[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng

Máy nén khí chất lượng, sử dụng máy nén khí an toàn bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo dưỡng bảo trì máy thường xuyên giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ít hư hỏng, kéo dài tuổi thọ. Tham khảo bài viết dưới đây hiểu hơn chi tiết an toàn sử dụng máy nén khí.

Bất cứ ai mới sử dụng máy nén khí nên xem xét khuyến nghị an toàn của thiết bị. Chắc chắn, không khí nghe có vẻ đáng sợ, nhưng không khí chạy dưới áp suất cao thông qua máy nén khí có thể lái đinh xuyên qua tấm lợp. Bất cứ điều gì tạo ra áp suất cao đều nên thận trọng khi sử dụng.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về "An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng" cùng tham khảo nhé! 

[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng
An toàn khi vận hành máy nén khí chất lượng 

1. Sử dụng máy nén khí chất lượng an toàn 

Ở bài trước chúng tôi có chia sẻ đến các bạn về ứng dụng quan trọng của máy nén khí tại các trang trại, thì sau khi đã nắm được những ứng dụng hữu ích đó bạn hãy tính đến các mẹo an toàn sử dụng thiết bị dưới đây: 
- Làm quen với các thiết bị trước khi bạn sử dụng nó ngoài hiện trường hoặc trong một dự án. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Tìm hiểu các bộ phận của máy. Lưu ý bất kỳ tính năng an toàn nào như van tắt hoặc tắt công tắc để nhanh chóng tắt thiết bị trong trường hợp khẩn cấp.

- Không cho phép trẻ em sử dụng máy nén giá rẻ hoặc xử lý các ống. Giám sát trẻ em và động vật nhỏ xung quanh máy nén, hoặc tốt hơn là sử dụng nó trong khu vực vượt quá giới hạn đối với chúng.

- Không bao giờ sử dụng máy chất lượng để làm sạch quần áo, da hoặc động vật. Không khí nén thực sự có thể đẩy các mảnh vụn và hạt không khí vào da hoặc màng nhầy, gây thương tích hoặc tử vong.

- Sử dụng máy bên ngoài hoặc trong một khu vực thông gió tốt. Không khí nạp có thể chứa carbon monoxide và các loại khói khác độc hại. Đừng hít khói trong máy nén của bạn.

- Không sử dụng máy nén khí trong nhà ở bên ngoài. Giống như tất cả các thiết bị điện khác, máy nén có các loại khác nhau để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Sử dụng thiết bị trong nhà bên ngoài có thể dẫn đến điện giật, điện giật hoặc hỏng thiết bị sớm.

- Cẩn thận với rỉ sét. Xe tăng gỉ có nhiều khả năng phát nổ. Nhận máy mới nếu bạn thấy dấu hiệu rỉ sét hãy nhanh chóng xử lý. Thường xuyên thoát nước còn dư hàng ngày hoặc sử dụng cống tốt hơn để đảm bảo máy luôn hoạt động an toàn.

[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng
Vận hành máy nén khí chất lượng an toàn 

- Không bao giờ bỏ qua các van cứu trợ hoặc cố gắng thay đổi chúng theo bất kỳ cách nào. Chúng nằm trên thiết bị của bạn vì một lý do và chúng bảo vệ bạn khỏi áp lực tích tụ.

- Thay dầu hoặc thêm nhiên liệu vào thiết bị nén khí nó bị tắt trong một khoảng thời gian. Không bao giờ thêm nhiên liệu hoặc dầu trong khi máy đang chạy.

- Tắt bất kỳ công cụ nào được kết nối với máy trước khi tự bật máy nén. Và chỉ cắm máy nén khí của bạn vào các ổ cắm với điện áp chính xác phù hợp cho máy. Chạy máy nén sai mạch có thể thổi mạch, máy nén hoặc cả hai.

- Nên đặt máy nén khí công nghiệp lớn xuống sàn hoặc nhà xưởng. Điều này giữ cho chúng khỏi di chuyển trong quá trình sử dụng. 

- Lưu ý nhớ đeo kính bảo hộ và các thiết bị an toàn khác khi sử dụng máy nén khí để bảo vệ mắt. Không sử dụng máy nén khí khi bạn mệt mỏi hoặc mất tập trung. Dụng cụ điện có thể nguy hiểm khi bạn không chú ý. Nông dân thường làm việc trong các tình huống nguy hiểm hoặc với các công cụ lớn, mạnh mẽ. Sự mất tập trung có thể dẫn đến chấn thương.

2. Các bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất 

Máy nén khí cần bảo dưỡng định kỳ giống như nhiều thiết bị khác cần bảo trì. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết các bước bảo trì cụ thể cho đơn vị của bạn. Không phải tất cả các máy nén khí đều yêu cầu bảo trì như nhau. Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ giúp máy luôn hoạt động ổn định và tốt nhất. 

