Tự Chế Máy Vặt Lông Gà Có Khó Không? 

Hướng dẫn cách chế tạo máy vặt lông gà Bước 1: Chế tạo lồng quay Bước 2: Làm máng xả lông Bước 3: Làm mâm xoay cho máy nhổ lông gà Bước 4: Làm khung bao ngoài máy Bước 5: Làm hệ thống dây cấp nước cho máy

Bạn đang có ý định chế tạo máy vặt lông gà, trong đầu bạn đang xuất hiện những câu hỏi như: “không biết tự chế tạo có dễ không, dùng có bền không, có an toàn không?”  Trong bài viết này Huongdansudung.com, sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo máy và bật mí cho bạn biết có nên tự không.
 

Tự Chế  Máy Vặt Lông Gà Có Khó Không? 
 

1. Hướng dẫn cách chế máy vặt lông gà

Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo máy nhổ lông gà, hãy tham khảo dưới đây: 

Nguyên vật liệu để chế tạo máy

Để có thể tạo ra một chiếc máy làm lông gà, bạn cần phải chuẩn bị những vật liệu này:

- 1 chiếc thùng (nhựa, inox, thép không gì), độ dày khoảng 1 cm

- Motor có công suất 1.1KW

- 1 tấm inox/thép không gỉ để làm mâm xoay

- Túi đinh vít

- Núm cao su (chuẩn bị khoảng 130-145) chiếc

- Máy khoan, máy hàn

- 1 đoạn ống dẫn nước bằng cao su cứng để cố định, 1 dây curoa, buli, tấm thép để làm chân cho máy

Tiến hành chế tạo máy

Bước 1: Chế tạo lồng quay

Bạn dùng khoan, khoan lên chiếc thùng đã chuẩn bị (nên ưu tiên dùng thùng chất liệu inox, thép không gỉ cho bền), khoan các lỗ có kích thước Ø20 mm, những lỗ này để gắn núm cao su. Sau đó bạn khoan thêm 1 lỗ to ở dưới đáy thùng để gắn trục xoay, trục này sẽ làm mâm xoay.

Hướng dẫn cách chế máy vặt lông gà

Bước 2: Làm máng xả lông

Bạn hãy thiết kế máng hình dạng phễu và để nghiêng góc 30 độ, như vậy lông gà lông vịt mới được cuốn ra ngoài, máy sẽ được đục trục tiếp lên thành thùng máy.

Bước 3: Làm mâm xoay cho máy nhổ lông gà

Mâm xoay là một trong bộ phận quan trọng để có thể làm sạch lông gia cầm, bạn nên lựa chọn thép không gỉ hoặc inox để làm, như vậy khi sử dụng mới không nhanh hỏng.

Làm mâm xoay cho máy nhổ lông gà

Bước 4: Làm khung bao ngoài máy

Bạn thiết kế khung theo hình hộp chữ nhật để bao quanh lồng máy, phần khung này có vai trò giúp cố định máy hạn chế rung lắc khi đang làm việc.

Bước 5: Làm hệ thống dây cấp nước cho máy

Bạn hãy lấy một chiếc gáo hoặc vòi vịt nước gắn vào máy vặt lông gà, để trong quá trình máy vặt lông, sẽ dễ dàng và sạch hơn rất nhiều.

2. Hậu quả của việc tự chế tạo máy vặt lông gà tại nhà

Chế tạo máy làm lông gà vịt, giúp bạn tiết kiệm được một khoản toàn, tuy nhiên không phải ai cũng chế tạo thành công, nếu bạn là người am hiểu về máy móc, bạn có thể chế tạo máy còn nếu bạn là người chưa từng chế tạo máy bao giờ, Huongdansudung khuyên bạn không nên tự chế tạo vì:

Máy gặp trục trặc khi đang hoạt động

Khi bạn tự chế tạo máy, sẽ không thể đảm bảo được máy có hoạt động tốt không, nên việc gặp một số vấn đề khi đang hoạt động là điều hiển nhiên.

Nguy hiểm đến tính mạng

Nặng hơn trục trặc là vấn đề cháy chập, nếu như bạn lắp đặt và đấu sai dây điện, như vậy rất nguy hiểm. Bạn không nên chủ quan mà phải đánh đổi bằng tính mạng của mình.

Tốn thời gian, công sức

So với việc ngồi nhà, lên mạng đặt máy để người ta giao về với việc lọ mọ tự chế tạo mấy ngày trời thậm chí lâu hơn, bạn thấy cái nào tiện hơn. Nếu bạn là người đam mê tìm tòi chế tạo thì có thể nhưng nếu vì tiết kiệm thì Huongdansudung.com khuyên bạn không nên làm.

Làm gà vịt không sạch

Hiển nhiên những máy tự chế tạo sẽ khó mà sạch được như những máy mua tại đơn vị uy tín. Vì những máy đó đã được kiểm duyệt kỹ lượng về chất lượng do đó có thể làm lông gà vịt nhanh và sạch.

