Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử và cách sửa chữa

Trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp, thiết bị quan trọng và cần thiết chính là máy hàn điện tử. Khi sử dụng được một thời gian dài, một số máy sẽ có tình trạng ngưng hoạt động hay một số lỗi mà không hiểu lý do vì sao. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết!
Ngành công nghiệp là ngành phát triển chủ lực ở đa số các quốc gia. Trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp, thiết bị quan trọng và cần thiết chính là máy hàn điện tử. Khi sử dụng được một thời gian dài, một số máy sẽ có tình trạng ngưng hoạt động hay một số lỗi mà không hiểu lý do vì sao. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết!
lỗi thường gặp và cách sửa lỗi máy hàn điện tử

Những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử là thiết bị được sử dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như thi công xây dựng kết cấu thép : nhà thép tiền chế, nhà xưởng... và hoạt động trong chế tạo công nghiệp. Việc máy hàn bị mắc một số lỗi cơ bản nhưng không hiểu lí do vì sao sẽ làm trì trệ quá trình sản xuất cũng như mất thời gian. Sau đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn điện :
=>Nguồn điện máy bị chập chờn, máy tự động tắt hoặc không hàn được, máy hàn yếu, điện ra quá mạnh, các mối nối điện bị nóng cháy đen, máy đang sử dụng bị bốc khói và có mùi khét đen

Nguyên nhân và hướng giải quyết lỗi ở máy hàn điện.

- Nguồn điện máy bị chập chờn. Nguyên nhân : có thể do cánh quạt tản nhiệt của máy. Bạn nên kiểm tra nếu quạt của máy hàn điện tử không quay thì có thể máy đã bị hở nguồn điện. Sửa chữa : kiểm tra các mối điện, sau đó kiểm tra nguồn của máy cũng như ngắt mạch của nguồn.
- Máy tự động tắt hoặc không hàn được. Nguyên nhân : nguồn điện cung cấp cho máy bị chập chờn hoặc dây điện chưa được găm sát vào ổ, máy bị nóng hoặc quá tải do phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, cục nguồn của máy bị cháy hay cầu chì bị đứt
- Máy hàn yếu. Nguyên nhân : điều chỉnh điện hàn chưa đúng hoặc dây điện vào quá nhỏ. Do máy hàn điện tử tiếp điện không tốt hoặc điện áp nguồn thấp khoảng dưới 20%, hay do máy phát điện có công suất không đủ để cung cấp cho máy hàn. Sửa chữa : quay vô lăng tăng điện hoặc hàn theo chiều kim đồng hồ, thay dây khác lớn hơn, xiết chặt các bulong từ nguồn điện đến máy, quay vô lăng tối đa dòng điện hàn để bù vào dòng điện thấp hoặc phải thay đổi nguồn điện.
- Điện ra quá mạnh. Nguyên nhân : do điều chỉnh điện ra không đúng hoặc do điện thế và lớn hơn so với qui định. Sửa chữa : quay vô lăng ngược chiều kim đồng hồ, điều chỉnh lại điện thế nguồn hoặc chọn máy hàn điện có công suất thấp hơn
- Các mối nối điện bị nóng cháy đen : do không xiết chặt các điểm tiếp xúc bằng bu lông. Sửa chữa : dùng giấy ráp chà sạch chỗ bị cháy đen và xiết chặt lại.
- Máy đang sử dụng bị bốc khói và có mùi khét thậm chí bốc lửa. Nguyên nhân : rơi các vật nhỏ và mạt sắt vào trong máy hàn điện tử gây chập điện thậm chí là xảy ra cháy nổ.
sử dụng máy hàn điện tử không lỗi

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp ở thiết bị hàn điện tử. Từ đó có hướng khắc phục và sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả và bền lâu. 
Mọi thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn điện công nghiệp, gia đình thì vui lòng liên hệ siêu thị Hải Minh qua số: 0932.196.898 - 0902.787.139

 

Thông tin khác

Máy hàn điện có giá khoảng bao nhiêu là hợp lí

Máy hàn điện có giá khoảng bao nhiêu là hợp lí

Tùy vào mỗi thương hiệu, công suất, mẫu mã,….mà máy sẽ có giá thành cao thấp khác nhau. Vậy máy hàn điện có giá khoảng bao nhiêu là hợp lí? Cùng tham khảo nhanh bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích!
#3 máy hàn tig được yêu thích của các hãng

#3 máy hàn tig được yêu thích của các hãng

Trong bài viết Hải Minh giới thiệu đến một số mẫu máy hàn điện tử Tig của một số thương hiệu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, hy vọng có thể giúp bạn chọn được một chiếc máy hàn phù hợp nhất để hỗ trợ cho công việc được tốt hơn.
Báo giá máy hàn mig hàn nhôm

Báo giá máy hàn mig hàn nhôm

Bạn là thợ hàn hoặc cơ khí cần tìm mua máy hàn Mig để hàn nhôm, phần thông tin báo giá từng sản phẩm dưới đây sẽ rất hữu ích để tham khảo và biết đâu sẽ tìm được một mẫu máy thích hợp. Cùng theo dõi nhé! ​​​​​​​
Máy hàn mig đa năng nào được ưa chuộng

Máy hàn mig đa năng nào được ưa chuộng

Bài viết sau đây Hải Minh sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu máy hàn mig đa năng đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Mời cùng tìm hiểu chi tiết!
Đánh giá máy hàn mig weldcom v2000

Đánh giá máy hàn mig weldcom v2000

Multimag Weldcom V2000 là dòng máy hàn mig không cần khí rất được các thợ hàn ưa chuộng sử dụng. Vậy những lý do nào giúp máy hàn mig Multimag Weldcom V2000 được đánh giá cao như thế, Hải Minh sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết tổng hợp dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi!
Bảng giá máy hàn tig hàn nhôm mới nhất 2019

Bảng giá máy hàn tig hàn nhôm mới nhất 2019

rong bài viết dưới đây, Hải Minh sẽ cung cấp bảng giá của dòng máy hàn khí argon (hàn tig) dùng để hàn nhôm mới nhất trong năm 2019, mời bạn đọc cùng tham khảo.
Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Vì sự hiểu biết sai lệch, chưa lành nghề mà nhiều vấn đề rủi ro vẫn xảy ra khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp thợ cơ khí hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng và đảm bảo an toàn tối đa trong công việc, đem lại hiệu quả cao.
Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Khi sử dụng máy hàn mig có rất nhiều lỗi xảy ra, và chủ yếu chính là do sự thiếu hiểu biết hay thói quen của chính khách hàng làm cho quá trình hàn không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nhưng lỗi hay gặp.
An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

Vì khí là vô hình nên sự hiện diện của chúng không dễ nhận biết. Nhưng chúng có khả năng gây ngạt, đốt hoặc gây hại cho người dùng. Các lưu ý và biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây cần được lưu ý bởi người vận hành mối hàn.
Gọi ngay: Send email