Mách các hàng quán kinh nghiệm chọn mua nồi nấu phở
Bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua để bạn có thể sở hữu cho mình chiếc nồi ưng ý nhất.
1. Xác định nhu cầu sử dụng
Trước khi chọn mua nồi nấu phở, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần nồi nấu cho gia đình hay quán ăn? Nhu cầu sử dụng bao nhiêu lít mỗi ngày? Việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước nồi phù hợp.
Ví dụ:
- Nấu cho quán ăn nhỏ: Nên chọn nồi có dung tích từ 30 lít đến 70 lít.
- Nấu cho quán ăn lớn, nhà hàng: Nên chọn nồi có dung tích 80 lít đến 200 lít.
2. Chất liệu nồi
Chất liệu inox:
Ưu điểm:
-
Độ bền cao, chống rỉ sét và ăn mòn tốt, cho phép sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm ướt, nóng bức.
-
Bề mặt inox nhẵn mịn, không bám dính thức ăn, giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi sau khi sử dụng.
-
Inox là chất liệu an toàn cho thực phẩm, không xảy ra tương tác hoá học với thực phẩm, không tạo ra các chất độc hại trong quá trình nấu nướng.
-
Có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp thực phẩm chín đều và giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn.
Nhược điểm:
-
Giá thành cao hơn nồi bằng nhôm.
-
Trọng lượng khá nặng, khiến việc di chuyển nồi gặp nhiều khó khăn.
-
Khả năng dẫn nhiệt chậm hơn so với nhôm nên thời gian nấu lâu hơn.
Ưu điểm:
Chất liệu nhôm:
-
Giá thành của nồi nấu phở bằng nhôm thường có giá thành rẻ hơn so với nồi bằng inox, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
-
Trọng lượng nhẹ, giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi khi cần thiết.
-
Khả năng dẫn nhiệt nhanh, giúp thực phẩm chín nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nhược điểm:
-
Dễ bị oxy hóa, rỉ sét theo thời gian, độ bền thấp.
-
Khi nấu ở nhiệt độ cao, nhôm có thể tạo ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.
-
Thiết kế đơn giản, không được sang trọng như nồi bằng inox.
-
Khả năng giữ nhiệt kém, khiến thực phẩm nhanh nguội sau khi nấu.
3. Chức năng của nồi
Tùy nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở
-
Nguồn điện sử dụng cho nồi phải phù hợp với công suất vận hành của nồi.
-
Khi nồi đang hoạt động, không nên lấy nước lèo bằng van xả để tránh bỏng và đảm bảo chất lượng cho món ăn.
-
Nên cho nước vào nồi trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt để tránh cho thanh nhiệt bị đun nóng quá mức dẫn tới nguy cơ cháy nổ, gây thương tích cho người sử dụng.
Hải Minh là thương hiệu uy tín trên thị trường, được nhiều người tin dùng. Các sản phẩm của Hải Minh đã được kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mua hàng tại Hải Minh, bạn còn được:
-
Đặt nồi theo yêu cầu riêng.
-
Hàng có sẵn tại kho nên dễ dàng xem hàng tận nơi.
-
Sản phẩm có độ bền cao, hiếm khi hư hỏng.
-
Có phụ kiện thay thế, bảo hành tận tâm và chu đáo.