Có mấy loại máy nén khí?

Máy nén khí chính hãng, thiết bị điện cơ đóng vai trò quan trọng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vậy dòng máy nén khí có bao nhiêu loại? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Máy nén khí là thiết bị cơ học thực hiện chức năng tăng áp suất các chất khí. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống từ ngành sản xuất công nghiệp đến y tế hay kinh doanh hoặc sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Trong bài viết hôm nay Hả Minh sẽ giúp bạn tổng hợp các loại máy nén được dùng phổ biến hiện nay để làm thông tin tham khảo.

Có mấy loại máy nén khí?
Máy nén khí chất lượng cao tại Hải Minh


Trên thị trường, máy nén được chia thành nhiều loại khác nhau, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại máy nén khí chia theo nguyên lý hoạt động. Mời bạn cùng tìm hiểu nhanh bài viết Có mấy loại máy nén khí? dưới đây của Hải Minh. 

Máy nén khí có những loại nào? 

Máy nén kiểu piston

May nen khi piston là kiểu máy dùng sự hỗ trợ của piston để biến đổi năng lượng của khí và tạo ra áp suất cao. Loại máy này có ưu điểm mang lại hiệu suất cao, tỉ số nén lớn từ 25 – 100, bảo toàn công suất tốt dù có thay đổi điều kiện vận hành. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng có thể vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng, tạo được áp suất cao.

Máy làm tăng áp suất của không khí bằng cách giảm đi khối lượng của nó, có thể điều khiển bằng động cơ điện hay động cơ đốt trong. Máy nén piston được phân theo số cấp nén, truyền động, phương thức làm nguội khí nén, chẳng hạn như máy nén piston 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp, 4 cấp. Trong đó, loại máy nén một cấp, 2 cấp phù hợp dùng cho các hệ thống điều khiển bằng khí nén trong ngành công nghiệp.

Máy nén ly tâm

Máy nén ly tâm hoạt động theo nguyên lý dùng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa bánh đẩy, giúp tăng tốc độ khí hay sử dụng đĩa xoay có hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ trở thành áp suất. Thường máy có cấu tạo gồm 7 phần: vỏ máy (cửa hút, cửa xả, vỏ trong, vách ngăn), roto ( trục, bành gồng), ổ đỡ, ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc các cấp, bộ làm kín 2 đầu trục.

Có mấy loại máy nén khí?
Thiết bị nén khí chất lượng và hữu ích 

Dòng máy nén khí giá rẻ kiểu ly tâm được sử dụng chủ yếu ở trong ngành công nghiệp năng, đòi hỏi máy làm việc liên tục. Máy thường sẽ được lắp cố định với công suất cực cao lên đến hàng ngàn mã lực.

Máy nén trục vít

Dòng máy nén trục vít hoạt động tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, cấu tạo bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Ưu điểm của máy nén khí là tuổi thọ cao vì không tạo ma sát trong quá trình hoạt động, không bị hạn chế hao mòn thiết bị. Máy cũng không có van xả, van xả, vòng xéc măng giúp an toàn khi làm việc. Bên cạnh đó phải kể đến những ưu điểm khác của máy như hiệu suất làm việc cao, tỉ số nén cực đại 25. Cấu tạo nhỏ gọn, vận hành hiệu quả, ổn định, chi phí để bảo trì và vận hành thấp.

Có mấy loại máy nén khí?
Máy nén khí trục vít tốt nhất 

Loại máy nén trục vít này hiện nay sử dụng phổ biến cho các hệ thống vận chuyển, dùng thu gom khí ở các mỏ, cung cấp nguồn khí nén cho những thiết bị đo, điều khiển tự động…

Ngoài cách phân loại máy nén theo nguyên lý hoạt động thì trên thị trường hiện nay các dòng máy nén được phân loại theo mức công suất, dung tích chứa, chẳng hạn như máy nén mini, máy nén gia đình và máy nén công nghiệp. Để lựa chọn máy nén phù hợp nhất, bạn nên dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng khi chọn mua máy nén khí. Nếu đang có nhu cầu mua và cần báo giá vui lòng gọi đến Hải Minh để được hỗ trợ. 

Thông tin liên hệ: 
- Hồ Chí Minh: 0932196898
- Hà Nội: 0918486458
- Đà Nẵng: 0962986450
- Hải Phòng: 0868227775
- Thanh Hóa: 0963040460
- Vinh: 0969581266
- Cần Thơ: 0938704139.


 

Thông tin khác

Mua online máy nén khí giá cực tốt ở đâu?

Mua online máy nén khí giá cực tốt ở đâu?

Mua online máy nén khí ở đâu giá tốt đảm bảo uy tín cũng như giá thành phải chăng, dịch vụ giao hàng nhanh cùng chế độ bảo hành tốt hơn? cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.
Làm thế nào để tránh vi khuẩn trong khí nén máy nén khí?

Làm thế nào để tránh vi khuẩn trong khí nén máy nén khí?

Khí nén có thể chứa vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho người dùng. Đặc biệt các dòng máy không dầu được sử dụng cho ngành thực phẩm, dược phẩm, y tế... cùng xem qua về cách tránh vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập vào máy nén dưới đây.
Máy nén khí quan trọng trong đời sống như nào?

Máy nén khí quan trọng trong đời sống như nào?

Máy nén khí dùng trong quy trình đóng gói thực phẩm và bao bì. Và cả ngành công nghiệp, chẳng hạn như: thông gió, thăm dò độ sâu… Hơn nữa máy nén khí dùng được cả trong ngành công nghiệp khai khoáng.
Gọi ngay: Send email