Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà lông vịt Trung Quốc
Máy vặt lông gà lông vịt trở thành thiết bị hỗ trợ không thể thiếu cho các cơ sở giết mổ gia cầm cung cấp nguồn thịt sạch. Việc sử dụng sẽ khá dễ dàng với những ai đã quá quen thuộc với máy, tuy nhiên với những người mới sử dụng thiết bị thì việc sử dụng máy cũng không phải dễ dàng. Hãy tham khảo phần hướng dẫn cho máy dùng vặt lông gà vịt Trung Quốc dưới đây để biết được cách dùng cơ bản nhất.
Với phần hướng dẫn này bạn có thể dùng cho cả 3 loại máy Trung Quốc là: TQ 50, TQ55, TQ60. Mời bạn cùng theo dõi các bước chi tiết:
Các bước sử dụng và một vài lưu ý khi sử dụng để thành phẩm gà vịt chất lượng nhất
Sau khi kiểm tra hoàn tất mọi chi tiết bạn đã có thể thực hiện vặt gà vịt hoặc các gia cầm khác. Các bước cụ thể như sau:
-
Bước 1: Tiến hành cắm đường nước vào ống. Đưa đầu dây điện vào Attomat hay cầu dao đã được chuẩn bị sẵn như ở trên.
-
Bước 2: Nhúng nước gà, vịt vào nước sôi 75 độ, mở van nước để phun sẵn vào máy vặt lông vịt. Sau đó bạn đặt gà, vịt vào máy, nhấn nút khởi động để bật máy và bắt đầu quá trình vặt lông. Để máy quay trong khoảng 25-45s cho dừng lại để lấy gà, vịt ra.
Chỉ với hai bước quá đơn giản như vậy là bạn đã có ngay sản phẩm gà, vịt được vặt sạch và đảm bảo vệ sinh, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.
Những điều cần lưu ý và thực hiện trước khi sử dụng máy nhổ lông gà vịt
Để sử dụng máy vặt lông gà vịt hiệu Trung Quốc tốt bạn nên cần lưu ý qua những vấn đề như sau:
-
Nên chuẩn bị nguồn đường điện đã có sẵn Attomat hay cầu dao ngay tại nơi lắp đặt máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên dùng Attomat.
-
Máy vặt lông gà mini cần được đặt tại vị trí bằng, phẳng, chắc chắn.
-
Nên tiến hành kiểm tra phần dây Curoa máy có bị chùng xuống hay gặp vấn đề hay không. Bạn cũng không nên bỏ qua phần dây điện của thiết bị, kiểm tra để đảm bảo độ an toàn hơn khi sử dụng.
-
Để tránh xảy ra những trường hợp nguy hiểm tuyệt đối không để trẻ em đến gần máy và nên được nối dây tiếp đất.
Để gà vịt được vặt sạch lông hoàn toàn và có thành phẩm chất lượng nhất, bạn nên lưu ý một vài điều như sau:
-
Nước sôi để nhúng gia cầm phải ở 65 đến 75 độ C.
-
Khi nhúng nên cầm chân gia cầm và tiến hành nhúng toàn bộ phần đầu,thân của chúng vào nước sôi. Có thể dùng gậy để giúp nước thấm đều ở các vị trí như cổ hay nách của chúng. Chỉ nên nhúng gà, vịt một lần để gà, vịt thành phẩm không bị xây xướt.
-
Nên đặt phần thân của vịt xuống đáy máy và để chân chúng lên phía trên để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
-
Tỉ lệ vặt sạch lông của gia cầm sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của chúng, tuổi càng cao tỉ lệ vặt sạch sẽ tốt hơn và thời gian vặt lông cũng sẽ lâu hơn. Nên bạn tùy chỉnh thời gian vặt cho máy tùy thuộc vào loại gia cầm.
Mong rằng bài viết này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho ai đang có nhu cầu sử dụng máy vặt lông gia cầm cho việc kinh doanh.