Xem thêm: Máy Vặt Lông Gà Vịt Cũ Được Nhiều Người Mua, Vì Sao?
                  Tham Khảo Ngay 3 Máy Nhổ Lông Gà Vịt Tốt Giá Phải Chăng

3. Lời khuyên dành cho bạn

Như những gì Huongdansudung.com đã nêu ở trên thì việc tự chế tạo hay mua mới là việc bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng mình. 

Bạn là dân kinh doanh

Nếu như bạn bạn là người kinh doanh buôn bán, thì đương nhiên phải sử dụng những máy bền để hoạt động lâu dài, không nên phí thời gian, công sức để chế tạo máy, vì trước sau gì bạn cũng phải mua máy mới mà thôi. Vì những máy tự chế tạo sẽ không bền, không sạch, không an toàn được những máy do nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Chế tạo để dùng gia đình

Còn bạn tự chế máy vặt lông gà để dùng cho gia đình thì có thể vì nhu cầu sử dụng cho gia đình chỉ cần làm sạch ít, lâu lâu mới làm sạch nên có thể tự chế tạo cho tiết kiệm. Nhưng lưu ý bạn phải là người biết về máy móc, biết về điện, nếu không máy sẽ không dùng được, có khi lại nguy hiểm đến tính mạng, vì nối sai dây điện.

4. Đơn vị bán máy nhổ lông gà uy tín

Huongdansudung.vn giới thiệu cho bạn đơn vị chuyên bán máy nhổ lông gà uy tín, chính là : Siêu Thị Hải Minh - đây là công ty cung cấp rất nhiều loại máy với nhiều cỡ phi, chất liệu, công suất, giá thành cho bạn lựa chọn mua. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của máy. Hơn nữa, tất cả máy đều được bảo hành sau mua, nên khi gặp lỗi do nhà sản xuất, bạn chỉ cần liên hệ sẽ được hỗ trợ ngay. Đặc biệt hơn, Hải Minh sẽ miễn phí vận chuyển nếu bạn gần với 1 trong 7 chi nhánh của công ty.

Đơn vị bán máy nhổ lông gà uy tín

Trong bài viết “Tự Chế Máy Vặt Lông Gà Có Khó Không?”, chắc hẳn bạn đã có quyết định nên tự chế tạo hay mua ngoài rối đúng không. Nếu tự chế tạo, bạn hãy tham khảo các bước trên, còn nếu muốn mua máy mới hãy liên hệ đến Siêu Thị Hải Minh nhé!

Thông tin khác

5 Sự Thật Về Máy Vặt Lông Gà Cũ

5 Sự Thật Về Máy Vặt Lông Gà Cũ

Khi mua máy vặt lông gà cũ, bạn sẽ không được bảo hành, đây là điều hiển nhiên, vì những máy cũ được người đã sử dụng bán lại cho bạn nên sẽ không chế độ bảo hành khi máy gặp lỗi như khi bạn mua máy mới tại công ty. Đây chính là một trong những điểm khác biệt lớn giữa mua máy mới và máy cũ.
Tự Sửa Nhanh Lỗi Ở Máy Nhổ Lông Gà Vịt 

Tự Sửa Nhanh Lỗi Ở Máy Nhổ Lông Gà Vịt 

Hướng dẫn cách tự phát hiện và sửa lỗi máy nhổ lông gà vịt tại nhà 1. Các núm cao su bị cũ và mòn 2. Dây curoa bị trùng 3. Máy bị rung lắc và có tiếng kêu bất thường 4. Bị lỗi motor 5. Mâm xoay của máy bị lỗi
Máy Vặt Lông Gà Vịt Cũ Được Nhiều Người Mua, Vì Sao?

Máy Vặt Lông Gà Vịt Cũ Được Nhiều Người Mua, Vì Sao?

Một điều không thể phủ nhận rằng “mua máy vặt lông gà cũ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền so với mua máy mới”. Giá của những máy mới sẽ giao động từ 5.000.000đ - 12.000.000 trong khi máy cũ chỉ từ 2.000.000đ - 5.000.000đ, nếu xét qua về giá tôi nghĩ chắc bạn sẽ lựa chọn máy cũ vì rẻ hơn mà. Hơn nữa những máy cũ rất phù hợp cho những người kinh tế không cao và nhu cầu sử dụng ít.
Máy vặt lông gà siêu tốc TM80 giá bao nhiêu?

Máy vặt lông gà siêu tốc TM80 giá bao nhiêu?

Sản phẩm Máy vặt lông gà siêu tốc TM80 được sản xuất nhằm phục vụ các cơ sở nhỏ lẻ, năng suất vặt lông gà của máy chỉ từ 1 đến 2 con trong mẻ vặt.
Gọi ngay: Send email