Top 4 câu hỏi hay gặp khi sử dụng máy hàn Tig

Đi kèm theo đó là rất nhiều thắc mắc về máy hàn Tig mà người dùng gửi về cho chúng tôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị này.
Máy hàn Tig hoạt động dựa trên sự đốt nóng của điện cực Wolfram trong môi trường khí trơ bảo vệ, giúp thợ hàn có thể hàn với nhiều vật liệu và độ dày khác nhau, cho ra mối hàn đẹp, bền, chắc chắn. Chính vì thế, đây đang là dòng thiết bị hàn được ứng dụng nhiều hơn cả trong các nhà máy, công trường xây dựng, xưởng cơ khí,... Đi kèm theo đó là rất nhiều thắc mắc về may han Tig mà người dùng gửi về cho chúng tôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị này.
 
hỏi đáp máy hàn tig

Máy hàn Tig và 4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng.

Máy hàn Tig có hàn được sắt không? Độ kết dính như thế nào?

Trả lời:
Được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng cơ khí,... trên các vật liệu: Sắt, Inox và các hợp kim khác.
Đặc biệt, máy hàn Tig sử dụng phương hàn hồ quang trong môi trường khí trơ, ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí bên ngoài nên chất lượng mối hàn luôn đảm bảo chắc chắn, bền bỉ, độ kết dính cao cũng như không để lại rỗ khí trên bề mặt vật hàn, mang đến tính thẩm mỹ cao.

Hàn Tig với inox 430 làm thế nào để không bị rách, gãy dù hàn với vật liệu mỏng?

Trả lời:
Để hàn Tig với inox 430 mà không bị rách, gãy dù với vật liệu mỏng đi chăng nữa thì bạn cần hiệu chỉnh dòng hàn phù hợp. Theo kinh nghiệm, các thợ hàn cơ khí chuyên nghiệp thường hiệu chỉnh dòng điện xuống thấp, để giảm thiểu đến mức tối đa sự đốt nóng của que hàn khiến vật liệu bị thủng, cháy. Tuy nhiên, nếu bạn để dòng hàn quá bé thì cũng không gây được hồ quang trong máy hàn Tig.
Để điều chỉnh được dòng hàn thích hợp, đòi hỏi kỹ thuật của người thợ cũng như kinh nghiệm làm việc. Chính vì thế, nếu bạn là người mới tập tành làm quen với hàn điện thì nên tìm hiểu thêm về kỹ thuật hàn và học hỏi của những người đi trước.

 
sử dụng máy hàn tig jasic

Vì sao người ta lại dùng Wolfram làm điện cực trong hàn Tig?

Trả lời:
Wolfram được biết đến là kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất, lên đến 3.410 độ C. Chính vì thế, điện cực sẽ chịu được nhiệt độ cao của hồ quang mà không bị nóng chảy. 
Đặc biệt hơn là Wolfram có thể tạo ion hóa hồ quang và duy trì hồ quang do có khả năng phát xạ điện tử tốt. Hơn nữa, kim loại này còn không bị oxy hóa, ăn mòn  trong các môi trường khác nhau, mang đến tính bền bỉ cho thiết bị.

 

Tham khảo giá bán các loại : Máy hàn tig dùng điện

Trong hàn hồ quang cần có khí trơ bảo vệ thì đó là các loại khí nào?

Trả lời:
Trong hàn Tig, nhất thiết phải có khí trơ bảo vệ môi trường hàn để ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí bên ngoài. Các khí và hỗn hợp khí thường được sử dụng, đó là:
- Khí Argon tinh khiết.
- Khí Heli tinh khiết.
- Hỗn hợp khí  Argon và Heli.
- Hỗn hợp khí Argon và Hydro.
- Hỗn hợp khí Argon và Nitơ.

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng máy hàn Tig. Hy vọng, những giải đáp chính xác, khách quan trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cơ khí. Nếu có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nhé!

 

Thông tin khác

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Vì sự hiểu biết sai lệch, chưa lành nghề mà nhiều vấn đề rủi ro vẫn xảy ra khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp thợ cơ khí hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng và đảm bảo an toàn tối đa trong công việc, đem lại hiệu quả cao.
Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Khi sử dụng máy hàn mig có rất nhiều lỗi xảy ra, và chủ yếu chính là do sự thiếu hiểu biết hay thói quen của chính khách hàng làm cho quá trình hàn không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nhưng lỗi hay gặp.
An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

Vì khí là vô hình nên sự hiện diện của chúng không dễ nhận biết. Nhưng chúng có khả năng gây ngạt, đốt hoặc gây hại cho người dùng. Các lưu ý và biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây cần được lưu ý bởi người vận hành mối hàn.
Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất máy hàn và địa chỉ cung cấp, vậy nên chọn loại máy nào và Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.
Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Siêu thị Hải Minh chuyên về hàn TIG, có thể được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp và quy trình sản xuất. Có những ưu điểm và nhược điểm đối với hàn TIG, tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải xác định hàn TIG là gì và nó khác với các loại hàn khác như thế nào.
Hướng dẫn sử dụng máy hàn que để hàn sắt

Hướng dẫn sử dụng máy hàn que để hàn sắt

Công nghiệp chế tạo là ngành được các bạn trẻ yêu thích và chọn để lập nghiệp. Làm quen và sử dụng các công cụ hàn là điều quan trọng khi bạn mới bước chân vào nghề. Với các hướng dẫn sử dụng máy hàn que dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy hàn hiệu quả hơn. 
Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách sửa chữa

Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách sửa chữa

Trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp, thiết bị quan trọng và cần thiết chính là máy hàn điện tử. Khi sử dụng được một thời gian dài, một số máy sẽ có tình trạng ngưng hoạt động hay một số lỗi mà không hiểu lý do vì sao. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết!
Nắm vững các thông số kỹ thuật của máy hàn mig

Nắm vững các thông số kỹ thuật của máy hàn mig

Đừng mua máy hàn Mig nếu bạn chưa nằm rõ yêu cầu công việc của mình cũng như các thông số kỹ thuật của thiết bị hàn điện tử mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé! ​​​​​​​
Top 3 máy hàn tig 2 chức năng đáng mua nhất 2019

Top 3 máy hàn tig 2 chức năng đáng mua nhất 2019

Trên thị trường hiện nay có vô số các dòng máy hàn khác nhau trong đó máy hàn tig 2 chức năng đang là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy đâu là chiếc máy hàn tig đáng mua nhất năm 2019.
Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm chiếc máy hàn tig dùng điện, để nâng cao hiệu quả làm việc. 3 dòng máy hàn tig bán chạy nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được thiết bạn hàn ưng ý nhất. Theo dõi ngay bài viết để biết được máy hàn tig giá bao nhiêu nữa nhé!
Gọi ngay: Send email