4 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hải Minh xin chia sẻ bài viết 4 lỗi thường gặp ở máy chấm công vân tay và cách khắc phục tại chỗ
Máy chấm công vân tay là thiết bị phổ biến trong mỗi cơ quan đơn vị, với tính năng kiểm soát, chấm công nhanh chóng, chính xác bằng cách nhận diện dấu vân tay. Tuy nhiên, máy móc luôn có những sự cố bất ngờ, để giúp bạn sử dụng máy hiệu quả, Hải Minh xin chia sẻ bài viết 4 lỗi thường gặp ở máy chấm công vân tay và cách khắc phục tại chỗ.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Máy chấm công vân tay có chức năng chấm công, thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, công nhân,… tạo ra file báo cáo để phục vụ cho nhiều mục đích quản lý nhân sự liên quan như kiểm soát ra vào, chấm công, tính lương cho nhân viên.

 
Máy chấm công vân tay giúp quản lý nhân sự dễ dàng
 
Máy chấm công vân tay giúp quản lý nhân sự dễ dàng
 
Mỗi cá nhân sẽ được lấy dấu vân tay để lưu trữ dữ liệu, nhờ đó khi chấm công máy sẽ nhận diện được người đó, việc này giúp doanh nghiệp đơn vị quản lý được nhân sự, kiểm tra được thời gian ra vào. Máy có khả năng hoạt động linh hoạt nhờ kết nối giữa phần mềm lập trình sẵn trên máy và máy tính.
 
Trong quá trình sử dụng máy có xảy ra một vài trường hợp như: Chấm công không nhận, báo cảm ơn nhưng không ghi nhận, bộ nhớ đầy…
Sau đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách khắc phục một số lỗi thường gặp:
 
  • Máy chấm công không nhận vân tay: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như: vân tay bị xước, thời tiết lạnh khiến vân tay bị co lại hoặc do tay bạn đã tiếp xúc với dung môi, hóa chất như than, dầu, tay ra nhiều mồ hôi...khiến máy không nhận được vân tay.
Trong trường hợp này cách khắc phục là bạn hãy xoa tay vào nhau để tạo nhiệt sưởi ấm cho vân tay căng như trước nếu trời lạnh, rửa sạch tay nếu tay dính hóa chất, nếu vân tay bạn bị xước hãy đăng ký lại vân tay sau đó chấm công. Hoặc từ đầu bạn nên lấy nhiều hơn 1 vân tay cho mình để có thể sử dụng các vân tay khác nhau của mình để chấm công.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết: Thông tin về máy chấm công vân tay cho khách hàng


 
Máy chấm công vân tay được dùng phổ biến

Máy chấm công vân tay được dùng phổ biến
  • Mắt đọc vân tay hỏng: Nếu bạn thấy mắt đọc vân tay chớp sáng liên tục, khi đặt tay lên mắt đọc không có phản ứng gì thì mắt đọc đã bị hỏng, có thể do cáp kết nối với mắt đọc bị bị đứt hoặc bo mạch của máy bị bào mòn dẫn tới mắt đọc bị hỏng và không nhận dạng được vân tay. Để khắc phục lỗi này bạn cần ngắt nguồn máy rồi tháo cáp kết nối để kiểm tra, thay cáp hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa.
  • Bộ nhớ máy chấm công bị đầy:
Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ máy chấm công vân tay sẽ bị đầy không thể chứa hết dữ liệu chấm công, do đó bạn phải xóa dữ liệu chấm công trên máy hoặc lưu ra vị trí khác để làm sạch bộ nhớ.
Cách thực hiện như sau:
 
Trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu trên máy chấm công trước.
Sau đó vào menu chọn máy chấm công, chọn kết nối máy chấm công, rồi vào trình đơn và chọn hoạt động khác. Chọn máy cần xóa rồi bấm vào nút " xóa toàn bộ dữ liệu chấm công". Như vậy bộ nhớ đã có thể lưu trữ dữ liệu mới.
 
Với máy chấm công có kết nối với máy tính thì bạn sao lưu thông tin ra ổ khác rồi có thể thực hiện xóa bộ nhớ máy chấm công.
 
  • Máy báo không có dữ liệu chấm công: Đây là tình trạng hay xảy ra nhất cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Khi bạn cần sử dụng dữ liệu và đã tải dữ liệu chấm công về máy và vào phần báo cáo tính công nhưng không thấy dữ liệu chấm công thì bạn không nên quá lo lắng.
Trong trường hợp này hãy làm theo các bước sau: Vào phần kết nối máy chấm công rồi chọn kết nối, chọn download dữ liệu chấm công, chọn tải về máy tính. Sau khi tải xong vào kiểm tra kết quả trong máy tính.
 
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay
 
Đối với đơn vị có làm việc theo ca, nếu tải dữ liệu chấm công rồi mà không có thời gian chấm công trên máy thì kiểm tra xem đã sắp xếp lịch trình cho nhân viên chưa, nếu chưa thì làm như sau: vào lịch nhân viên sau đó chọn ca làm việc từng người, từng phòng ban rồi lưu sắp xếp lịch trình cho nhân viên.
 
Trường hợp tải về nhưng vẫn không thấy dữ liệu thì bạn cần kiểm tra phần mềm hoặc máy chấm công bị hỏng hóc. Hãy mang máy tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra.
 
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chấm công vân tay hãy đến với siêu thị Hải Minh, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy chấm công với đa dạng kiểu dáng, chủng loại. Ngoài ra còn có các dòng máy khác như: máy in, máy chiếu, máy fax… cam kết đảm bảo chính hãng, chất lượng, chế độ bảo hành uy tín, giá cả tốt nhất.
 

Thông tin khác

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần trăm lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng các công ty lớn cũng có số lượng không nhỏ. Với lượng lớn nhân viên của mỗi công ty, công tác quản lý nhân sự đòi hỏi một sự chuyên nghiệp, hiệu quả.
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Tại sao dòng máy chấm công này lại chiếm được nhiều ưu thế đến vậy? Máy chấm công Ronald Jack có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết “Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email