Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật

Máy đo pH cầm tay cũng là một trong những phương pháp giúp các bạn xác định độ pH đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi sử dụng máy đo Ph cầm tay phải đảm bảo đúng kỹ thuật để có thể thu được kết quả đo một cách chính xác nhất.
Máy đo độ pH là một sản phẩm tuyệt vời nhất, nó vừa hỗ trợ tốt cho các nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu, hay nông nghiệp. Độ pH ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật trong nước trong đất, môi trường sống trực tiếp của các loại cây trồng cũng như các loại thủy hải sản hiện nay ở nước ta.
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật

Chính vì thế các thiết bị đo độ pH thường được sử dụng rất nhiều trong các phòng thí nghiệm và đời sống hiện nay. Máy đo pH cầm tay cũng là một trong những phương pháp giúp các bạn xác định độ pH đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi sử dụng máy đo Ph cầm tay phải đảm bảo đúng kỹ thuật để có thể thu được kết quả đo một cách chính xác nhất.
Theo dõi một số điểm dưới đây để đảm bảo độ chính xác của kết quả và tuổi thọ của máy đo pH tốt hơn nhé!

Độ pH là gì?

Độ pH là thường thể hiện độ chua hay độ axit và độ ba zơ của nước và đất. Độ pH rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến môi trường cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống của các loại sinh vật và cây trồng. Vật lý dưới nước sẽ chết nếu pH ở pH <4 hoặc pH>. PH đo pH là độ pH được nói đến là bề mặt của các hợp chất hữu cơ hoặc axit, tan ion của SO4, NO3...

Cách sử dụng máy đo độ pH cầm tay

Đầu tiên thì bạn cần: cắm nguồn điện sao cho phù hợp với nguồn vào của máy để tránh cháy hoặc quá tải dẫn đến hỏng máy.
Sau đó chũng ta tiến hành ngâm đầu đo vào dung dịch có pH =7 để cân bằng đầu đo cho tốt nhất.
Mở nguồn của máy lên và bật qua chế độ ON.
Giới thiệu các dòng máy đo pH phổ biến hiện nay

Sử dụng nút ở bên trái để điều chỉnh may do do pH với chính xác 7.00 giờ 1 phút, sau đó chuyển qua chế độ OFF(chú ý: số hiển thị nên là click 6,99-7,00 và 7,01).
Rửa lại đầu đo bằng nước cất và lau không bằng giấy thấm là tốt nhất sau đó lại tiếp tục điều chỉnh máy về pH về 4.0 và Bật On để màn hình hiển thị là 4.00 chờ một lúc cho ổn định.
Rồi tiếp tục Off máy để cân bằng lại thiết bị đo.
Việc sử dụng máy bạn cần chú ý sau khi sử dụng xong máy nên tắt nguồn điện và rửa sạch đầu đo bằng nước cất là tốt nhất xong lại lau khô đầu đo, và cho đầu đo vào dung dịch bảo quản để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo và bảo quản đầu đo tốt nhất.
Kiểm tra nguồn và tắt cất gọn dây, để nơi mát tránh xa tầm tay trẻ em và các khu vực ẩm ướt tránh hiện tượng oxi hóa ảnh hưởng đến máy, và luôn luôn kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên để luôn sẵn sàng đo tốt nhất.
Khi sử dụng bạn cần kiểm tra nguồn điện, pin, ắc quy của máy đảm bảo đầy đủ tránh tình trạng nguồn kém ảnh hưởng đến kết quả của máy đo nhé.
Máy đo độ pH hải Minh giá tốt, chất lượng cao, mẫu mã đa dạng

Máy đo độ pH hải Minh giá tốt, chất lượng cao, mẫu mã đa dạng
Trên đây là chi tiết cách sử dụng máy đo ph cầm tay mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Ngoài các dòng sản phẩm thiết bị đo Hải Minh còn có máy tách hạt bắp, máy nghiền bột, máy ép cám viên, máy băm cỏ, máy chế biến thức ăn hay các dòng máy thuộc ngân hàng, văn phòng với nhiều mẫu mã, đa dạng khác nhau.

