tham khảo các loại máy mà chúng tôi cung cấp như máy đo độ ẩm, máy đo độ mặn, máy đo nhiệt độ,….

Thông tin khác

Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Máy đo độ pH là thiết bị giúp chúng ta kiểm tra được đâu là dung dịch kiềm và đâu là dung dịch axit. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy rồi ngâm điện cực hay còn còn là đầu dò đo pH của máy vào trong dung dịch cần đo.
Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Máy đo pH hiện nay phổ biến hơn so với các phương pháp thử độ pH trước kia rất nhiều bởi sự tiện dụng, kết quả đo và chất lượng máy tốt hơn so với các phương pháp cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên dùng máy đo pH trong lĩnh vực nào là cần thiết.
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Máy đo pH ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thay thế cho các phương pháp cũ như dùng giấy quỳ để thử hay dùng hóa chất để thử độ pH. Phương pháp dùng máy đo ph trở nên phổ biến cũng bởi sự tiện lợi và máy sử dụng đơn giản.
Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy đo ph hiện nay được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực cả nghiên cứu cũng như đời sống. Thường thì người ta hay dùng máy đo pH để đo độ ph nước phổ biến hơn. Tuy nhiên máy đo pH đất cũng được sử dụng rất nhiều.
Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy đo pH hiện nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống như đo độ pH nước, đất, thực phẩm chứ không chỉ dùng lại ở phòng thí nghiệm như trước kia nữa.
Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Máy đo pH là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hoặc trong lĩnh vực sản xuất như công-nông nghiệp, chế biến thực phẩm,... nhằm mục đích kiểm ra tính axit của vật liệu đo. Để đảm bảo kết quả đo được chĩnh xác nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu của máy đo pH.
Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Nồng độ pH ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong nước, trong đất, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì thế, việc sử dụng máy đo pH giúp bạn kiểm soát độ pH tốt nhất để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.
Gọi ngay: Send email