Cách dùng máy cắt gạch cầm tay an toàn và hiệu quả với 3 bước đơn giản
3 bước sử dụng máy cắt gạch bằng tay an toàn, hiệu quả cao
Không những cung cấp cho người dùng thành phẩm gạch một cách ưng ý nhất mà máy cắt gạch cầm tay còn có tính năng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy một cách chính xác. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 bước cơ bản để sử dụng máy cắt gạch bằng tay an toàn và năng suất nhất. Chi tiết các bước:
Bước 1. Chọn lưỡi dao cắt phù hợp
Để cắt được những viên gạch ưng ý, bạn cần chọn lưỡi cắt phù hợp:
-
Lưỡi cắt 8mm: Thường dùng để cắt gạch men thường, bóng kiềng.
-
Lưỡi cắt 10mm: Chuyên cắt gạch men thường, bóng kiềng 2 da, men đá.
-
Còn các loại gạch khác nên dùng lưỡi 18mm là thích hợp nhất.
Bước 2. Lắp lưỡi cắt vào đúng vị trí
Bạn tiến hành cho gạch vào mặt bàn, sau khi điều chỉnh kích thước phù hợp thì cho lưỡi của máy cắt gạch bằng tay tiếp xúc với mặt gạch ở đúng vị trí.
Bước 3. Thực hiện cắt gạch và thu thành phẩm
Để thực hiện việc cắt gạch đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao, bạn nên giữ sao cho viên gạch ổn định (thông thường giữ gạch bằng tay trái). Còn tay phải cầm đòn bẩy tiếp xúc với bề mặt viên gạch. Đối với gạch men mỏng bạn nên đẩy nhẹ một đường tránh làm hỏng lớp men.
>> Video hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch Yamafuji MG8801
Với máy cắt gạch bằng tay thiết kế gọn nhẹ, cấu trúc chắc chắn, giúp bạn cắt những viên gạch theo ý muốn một cách nhanh chóng với đường cắt đẹp mắt.
Những lưu ý cho bạn khi cắt gạch
Để an toàn trong quá trình làm việc, bạn nên trang bị cho mình áo quàn phòng hộ, găng tay lao động, kính mắt bảo hộ để tránh mụn gạch ghim hay bắn vào cơ thể, mắt,… Ngoài ra, người dùng nên chú ý một số vấn đề sau khi cắt gạch:
-
Khi cắt gạch, bạn cần cầm tay nắm đẩy gạch hướng từ đầu đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch. Rồi sau đó, nhấn nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.
-
Nếu muốn 2 thang trượt của máy cắt gạch không bị rít, không đẩy được bạn phải thường xuyên lau chùi và cho dầu vào thanh trượt của máy.
-
Với những viên gạch men mỏng dùng lưỡi 8mm, bạn chỉ việc đẩy nhẹ một đường, tránh đè mạnh sẽ làm nổ lớp men.
-
Nếu men bóng kiếng sử dụng lưỡi 18mm thì lúc đẩy nên đè mạnh để đường cắt ăn vào bề mặt cứng, dễ dàng bẩy cắt gạch làm đôi.