Thông tin khác

Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Máy đo pH là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hoặc trong lĩnh vực sản xuất như công-nông nghiệp, chế biến thực phẩm,... nhằm mục đích kiểm ra tính axit của vật liệu đo. Để đảm bảo kết quả đo được chĩnh xác nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu của máy đo pH.
Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Nồng độ pH ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong nước, trong đất, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì thế, việc sử dụng máy đo pH giúp bạn kiểm soát độ pH tốt nhất để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.
Vai trò của máy đo pH trong ngành thực phẩm

Vai trò của máy đo pH trong ngành thực phẩm

Các gia đình luôn tìm ra các giải pháp để lựa chọn được thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo vệ sinh. Và sử dụng máy đo độ pH là một trong những giải pháp đó. Điều này chứng tỏ Vai trò của máy đo pH trong ngành thực phẩm là rất lớn.
Máy đo pH là gì? Hiệu chuẩn máy đo ph có quan trọng không ?

Máy đo pH là gì? Hiệu chuẩn máy đo ph có quan trọng không ?

Hiên có khá nhiều phương pháp giúp người dùng có thể xác định được nồng độ pH, bao gồm các bài kiểm tra như sử dụng quỳ tím, chất chỉ thị màu, điện cực tuy nhiên trong đó máy đo ph vẫn là dòng máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Máy Đo Độ Ph Có Ưu Nhược Điểm Gì Mà Người Dùng Cần Biết

Máy Đo Độ Ph Có Ưu Nhược Điểm Gì Mà Người Dùng Cần Biết

Các loại máy đo pH hiện nay được bán nhiều trên thị trường, vốn nhiều người chỉ nghĩ rằng máy đo pH thực chất chỉ là máy đo độ pH, độ kiềm, bazơ. Đó chính là những ý kiến đúng nhưng chưa đủ. máy đo pH còn có rất nhiều các công dụng và ưu điểm mà người sử dụng nên biết.
Máy đo pH cầm tay có ưu điểm gì nổi bật

Máy đo pH cầm tay có ưu điểm gì nổi bật

Mỗi một dòng máy sẽ có các ứng dụng và tính năng nhất định và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn chi tiết hơn về “Ứng Dụng Và Ưu Điểm Của Máy Đo Ph Cầm Tay”, theo dõi cùng chúng tôi nhé!
Top 2 Máy Đo Độ Ph Chuyên Dụng Không Thể Bỏ Qua Năm 2018

Top 2 Máy Đo Độ Ph Chuyên Dụng Không Thể Bỏ Qua Năm 2018

Ưu điểm nổi bật của 2 loại máy đo pH là gì? Giá thành sản phẩm như nào? Ứng dụng của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết “Top 2 Máy Đo Độ Ph Chuyên Dụng Không Thể Bỏ Qua Năm 2018” ngay sau đây.
Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Được Máy Đo Độ Ph Phù Hợp

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Được Máy Đo Độ Ph Phù Hợp

Sự xuất hiện của máy đo độ pH đã phần nào giúp người dùng nâng cao kinh tế cải thiện nền nông nghiệp tốt hơn. Vậy chúng ta nên lựa chọn dòng máy đo độ pH nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Hãy theo dõi bài viết “Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Được Máy Đo Độ Ph Phù Hợp” ngay sau đây để biết chi tiết hơn nhé!
Có nên mua máy đo độ pH, ORP, ISE và nhiệt độ để bàn AD1020 không?

Có nên mua máy đo độ pH, ORP, ISE và nhiệt độ để bàn AD1020 không?

Máy đo độ ph để bàn AD1020 được sản xuất tại Rumania từ hãng sản xuất Hungary. Máy đo độ ph để bàn AD1020 là dòng sản phẩm được dùng để xác định nồng độ pH cho bể cá hoặc bể nước hoặc trong phòng thí nghiệm với độ chính xác cao. Chính vì thế mà dòng sản phẩm này được rất nhiều người tin dùng và quan tâm.
Gọi ngay: Send email