Nên mua loại nào: Thang nhôm vs Thang sợi thủy tinh

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng hỏi rằng họ nên mua một thang sợi thủy tinh  hoặc  thang nhôm . Chúng tôi cũng đã nghe nhiều người nói rằng họ muốn mua thang sợi thủy tinh vì giả định rằng thang sợi thủy tinh mạnh hơn và bền hơn thang nhôm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự thật về thang sợi thủy tinh và nhôm sẽ hữu ích cho bạn khi chọn mua thang nào.
Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng hỏi rằng họ nên mua một thang sợi thủy tinh hoặc thang nhôm. Chúng tôi cũng đã nghe nhiều người nói rằng họ muốn mua thang sợi thủy tinh vì giả định rằng thang sợi thủy tinh mạnh hơn và bền hơn thang nhôm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự thật về thang sợi thủy tinh và nhôm sẽ hữu ích cho bạn khi chọn mua thang nào.

 
thang nhôm siêu bền hải minh
thang nhôm rút gọn

Thang nhôm hay thang sợi thủy tinh phù hợp cho bạn.

Thang sợi thủy tinh  được sản xuất cho những người có công việc đang làm việc với điện như thợ điện. Sợi thủy tinh không dẫn điện, vì vậy việc sử dụng thang sợi thủy tinh có thể làm giảm nguy cơ bị điện giật.

Cũng có một giả định sai lầm rằng thang sợi thủy tinh nhẹ hơn thang nhôm. Trên thực tế, thang sợi thủy tinh hầu hết nặng hơn thang nhôm. Trọng lượng nặng hơn không có nghĩa là thang sợi thủy tinh mạnh hơn và ổn định hơn. Độ ổn định của thang được xác định bởi cấu trúc của nó như thiết kế của nẹp chéo và dấu chân in từ cọc đến cọc ở dưới cùng của thang. Một chiếc thang nặng sẽ thực sự gây bất lợi cho bạn khi bạn cần mang nó đi khắp nơi đặc biệt nếu bạn phải mang hộp dụng cụ và thang lên xuống cầu thang. 
thang sợi thủy tinh
thang sợi thủy tinh

Nếu bạn đang so sánh các thang được làm từ cùng một vật liệu, thì các thang nặng có nghĩa là chúng được làm từ các hợp kim mềm hơn, do đó các nhà sản xuất phải sử dụng nhiều vật liệu hơn để làm cho thang của họ mạnh như các thang được sản xuất bằng hợp kim cứng hơn. Ngoài ra, Tiêu chuẩn Úc cũng yêu cầu thang để vượt qua các bài kiểm tra. Do đó, thang làm từ hợp kim mềm hơn phải sử dụng nhiều vật liệu hơn để đáp ứng các yêu cầu trong Tiêu chuẩn. 

Tham khảo giá các loại: Thang nhôm rút


Thang sợi thủy tinh cần được bảo trì thường xuyên. Bức xạ tia cực tím ở Úc sẽ khiến sợi thủy tinh mất lớp ngoài của bề mặt nhanh chóng và làm lộ sợi bên trong. Bạn có thể thấy những thay đổi thị giác khi nó xảy ra như màu sắc nhạt dần, độ bóng biến mất và bề mặt trở nên sần sùi khi bạn chà xát nó. Bàn tay của bạn cũng có thể cảm thấy ngứa sau khi bạn chạm vào nó. Thường xuyên phủ sợi thủy tinh bằng sơn mài acrylic sẽ thay thế lớp ngoài của bề mặt sợi thủy tinh, do đó nó sẽ kéo dài tuổi thọ của nó.

Thang sợi thủy tinh dễ bị nứt hơn so với thang nhôm và một vết nứt nhỏ nhỏ có thể lan truyền dọc theo sợi thủy tinh do sự xoắn và áp suất thường xuyên. 

Thang sợi thủy tinh đắt hơn nhôm. Do đó, lý do duy nhất tại sao bạn cần mua thang sợi thủy tinh là nếu có nguy cơ về điện. Nếu bạn không làm việc xung quanh điện, sự lựa chọn tốt nhất là mua thang nhôm.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chủ đề này, xin vui lòng  liên hệ với Siêu thị điện máy Hải Minh qua số 0902.787.139 - 0932.196.898 . Chúng tôi rất vui khi được trả lời những câu hỏi cũng như tư vấn mua thang phù hợp cho bạn.

Thông tin khác

Gọi ngay: Send email