5 Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Máy Đo Độ Ngọt Một Cách Nhanh Chóng
Việc mua máy đo độ ngọt là điều khá dễ dàng khi mà mạng lưới internet phát triển rất mạnh, các website máy móc thiết bị ngày càng nhiều.
Tuy nhiên bạn có chắc mình sẽ mua được một chiếc máy đo độ ngọt chính hãng không? Hoặc bạn có đang bị nhà cung cấp siết giá trên trời? Để hạn chế tình trạng đó bạn nên tìm hiểu những tiêu chí để chọn được máy đo tốt mà tiết kiệm chi phí hiệu quả. Siêu thị Hải Minh gợi ý cho bạn một số tiêu chí dưới đây, bạn nên tham khảo vì biết đâu bạn đang bỏ sót những điều rất quan trọng thì sao.
Đặc trưng, tính năng sử dụng, phạm vi sử dụng. Tuy nói là được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhưng còn tùy thuộc vào rất nhiều đến đặc điểm sản xuất thuộc lĩnh vực nào. Thông thường khúc xạ kế đo độ ngọt có nhiều chức năng, nhưng sẽ có chức năng chính, chức năng ưu việt nhất. Dựa vào yêu cầu công việc là đo đạc trong môi trường dung dịch, nước (nước ngọt, sữa, rượu vang,..) hay môi trường dung dịch đặc, có chất rắn (trái cây, đồ ăn đóng hộp,…) để chọn chức năng chính cho máy. Các loại máy đo hiện đại thì các chức năng này càng đa dạng, càng tốt. Đọc các thông số về độ chính xác, sai số trên máy đo để đánh giá ban đầu về chất lượng máy.
Chất liệu, cách sử dụng và bảo quản. Đối với những môi trường làm việc nhiệt độ cao đòi hỏi chất liệu bền, chịu nhiệt tốt. Đọc kỹ những thông số cụ thể được dán lên máy, để xem chất liệu đó đủ tốt không. Và công việc của mình đòi hỏi cao như vậy không để chọn máy thích hợp. Thiết bị càng hiện đại, nhiều chức năng thì việc sử dụng càng phức tạp. Nên đánh giá về phần phím, nút trên máy được tối ưu không? Cách bảo quản dễ dàng (tránh ánh nắng, tránh va đập, vệ sinh nhanh..) để thuận lợi trong sử dụng.
Kiểu dáng thiết kế, thẩm mỹ. Máy đo độ ngọt thường được phân ra làm 2 loại là máy đo thông thường và máy đo cầm tay. Máy cầm tay được tối giản trong thiết kế nên nó gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển, bảo quản hơn. Máy đo cỡ lớn hơn thì nên sử dụng trong công việc đo đạc cố định, ít di chuyển.
Chi phí, vốn tài chính. Mọi người đều có xu hướng tin rằng sản phẩm đắt tiền thì chất lượng hơn. Điều đó không hoàn toàn đúng đâu nhé. Chính vì biết được suy nghĩ đó của người tiêu dùng mà một số cơ sở lợi dụng đẩy giá thành sản phẩm lên cao để trục lợi. Tốt nhất là dựa vào thực lực tài chính hiện có cộng với các yếu tố kể trên để lựa chọn máy đo thích hợp nhất.
Ngoài ra còn có một số tiêu chí có thể đáng giá được chất lượng máy đo độ ngọt như: Pin, các chế độ tự động, hướng sử dụng có mở rộng trong tương lai không? Cũng là những yếu tố khá cần thiết. Nếu còn điều gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi – siêu thị Hải Minh để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.
Xem thêm:
Các tiêu chí để đánh giá một chiếc máy đo độ ngọt
Hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ. Khi cầm trên tay bất kỳ một sản phẩm, hàng hóa của bất kỳ ngành nghề nào đó thì hầu như ai cũng quan tâm đến vấn đề này. Hãng càng lớn thì độ tin cậy và an toàn càng cao, chất lượng vẫn đảm bảo hơn. Nhưng nhược điểm của nó là giá cả hầu như cao hơn các loại bình dân khác, khiến người tiêu dùng e ngại, cân nhắc hơn.Đặc trưng, tính năng sử dụng, phạm vi sử dụng. Tuy nói là được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhưng còn tùy thuộc vào rất nhiều đến đặc điểm sản xuất thuộc lĩnh vực nào. Thông thường khúc xạ kế đo độ ngọt có nhiều chức năng, nhưng sẽ có chức năng chính, chức năng ưu việt nhất. Dựa vào yêu cầu công việc là đo đạc trong môi trường dung dịch, nước (nước ngọt, sữa, rượu vang,..) hay môi trường dung dịch đặc, có chất rắn (trái cây, đồ ăn đóng hộp,…) để chọn chức năng chính cho máy. Các loại máy đo hiện đại thì các chức năng này càng đa dạng, càng tốt. Đọc các thông số về độ chính xác, sai số trên máy đo để đánh giá ban đầu về chất lượng máy.
Chất liệu, cách sử dụng và bảo quản. Đối với những môi trường làm việc nhiệt độ cao đòi hỏi chất liệu bền, chịu nhiệt tốt. Đọc kỹ những thông số cụ thể được dán lên máy, để xem chất liệu đó đủ tốt không. Và công việc của mình đòi hỏi cao như vậy không để chọn máy thích hợp. Thiết bị càng hiện đại, nhiều chức năng thì việc sử dụng càng phức tạp. Nên đánh giá về phần phím, nút trên máy được tối ưu không? Cách bảo quản dễ dàng (tránh ánh nắng, tránh va đập, vệ sinh nhanh..) để thuận lợi trong sử dụng.
Kiểu dáng thiết kế, thẩm mỹ. Máy đo độ ngọt thường được phân ra làm 2 loại là máy đo thông thường và máy đo cầm tay. Máy cầm tay được tối giản trong thiết kế nên nó gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển, bảo quản hơn. Máy đo cỡ lớn hơn thì nên sử dụng trong công việc đo đạc cố định, ít di chuyển.
Chi phí, vốn tài chính. Mọi người đều có xu hướng tin rằng sản phẩm đắt tiền thì chất lượng hơn. Điều đó không hoàn toàn đúng đâu nhé. Chính vì biết được suy nghĩ đó của người tiêu dùng mà một số cơ sở lợi dụng đẩy giá thành sản phẩm lên cao để trục lợi. Tốt nhất là dựa vào thực lực tài chính hiện có cộng với các yếu tố kể trên để lựa chọn máy đo thích hợp nhất.
Ngoài ra còn có một số tiêu chí có thể đáng giá được chất lượng máy đo độ ngọt như: Pin, các chế độ tự động, hướng sử dụng có mở rộng trong tương lai không? Cũng là những yếu tố khá cần thiết. Nếu còn điều gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi – siêu thị Hải Minh để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.
Xem thêm: