Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Nếu để máy đo pH nước sử dụng trong thời gian dài, liên tục có thể sẽ gặp những sự cố hỏng hóc nhất định làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc. Vì vậy mà chúng ta nên tham khảo một số lỗi hay gặp khi sử dụng bút đo pH hay sao đây nhé để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình.
Đang sử dụng, máy đo ph của bạn gặp phải sự cố thì khắc phục như thế nào? Với những người không có chuyên môn về kĩ thuật thì chắc chắn sẽ phải ngừng sử dụng để mang đi sửa chữa. Nếu nhanh thì chúng ta sẽ mất 1 ngày và nếu lỗi lâu thì thậm chí lên đến cả tuần? Kéo theo các công việc của bạn sẽ bị dừng lại làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
Hiểu được điều này, hôm nay Kĩ Thuật Hải Minh xin gửi đến bạn “Một số lỗi hay gặp khi sử dụng máy đo PH và cách khắc phục” cùng theo dõi nhé!

vì sao máy đo độ ph không ổn và cách khắc phục

Đặc điểm nổi bật của máy đo đo pH hiện nay

Máy đo pH là một trong số thiết bị với chức năng đo pH với nhiều vật chất khác nhau điển hình như ph nước, đất, dung dịch hay hỗn hợp để có thể xác định chỉ số pH có trong mẫu vật cần đo.
- Mỗi một dòng máy đo độ pH hiện nay hội tụ khá nhiều điểm nổi bật khác nhau và đây cũng là một trong số những yếu tố giúp cho máy đo được ưa chuộng và sử dụng.
- Như bạn có thể thấy, chúng được thiết kế dạng cầm tay cực kì nhỏ gọn, có những máy trông như những chiếc bút đo linh hoạt với những công việc đòi hỏi độ di chuyển linh hoạt.
- Cách sử dụng cực kì đơn giản, chỉ 2-3 thao tác là có thể thu được kết quả chính xác hơn cực kì nhiều so với giấy quỳ tím hay là chất chỉ thì màu.
- Đa dạng về chức năng như: đo pH, nhiệt độ, độ mặn. Một số dòng máy còn được tích hợp với tính năng chống nước cực kì tốt để có thể đo trực tiếp trong ao hồ mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng máy.

 
đặc điểm máy đo độ ph hiện nay
Với những điểm nổi bật trên, máy đo độ Ph đã và đang trở thành một thiết bị cực kì phổ biến ứng dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như kiểm tra nước sinh hoạt, nước nông nghiệp, nước thải..
Tuy nhiên, nếu để máy đo pH nước sử dụng trong thời gian dài, liên tục có thể sẽ gặp những sự cố hỏng hóc nhất định làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc. Vì vậy mà chúng ta nên tham khảo một số lỗi hay gặp khi sử dụng bút đo pH hay sao đây nhé để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình.

Khắc phục máy đo ph bị lỗi – cực đơn giản

Việc hiểu rõ được sự cố máy đo pH bị lỗi và biết cách khắc phục sẽ giúp chúng ta phòng tránh không để máy bị lỗi nữa và cũng có thêm cách để xử lý khi gặp phải.

1. Máy đo độ Ph có sự sai số lớn

Kết quả đo có sự sai số chắc chắn công việc đo đạc của bạn sẽ phải dừng lại hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân ngay sau đây:

2. Không hiệu chuẩn theo định kỳ

Máy đo pH lâu ngày không hiệu chuẩn theo định kỳ là một trong số các nguyên nhân thường xảy ra đối với người dùng. Vì vậy bạn cần phải hiệu chuẩn lại ngay máy và kiểm tra lại kết quả xem đã chính xác chưa.

3. Điện cực lỏng lẻo

Có một số dòng máy đo độ pH điện cực tách rời có thể thay thế khi điện cực có vấn đề. Và trong quá trình sử dụng cũng có thể điện cực bị lỏng lẻo khiến cho việc đo bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn rằng điện cực của bạn đã được lắp cực chặt, khớp với máy đo. Bên cạnh đó, nếu điện cực không được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng thì chắc chắn sai số sẽ sảy ra. Bởi vậy bạn hãy vệ sinh điện cực theo định kỳ và sau khi sử dụng xong.
Bảo dưỡng định kì điện cực sẽ giúp chúng ta tránh được sự sai số cực kì nhiều, giảm sự hỏng hóc. Có khá nhiều người dùng chủ quan về điện cực cho đến khi cần thay thế mới biết chi phí mua một điện cực khác không hề rẻ.

 
cách khắc phục máy đo ph bị lỗi

4. Màn hình máy đo độ pH bị lỗi

 Màn hình mờ nhấp nháy khiến cho chúng ta không thể nhìn được kết quả đo pH. Vậy lúc này chúng ta cần phải xem xét:
+ Ngâm quá lâu trong nước: Ngâm lâu làm mạch điện bị ảnh hưởng khiến cho màn hình nhấp nháy. Bạn có thể tắt máy và sử dụng máy sấy để sấy khô bên trong. Nếu bật lên vẫn bị nhấp nháy thì bạn cần phải đưa máy đến trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố.
+ Bút đo ph bị hết pin: Hết dung lượng pin chắc chắn máy sẽ không lên hoặc màn hình sẽ bị mờ đi hãy thử thay pin xem thế nào nhé.

 

 
- Máy đo pH không đo được: Máy hoạt động bình thường nhưng lại không thể thực hiện phép đo được? Vậy phải làm thế nào? Nguyên nhân có thể là do sự kết nối giữa điện cực và máy không được liên tục, liền mạch khiến máy bị chập chờn. Hoặc có thể điện cực sử dụng không phù hợp tương thích với máy đo ph. Hãy thử làm theo cách sau đây:
+ Soát lại dây kết nối giữa điện cực và máy, đảm bảo chắc chắn.
+ Sử dụng đúng điện cực để máy vận hành bình thường.
+ Vệ sinh máy và điện cực theo định kỳ
>>> Bảng giá máy đo độ pH mới cập nhật năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html
Nếu chúng ta thực hiện đúng theo quy trình sử dụng máy đo độ PH thì đảm bảo kết quả của máy đo sẽ rất ít khi bị sai số. Hi vọng với những chia sẻ từ đội ngũ kĩ thuật viên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn có thể khắc phục và rút ra cho mình những lưu ý khi sử dụng để nâng cao chất lượng máy đo và giảm thiểu sự sai số.

Thông tin khác

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

1. Máy đo độ pH là gì? Ứng dụng của máy đo pH 2. Các loại máy đo độ Ph và ứng dụng 3. Sử dụng máy đo độ pH đạt hiệu quả cao như thế nào? 4. Bảo quản máy đo độ pH như thế nào cho đúng cách
Sai lầm khi sử dụng máy đo ph mà bạn không hề biết?

Sai lầm khi sử dụng máy đo ph mà bạn không hề biết?

Sử dụng máy đo ph đúng cách là như thế nào? Sai lầm khi sử dụng máy đo pH ai cũng mắc 1. Cầm máy đo độ ph không đúng cách 2. Không hiệu chuẩn máy đo Ph thường xuyên 3. Bảo quản điện cực sai cách Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo độ pH
Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Note ngay lại những chú ý này khi bạn cần mua máy đo pH 1. Mua hàng chính hãng 2. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín 3. Nhu cầu sử dụng là gì? Mua máy do pH nào ngon bổ rẻ? 4. Chọn mua máy đo pH phù hợp nhu cầu sử dụng
Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Nếu bạn chưa biết cách chọn thiết bị đo ph nào cho phù hợp cũng như chưa biết trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải những lỗi gì làm ảnh hưởng đến quá trình đo đạc không chính xác, không hiệu quả, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, vậy thì mời bạn tham khảo ngay nội dung này
Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Với sự phát triển mạnh mẽ của kĩ thuật hiện nay, con người đang ngày càng chế tạo ra được những dòng máy thông minh, thay thế các phương pháp truyền thống cực kì hiệu quả. Đặc biệt là với ngành thiết bị đo, máy đo độ Ph đã có bước tiến vượt bậc đáng kể từ công dụng, chức năng tăng hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Thiết bị đo độ pH nói riêng và các dòng máy móc nói chung hiện nay có cực kì cực kì nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng làm thế nào để biết đâu là đơn vị uy tín, bán hàng chất lượng, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất?
Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xác định chỉ số pH đất có quan trọng không và xác định chỉ số pH đất như thế nào? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Vậy các lỗi mà dòng máy đo cầm tay hay gặp phải hiện nay là gì? Để biết được chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết “Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì” ngay sau đây!
Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

​​​​​​​Thiết bị đo pH đất là một công cụ tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp, là thiết bị không thể bỏ qua trong canh tác, trồng trọt. Vậy với ngành nông nghiệp hiện nay thì chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ?
Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Gọi ngay: Send email