Mách các hàng quán kinh nghiệm chọn mua nồi nấu phở

Phở là món ăn truyền thống thơm ngon, đậm nét hương vị Việt Nam được rất nhiều người ưa thích. Để nấu được nồi phở ngon, ngoài nguyên liệu tươi ngon hay bí quyết nước dùng chuẩn vị thì việc lựa chọn nồi nấu phở phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng không kém. 

Bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua để bạn có thể sở hữu cho mình chiếc nồi ưng ý nhất.


1. Xác định nhu cầu sử dụng
Trước khi chọn mua nồi nấu phở, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần nồi nấu cho gia đình hay quán ăn? Nhu cầu sử dụng bao nhiêu lít mỗi ngày? Việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước nồi phù hợp.

Ví dụ:
- Nấu cho quán ăn nhỏ: Nên chọn nồi có dung tích từ 30 lít đến 70 lít.
- Nấu cho quán ăn lớn, nhà hàng: Nên chọn nồi có dung tích 80 lít đến 200 lít.

 

2. Chất liệu nồi

Chất liệu nồi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền, an toàn sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có hai loại phổ biến là nồi inox nấu phở và nồi bằng nhôm.
 

Chất liệu inox:
Ưu điểm:

  • Độ bền cao, chống rỉ sét và ăn mòn tốt, cho phép sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm ướt, nóng bức.

  • Bề mặt inox nhẵn mịn, không bám dính thức ăn, giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi sau khi sử dụng.

  • Inox là chất liệu an toàn cho thực phẩm, không xảy ra tương tác hoá học với thực phẩm, không tạo ra các chất độc hại trong quá trình nấu nướng.

  • Có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp thực phẩm chín đều và giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn.

Nhược điểm:
  • Giá thành cao hơn nồi bằng nhôm.

  • Trọng lượng khá nặng, khiến việc di chuyển nồi gặp nhiều khó khăn.

  • Khả năng dẫn nhiệt chậm hơn so với nhôm nên thời gian nấu lâu hơn.



 

Ưu điểm:

Chất liệu nhôm:

  • Giá thành của nồi nấu phở bằng nhôm thường có giá thành rẻ hơn so với nồi bằng inox, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  • Trọng lượng nhẹ, giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi khi cần thiết.

  • Khả năng dẫn nhiệt nhanh, giúp thực phẩm chín nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng.


Nhược điểm:
  • Dễ bị oxy hóa, rỉ sét theo thời gian, độ bền thấp.

  • Khi nấu ở nhiệt độ cao, nhôm có thể tạo ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

  • Thiết kế đơn giản, không được sang trọng như nồi bằng inox.

  • Khả năng giữ nhiệt kém, khiến thực phẩm nhanh nguội sau khi nấu.

3. Chức năng của nồi

Hầu hết các loại nồi nấu phở hiện nay trên thị trường đều đáp ứng được nhu cầu bản cần có, tuy nhiên một số loại hiện đại còn được trang bị các chức năng khác như hẹn giờ, chống tràn,...

Tùy nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở

  • Nguồn điện sử dụng cho nồi phải phù hợp với công suất vận hành của nồi.

  • Khi nồi đang hoạt động, không nên lấy nước lèo bằng van xả để tránh bỏng và đảm bảo chất lượng cho món ăn.

  • Nên cho nước vào nồi trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt để tránh cho thanh nhiệt bị đun nóng quá mức dẫn tới nguy cơ cháy nổ, gây thương tích cho người sử dụng.

Trên đây là các bí quyết giúp bạn chọn lựa được nồi nấu phở chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình. 
 

Hải Minh là thương hiệu uy tín trên thị trường, được nhiều người tin dùng. Các sản phẩm của Hải Minh đã được kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mua hàng tại Hải Minh, bạn còn được:
  • Đặt nồi theo yêu cầu riêng.

  • Hàng có sẵn tại kho nên dễ dàng xem hàng tận nơi.

  • Sản phẩm có độ bền cao, hiếm khi hư hỏng.

  • Có phụ kiện thay thế, bảo hành tận tâm và chu đáo.

Vui lòng liên hệ ngay với hotline chi nhánh gần nhất của Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin khác

Review nồi nấu phở 40L từ nhà hàng

Review nồi nấu phở 40L từ nhà hàng

Phở được coi là một món ăn quốc dân của người dân Việt Nam. Đi trên đường chúng ta có thể dễ dàng gặp bất kì một quán phở nào từ mô hình nhỏ đến các chi nhánh cửa hàng lớn.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email