Cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản nhất
Mùa bánh trung thu đang tới đây là dịp các gia đinh hay thường tự làm bánh tại nhà, vừa giúp tiết kiệm nhiều chi phí nguyên liệu cũng như mang nhiều ý nghĩa hơn.
Mùa trung thu đang đến món bánh truyền thống như bánh trung thu là loại bánh rất được ưa chuộng. Những chiếc bánh trung thu tự làm không những tiết kiệm, mà còn mang lại nhiều cảm giác đặc biệt và ấm áp. Vậy nếu quý bạn đọc muốn có một mùa trung thu nhiều kỷ niệm với những chiếc bánh trung thu tự tay mình làm, hãy tham khảo cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!
1. Cách làm vỏ bánh:
- 01 lòng đỏ trứng gà
- 30ml dầu ăn
- 160 ml nước đường
- Sau khi cho hỗn hợp vào và trộn đều, cho thêm 240gr bột mì và tiếp tục trộn đều.
- Dùng tay nhào thật nhanh đến khi bột dẻo mịn, sau đó để bột nghỉ 30-45 phút trước khi bắt đầu làm bánh
- Chuẩn bị phần nhân thập cẩm gồm các nguyên liệu như: 50g hạt sen, 50g mứt bí, 50g hạt dưa 50g hạt điều, 50g vừng trắng rang, 40g lạp xưởng, 8-10 lá chanh, 100g bột bánh dẻo, 100ml nước đường.
- Thái nhỏ các nguyên liệu của nhân bánh, bạn cho hạt sen, mứt bí, hạt dưa, hạt điều, lạp xưởng vào cối xay trước để cho các nguyên liệu kết dính với nhau. Sau đó bạn bỏ các nguyên liệu còn lại ở phần nhân bánh (Trừ lá chanh, bột bánh dẻo) vào trong tô rồi trộn chúng đều, rồi để hỗn hợp nghỉ khoảng 1 tiếng.
- Nước sốt của nhân: Dùng 50g mật ngô, 5ml hắc xì dầu, 20ml rượu mai quế lộ, 10ml dầu mè, 100ml đường, 1 thìa cà phê tinh dầu hoa bưởi cùng với 50ml nước lọc. Trộn hỗn hợp đến khi tan đều.
- Sau cùng bạn thái sợi lá chanh rồi cho vào nhân bánh đã trộn, từ từ thêm nước sốt vào. Sau đó cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu có thể vo viên tròn được.
- Dùng khuôn bánh trung thu theo ý thích và đặt vỏ bánh sau đó đến nhân bánh và nhấn cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu làm bánh. Lưu ý nên giữ dụng cụ tạo hình bánh trung thu trong vòng 30 giây.
- Thêm vào chén 1 cái lòng đỏ trứng gà_ 04 muỗng cà phê sữa tươi không đường, đã tạo nên hỗn hợp quét trứng khi nướng bánh.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 150 độ C trong vòng 05 phút.
- Lấy bánh ra rồi để bánh nguội 05 phút, sau đó quét trứng xung quanh bánh, cho vào nồi chiên không dầu lần hai, nướng 150 độ C trong vòng 5 phút.
- Và sau đó bạn đã có chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm thơm ngon cùng thưởng thức với gia đình.
- Nếu bạn muốn mang chiếc bánh trung thu tự tay mình làm tặng ông bà, người thân trong gia đình hãy đóng gói chúng với những bao bì xinh đẹp.
- Để hàn bánh dễ dàng cũng như chất lượng hãy tham khảo sử dụng máy hàn miệng túi nhấn tay giá rẻ chất lượng tại điện máy Hải Minh.
3. Các model máy gợi ý cho quý khách:
- Máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PCS-400I (Vỏ thép biến áp lớn)
- Máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PCS-300I (Vỏ thép biến áp lớn)
- Máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PCS-200I
- Máy hàn miệng túi tay dài Yamafuji FS-500
- Máy hàn túi tay dài Yamafuji FS-600