[#Quan trọng]An toàn sử dụng máy nén khí chất lượng
Bảo dưỡng máy nén khí giúp máy hoạt động lâu dài

Nhiều máy nén khí cần các bước bảo dưỡng định kỳ sau:
- Xả bộ thu khí: Nước có thể thu ở đáy máy thu không khí. Nó cần phải được thoát nước để ngăn ngừa rỉ sét, tích tụ khoáng chất và các vấn đề khác. Máy thu không khí nên được thoát nước hàng năm hoặc thường xuyên hơn ở vùng khí hậu ẩm ướt.

- Kiểm tra phích cắm và dây điện xem có bị mòn không: Bạn có thể sử dụng máy nén khí ngoài trời nơi phích cắm và dây điện có thể tiếp xúc với mặt đất. Kiểm tra để đảm bảo phích cắm được chặt chẽ và sạch sẽ và dây không bị nứt, rách hoặc vỡ. Sửa chữa hoặc thay thế nếu dây bị hỏng. Dây bị hư hỏng có thể là nguy cơ bị điện giật hoặc nguy cơ hỏa hoạn trong trang trại.

- Kiểm tra bôi trơn: Kiểm tra để đảm bảo chất bôi trơn trong máy nén khí của bạn ở mức tối ưu, nếu sử dụng chất bôi trơn. Thêm nhiều hơn khi cần thiết. Nếu hệ thống máy nén của bạn hoạt động mất nhiều dầu hơn bình thường, hãy nhờ chuyên gia kiểm tra thiết bị. Nó có thể đang chạy nóng hơn bình thường hoặc có thể có một rò rỉ hoặc vết nứt nhỏ.

- Thay đổi bộ lọc: Bộ lọc khí có thể cần phải thay đổi. Bộ lọc bị tắc gây hại cho thiết bị bằng cách làm cho động cơ chạy mạnh hơn mức cần thiết để duy trì áp suất hệ thống.

Đối với các hệ thống máy nén khí lớn, phức tạp nên được kiểm tra bảo dưỡng bởi các chuyên gia. Các tấm van, miếng đệm và các bộ phận khác cần được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết. Bạn nên liên hệ địa chỉ mua máy nén nếu họ sẽ có bộ phận dịch vụ hỗ trợ. Nếu không, họ có thể đề nghị một cửa hàng sửa chữa địa phương có thể sửa chữa hoặc kiểm tra máy giúp bạn. 

Máy nén khí chất lượng là công cụ tuyệt vời nên có trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề mang lại nhiều ứng dụng quan trọng, tiết kiệm thời gian, công sức . Bằng cách thực hiện một số biện pháp ngăn ngừa đơn giản chúng tôi chia sẻ trên đây cũng như bảo dưỡng định kỳ để luôn giữ cho máy nén được bền, hoạt động hiệu quả, an toàn, tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra. 

Siêu thị Hải Minh địa chỉ chuyên bán máy nén khí các loại với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình luôn cố gắng hoàn thiện đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Hãy liên hệ đến số hotline của Hải Minh 0932 196 898 - 0962 714 680 để nhanh chóng nhận báo giá cũng như các nhân viên của chúng tôi tư vấn hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Hải Minh còn cung cấp thêm các mặt hàng như động cơ diesel chất lượng, máy phát điện công nghiệp, máy phun áp lực, các dòng máy xây dựng, dụng cụ cầm tay... rõ ràng về xuất xứ. 

Thông tin khác

Máy nén khí không dầu siêu êm giá rẻ nên mua

Máy nén khí không dầu siêu êm giá rẻ nên mua

Máy nén khí không dầu,giảm âm cung cấp khí nén an toàn sạch 100% không lẫn tạp chất, hoạt động êm ái không gây ra độ ồn lớn rất được ưa chuộng hiện nay.
Máy Nén Khí Mini 12v Dùng Để Làm Gì? Có Nên Mua?

Máy Nén Khí Mini 12v Dùng Để Làm Gì? Có Nên Mua?

Trong loạt các máy bơm hơi mini thường thấy thì dòng máy nén khí mini 12v được người dùng đặc biệt lưu tâm, điều này thể hiện ở lượt tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm. Dòng máy là gì và nó có những ưu-nhược điểm, công dụng thể nào?
Máy nén khí Dekton và Puma nên mua hiện nay

Máy nén khí Dekton và Puma nên mua hiện nay

Máy nén khí Dekton và Puma nên mua hiện nay. Cùng sieuthihaiminh.vn đơn vị bán máy nén khí uy tín tìm hiểu ngay các model máy nén hãng Dekton, Puma nổi tiếng nên mua hiện nay nhé.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email