Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Đo Ph-618 Để Đo Ph Nước

Sử dụng máy đo ph nước để xác định môi trường đó là axit/bazo là một trong số các hoạt động có ý nghĩa lớn đến việc kiểm soát chất lượng nước uống, nước sông, nước hồ, nước thải...
Nước là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của mọi động, thực vật trên trái đất và gần như nó chi phối đến mọi thứ.
Sử dụng máy đo ph nước để xác định môi trường đó là axit/bazo là một trong số các hoạt động có ý nghĩa lớn đến việc kiểm soát chất lượng nước uống, nước sông, nước hồ, nước thải...
Một trong số các dòng máy đo Ph được sử dụng, ưa chuộng hiện nay đó là pH- 618. Với thiết bị này bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ pH của bể nước, thủy sản, trại cá...nước sinh hoạt, nước uống...hay trong phòng thí nghiệm.
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Đo Ph-618 Để Đo Ph Nước

Sự ảnh hưởng của độ pH trong nước?

Mỗi một môi trường sẽ có những ảnh hưởng thiết thực tới sự phát triển của động thực vật. Sau đây là một vài ví dụ về sự ảnh hưởng của độ pH trong nước đến đời sống hằng ngày.
- Nguồn nước sinh hoạt, ăn uống: nguồn nước sử dụng trong gia đình cần phải đảm bảo ở mức 6,5 - 8,5. Nếu nhỏ hơn 6.5 nước có tính axit làm ăn mòn ống dẫn nước và đồ thùng, thiết bị. Nếu trên 8.5 nước có tính kiềm cao tạo cáu, tụ cặn trong hệ thống. pH quá thấp hay quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới thức ăn, mùi vị..cuối cùng là sức khỏe của chính chúng ta.
- Nước tại bể bơi: Độ pH là yếu tố then chốt, cực kì quan trọng nó quyết định đến chất lượng, độ trong và sự thoải mái của người bơi. Nếu độ pH cao lượng clo hoạt động không hiệu quả, cần nhiều lượng Clo hơn nhưng nó sẽ khiến cơ thể bị kích ứng. Nếu thấp sẽ làm ảnh hưởng tới mắt, da của người bơi.
Nhìn chung, độ pH có sự ảnh hưởng cực kì lớn đến đời sống sinh hoạt, sự phát triển của động thực vật. Vì vậy cần phải xác định được chỉ số pH để có thể kiểm soát được chất lượng nước tốt nhất. Có khá nhiều cách xác định chỉ số pH điển hình như dùng giấy quỳ tím, phenol và chính xác nhất là sử dụng máy đo pH cho kết quả nhanh chóng, đơn giản.

Sử dụng quỳ tím hoặc bút đo pH để xác định chỉ số pH nước
Máy đo ph nước trên thị trường hiện nay có khá nhiều với thiết kế tối ưu và thân thiện. Dựa trên nhu cầu và yêu cầu của mình, chúng ta có thể chọn bút đo hoặc máy đo cầm tay để dùng. Ngoài khả năng đo pH máy còn có thể đo được EC và TDS.
Một trong số các dòng máy chuyên dụng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn hôm nay đó chính là máy đo ph PH-618.

Cách sử dụng PH-618 để đo độ pH của nước

Với dòng máy đo pH này bạn không cần phải chuẩn đoán màu xem nó là màu gì, độ axit/bazo như nào.
Với thiết bị đo pH này bạn chỉ cần mở nắp điện cực, nhúng vào ao, hồ, bể bơi…tùy nguồn nước bạn cần đo. Chờ khoảng vài giây là kết quả được hiển thị ngay trên màn hình LCD. Việc còn lại của bạn là nhìn và nghiệm thu kết quả. Rất tiện lợi, đơn giản và thực hiên cũng cực kì nhanh chóng. Đảm bảo chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhờ thiết bị này.
pH 618 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dạng bút chúng ta có thể bỏ túi và di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau. Dễ dàng trong thao tác đo nước tại thủy sản, trại cá, chế biến thực phẩm, phòng thí nghiệm hay bể bơi…
Sử dụng máy đo độ ph PH-618 để xác định chỉ số PH trong bể bơi

Tính năng của máy đo độ pH PH-618

Tính năng của máy đo độ ph này cũng đa dạng, đây là công cụ cực kì lý tưởng để kiểm tra độ pH, nhiệt độ nổi bật:
- Đo độ ph và nhiệt độ của nước
- Có khả năng kháng nước cực kì tốt, vận hành ổn định và thực hiện đo dưới nước thoải mái mà không sợ hỏng hóc.
- Lưu trữ dữ liệu giúp người dùng xem lại được lịch sử lần đo trước đó.
- Nếu di chuyển qua các môi trường có sự chênh lệch về nhiệt độ thì máy sẽ tự động cân bằng và bù nhiệt.
- Màn hình LCD cho phép quan sát kết quả chính xác, dễ dàng.
- Tự động hiệu chuẩn
- Tự động tắt nguồn điện để nâng cao tuổi thọ.
Hiện nay, Sieuthihaiminh.vn chuyên phân phối và cung cấp các dòng máy đo độ ph đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau với chính sách và giá cả hợp lý. Hiện tại dòng máy này được bảo hành 12 tháng giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào đều có thể liên hệ với một trong 6 hệ thống của chúng tôi trên toàn quốc.
Hotline: 024.3221.6365
Website: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Thông tin khác

Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Với ngành thực phẩm hiện nay, máy đo độ pH có thực sự quan trọng và cần thiết trong công tác kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Khách hàng có nhu cầu đo pH của nước thì nên lựa chọn dòng bút đo ph Horiba pH 11 với thiết kế hiện đại và thuận tiện sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.
Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Thiết bị đo pH này cực kì hữu ích, độ bền cao và chắc chắn nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật hoàn toàn so với dòng bút đo ph thông thường. Hãy cùng Siêu thị Hải Minh khám phá về “Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật” qua bài viết dưới đây nhé!
Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Không chỉ được sử dụng để đo ph trong đất trồng trọt hay chỉ số pH trong nước, một số dòng máy đo chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra pH trong thực phẩm nhằm đảm bảo sự an toàn nhất. Nổi bật trong dòng đo ph sữa phải kể đến máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034, với kiểu dáng khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung đảm bảo độ ph vô cùng chính xác
Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?

Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?

Có những dòng máy đo ph chỉ có 1 chức năng duy nhất là xác định chỉ số pH nhưng cũng có những dòng máy lại sở hữu rất nhiều chức năng tiện dụng cho người dùng. Vậy câu hỏi đặt ra là “Nên Sở Hữu Máy Đo Độ Ph Đa Chức Năng Hay Không?” cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Gọi ngay: Send email