Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph
Với ngành thực phẩm hiện nay, máy đo độ pH có thực sự quan trọng và cần thiết trong công tác kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Có thể bạn chưa biết, thiết bị đo pH ứng dụng trong ngành thực phẩm khá đa dạng. Mỗi một dòng máy ra đời sẽ có nhiệm vụ đo pH cho từng loại thực phẩm hoặc từng nhóm khác nhau điển hình như sữa, thịt, rượu, nước, hoa quả….Các dòng máy đo độ pH này được thiết kế kiểu riêng biệt phù hợp trong thực phẩm và đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới thực phẩm đo.
Sự ảnh hưởng của chỉ số pH đến thực phẩm?
Vật chất khác nhau nên độ pH cũng sẽ khác nhau và thực phẩm cũng không ngoại lệ. Mỗi dạng thực phẩm sẽ có chỉ số ph nhất định thể hiện sự an toàn, chất lượng của sản phẩm. Điển hình như, thực phẩm tươi ngon nó sẽ có khoảng pH nhất định, tại khoảng này nó sẽ đảm bảo vi chất, chất dinh dưỡng ở trạng thái tối đa mà cơ thể có thể hấp thụ được.
Đối với thực phẩm để lâu ngày, chắc chắn chúng sẽ bị biến đổi về chỉ số pH điển hình như thịt lúc này có thể trở nên hôi thối gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số thực phẩm đóng gói nếu không bảo quản đúng cách, lâu ngày sẽ bị phân hủy, chất dinh dưỡng không còn độ axit cũng sẽ tăng lên tạo mùi khó chịu.
Ngoài chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng thì độ pH còn ảnh hưởng đến mùi vị, hương vị của thực phẩm. Sự thay đổi của chỉ số pH trong thực phẩm và đồ uống sẽ tạo một sự khác biệt lớn. Ví dụ như sữa nếu hết hạn sử dụng để lâu chúng sẽ có vị chua rõ rệt do axit trong sữa tăng quá cao. Nếu chúng ta uống vào chắc chắn hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới tình trạng đau bụng đi ngoài.
Đối với thực phẩm để lâu ngày, chắc chắn chúng sẽ bị biến đổi về chỉ số pH điển hình như thịt lúc này có thể trở nên hôi thối gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số thực phẩm đóng gói nếu không bảo quản đúng cách, lâu ngày sẽ bị phân hủy, chất dinh dưỡng không còn độ axit cũng sẽ tăng lên tạo mùi khó chịu.
Ngoài chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng thì độ pH còn ảnh hưởng đến mùi vị, hương vị của thực phẩm. Sự thay đổi của chỉ số pH trong thực phẩm và đồ uống sẽ tạo một sự khác biệt lớn. Ví dụ như sữa nếu hết hạn sử dụng để lâu chúng sẽ có vị chua rõ rệt do axit trong sữa tăng quá cao. Nếu chúng ta uống vào chắc chắn hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới tình trạng đau bụng đi ngoài.
Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph
Máy đo độ pH ứng dụng khá đa dạng trong ngành thực phẩm và được nhiều đơn vị sản xuất tin dùng thậm chí là những bà nội trợ.
Trong việc sản xuất thực phẩm đo và kiểm soát độ pH là quy trình cực kì quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo tối đa chất lượng, độ an toàn và tính đồng nhất về chất lượng.
Bút đo Ph và máy đo pH cầm tay thì được ứng dụng trong nhà máy sản xuất còn trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu thì thường là dòng máy đo ph để bàn.
Máy đo phục vụ ngành thực phẩm vô cùng đa dạng, chúng được thiết kế cho riêng từng loại thực phẩm hoặc là nhóm thực phẩm khác nhau. Điển hình như máy đo ph Hanna kiểm tra độ pH của thịt có HI981036 hay HI981032 để kiểm tra pH của phô mai,...
Trong việc sản xuất thực phẩm đo và kiểm soát độ pH là quy trình cực kì quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo tối đa chất lượng, độ an toàn và tính đồng nhất về chất lượng.
Bút đo Ph và máy đo pH cầm tay thì được ứng dụng trong nhà máy sản xuất còn trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu thì thường là dòng máy đo ph để bàn.
Máy đo phục vụ ngành thực phẩm vô cùng đa dạng, chúng được thiết kế cho riêng từng loại thực phẩm hoặc là nhóm thực phẩm khác nhau. Điển hình như máy đo ph Hanna kiểm tra độ pH của thịt có HI981036 hay HI981032 để kiểm tra pH của phô mai,...
Máy Đo Ph Trong Quy Trình Sản Xuất Và Chế Biến Thực Phẩm
1. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào
Nguyên liệu đầu vào cực kỳ quan trọng, sẽ có những dòng máy đo pH phù hợp để chúng ta kiểm tra nhanh chóng độ ph xem có phù hợp không. Từ đó đưa ra các đánh giá sơ bộ chất lượng nguyên liệu có đảm bảo an toàn, có chế biến được hay không.
2. Kiểm tra chất lượng bán thành phẩm
Nguyên liệu đầu vào sau khi kiểm tra xong sẽ xử lý, áp dụng công nghệ chế biến để cho ra sản phẩm cuối cùng. Tại công đoạn này cũng cần phải kiểm soát độ pH, sử dụng máy đo độ pH để xác định nhanh chóng nồng độ pH kiểm tra sự đồng nhất tại thời điểm đó và đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu chỉ số ph có sự biến đổi sẽ khiến cho hương vị cũng bị biến đổi, nên việc xác định độ ph tại công đoạn này cực kì quan trọng với chất lượng sản phẩm.
3. Kiểm tra chất lượng thành phẩm
Trước khi đóng gói và tung ra thị trường, một lần nữa các sản phẩm sẽ được kiểm tra để đảm bảo chắc chắn về chất lượng, sự đồng nhất đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.
Nếu bạn đang tìm cho mình một dòng máy đo ph cho ngành thực phẩm nhưng chưa biết loại nào phù hợp thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để biết thêm thông tin chi tiết nhất!
Nếu bạn đang tìm cho mình một dòng máy đo ph cho ngành thực phẩm nhưng chưa biết loại nào phù hợp thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để biết thêm thông tin chi tiết nhất!