Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Với ngành thực phẩm hiện nay, máy đo độ pH có thực sự quan trọng và cần thiết trong công tác kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Có thể bạn chưa biết, thiết bị đo pH ứng dụng trong ngành thực phẩm khá đa dạng. Mỗi một dòng máy ra đời sẽ có nhiệm vụ đo pH cho từng loại thực phẩm hoặc từng nhóm khác nhau điển hình như sữa, thịt, rượu, nước, hoa quả….Các dòng máy đo độ pH này được thiết kế kiểu riêng biệt phù hợp trong thực phẩm và đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới thực phẩm đo.
Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Sự ảnh hưởng của chỉ số pH đến thực phẩm?

Vật chất khác nhau nên độ pH cũng sẽ khác nhau và thực phẩm cũng không ngoại lệ. Mỗi dạng thực phẩm sẽ có chỉ số ph nhất định thể hiện sự an toàn, chất lượng của sản phẩm. Điển hình như, thực phẩm tươi ngon nó sẽ có khoảng pH nhất định, tại khoảng này nó sẽ đảm bảo vi chất, chất dinh dưỡng ở trạng thái tối đa mà cơ thể có thể hấp thụ được.
Đối với thực phẩm để lâu ngày, chắc chắn chúng sẽ bị biến đổi về chỉ số pH điển hình như thịt lúc này có thể trở nên hôi thối gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số thực phẩm đóng gói nếu không bảo quản đúng cách, lâu ngày sẽ bị phân hủy, chất dinh dưỡng không còn độ axit cũng sẽ tăng lên tạo mùi khó chịu.

Ngoài chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng thì độ pH còn ảnh hưởng đến mùi vị, hương vị của thực phẩm. Sự thay đổi của chỉ số pH trong thực phẩm và đồ uống sẽ tạo một sự khác biệt lớn. Ví dụ như sữa nếu hết hạn sử dụng để lâu chúng sẽ có vị chua rõ rệt do axit trong sữa tăng quá cao. Nếu chúng ta uống vào chắc chắn hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới tình trạng đau bụng đi ngoài.

Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Máy đo độ pH ứng dụng khá đa dạng trong ngành thực phẩm và được nhiều đơn vị sản xuất tin dùng thậm chí là những bà nội trợ.
Trong việc sản xuất thực phẩm đo và kiểm soát độ pH là quy trình cực kì quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo tối đa chất lượng, độ an toàn và tính đồng nhất về chất lượng.
Bút đo Ph và máy đo pH cầm tay thì được ứng dụng trong nhà máy sản xuất còn trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu thì thường là dòng máy đo ph để bàn.
Máy đo phục vụ ngành thực phẩm vô cùng đa dạng, chúng được thiết kế cho riêng từng loại thực phẩm hoặc là nhóm thực phẩm khác nhau. Điển hình như máy đo ph Hanna kiểm tra độ pH của thịt có HI981036 hay HI981032 để kiểm tra pH của phô mai,...
Tại Sao Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Máy Đo Ph Trong Quy Trình Sản Xuất Và Chế Biến Thực Phẩm

1. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào cực kỳ quan trọng, sẽ có những dòng máy đo pH phù hợp để chúng ta kiểm tra nhanh chóng độ ph xem có phù hợp không. Từ đó đưa ra các đánh giá sơ bộ chất lượng nguyên liệu có đảm bảo an toàn, có chế biến được hay không.

2. Kiểm tra chất lượng bán thành phẩm

Nguyên liệu đầu vào sau khi kiểm tra xong sẽ xử lý, áp dụng công nghệ chế biến để cho ra sản phẩm cuối cùng. Tại công đoạn này cũng cần phải kiểm soát độ pH, sử dụng máy đo độ pH để xác định nhanh chóng nồng độ pH kiểm tra sự đồng nhất tại thời điểm đó và đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu chỉ số ph có sự biến đổi sẽ khiến cho hương vị cũng bị biến đổi, nên việc xác định độ ph tại công đoạn này cực kì quan trọng với chất lượng sản phẩm.
 

3. Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Trước khi đóng gói và tung ra thị trường, một lần nữa các sản phẩm sẽ được kiểm tra để đảm bảo chắc chắn về chất lượng, sự đồng nhất đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.
Nếu bạn đang tìm cho mình một dòng máy đo ph cho ngành thực phẩm nhưng chưa biết loại nào phù hợp thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để biết thêm thông tin chi tiết nhất!

Thông tin khác

Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Khách hàng có nhu cầu đo pH của nước thì nên lựa chọn dòng bút đo ph Horiba pH 11 với thiết kế hiện đại và thuận tiện sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.
Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Thiết bị đo pH này cực kì hữu ích, độ bền cao và chắc chắn nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật hoàn toàn so với dòng bút đo ph thông thường. Hãy cùng Siêu thị Hải Minh khám phá về “Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật” qua bài viết dưới đây nhé!
Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Không chỉ được sử dụng để đo ph trong đất trồng trọt hay chỉ số pH trong nước, một số dòng máy đo chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra pH trong thực phẩm nhằm đảm bảo sự an toàn nhất. Nổi bật trong dòng đo ph sữa phải kể đến máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034, với kiểu dáng khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung đảm bảo độ ph vô cùng chính xác
Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?

Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?

Có những dòng máy đo ph chỉ có 1 chức năng duy nhất là xác định chỉ số pH nhưng cũng có những dòng máy lại sở hữu rất nhiều chức năng tiện dụng cho người dùng. Vậy câu hỏi đặt ra là “Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?” cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Gọi ngay: Send email