11 việc cần làm để bảo trì máy hút bụi công nghiệp bền lâu

Một số cách vệ sinh và bảo trì đơn giản có thể ngăn chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn không bị hỏng và sửa chữa tốn kém.

Một số cách vệ sinh và bảo trì đơn giản có thể ngăn chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn không bị hỏng và sửa chữa tốn kém. Bằng cách làm sạch thiết bị hút bụi thường xuyên, bạn sẽ giữ cho chúng hoạt động êm ái và hiệu quả trong nhiều năm.

Cách vệ sinh và bảo trì máy hút bụi công nghiệp lâu bền

1/ Rút phích cắm máy hút bụi của bạn trước khi thực hiện bất kỳ bảo trì

 • Máy hút bụi đang bật trong quá trình bảo trì có thể sẽ khiến bạn bị thương. Hãy kiểm tra để đảm bảo máy hút bụi của bạn đang tắt.

  Rút phích cắm máy hút bụi của bạn trước khi thực hiện bất kỳ bảo trì

2/ Kiểm tra túi thường xuyên và thay thế khi nó đầy

 • Một túi máy hút bụi chỉ đầy 1/3 có thể quá đầy để làm sạch hiệu quả. Hãy nhớ rằng không khí phải đi qua tất cả bụi và mảnh vụn được thu thập, vì vậy một túi máy hút bụi đầy đủ có nghĩa là máy phải làm việc vất vả hơn, hoặc nó cũng sẽ không sạch hoặc cả hai. Tìm kiếm một dòng trên túi và cảm nhận bằng tay của bạn để xác định xem túi đựng bụi đã đầy hay chưa.

  Kiểm tra túi thường xuyên và thay thế khi nó đầy

 • Nếu một máy hút bụi làm việc bỏ lỡ các mảnh vụn trên thảm hoặc để lại phía sau chỗ không có, đó cũng là một gợi ý để kiểm tra túi.

3/ Thay thế bất kỳ túi chân không đầy 2/3

 • Đọc hướng dẫn trên máy hút bụi, túi hoặc trong sách hướng dẫn. Bất kể thủ tục là gì, hãy chắc chắn rằng chiếc túi nằm được đặt đúng chỗ. Sử dụng đúng kích cỡ túi và loại cho máy hút bụi giá rẻ của bạn.

  Thay thế bất kỳ túi chân không đầy 2/3

4/ Làm trống thùng hoặc khay trên máy thường xuyên

 • Hầu hết các thiết kế làm cho nó rất dễ dàng để bật thùng ra. Bạn nhớ làm sạch thùng hoặc các khay có trên máy.

5/ Làm sạch cuộn bàn chải

 • Nó còn được gọi là thanh đập, đây là bàn chải xoay bên dưới để quét bụi bẩn ra khỏi thảm.

 • Nhìn dưới máy và xác định vị trí cuộn bàn chải. Nói chung, nó sẽ ở phía trước của phía dưới. Nếu nó đầy tóc, sợi hoặc các mảnh vụn khác, đã đến lúc làm sạch nó.

  Làm sạch cuộn bàn chải

 • Tháo tấm đáy. Nắp này có thể có kẹp hoặc chốt, hoặc nó có thể có một vài ốc vít giữ nó đúng chỗ. Đừng để mất ốc vít.

 • Lưu ý hướng mà cuộn bàn chải đi vào. Thông thường, sẽ có một vành đai ở một bên và một rãnh hoặc khoảng trống tương ứng trên cuộn bàn chải cho vành đai. Điều này sẽ giúp bạn xác định hướng.

  Làm sạch cuộn bàn chải

 • Tháo cuộn bàn chải. Nói chung, nó sẽ kéo ra khỏi một khe ở hai đầu, sau đó trượt ra từ dưới vành đai.

 • Sử dụng kéo hoặc chỉ ngón tay của bạn để làm sạch bàn chải. Chúng không cần phải không tì vết, nhưng bạn nên loại bỏ bất kỳ sợi tóc hoặc chuỗi nào được quấn quanh bàn chải. Đặc biệt chú ý đến các đầu gần vòng bi và khu vực xung quanh nơi đai gắn vào. Một ripper đường may (bạn có thể lấy một cái tại cửa hàng may) hoạt động rất tốt để cắt những sợi tóc mỏng nhất và dây quấn quanh bàn chải.

>> Xem thêm: Máy cắt gạch đẩy tay

6/ Làm sạch và bôi trơn vòng bi trên cuộn bàn chải

 • Xoay bàn chải cuộn trên trục của nó bằng ngón tay của bạn, để xác minh rằng nó quay tự do. Nếu không, bạn có thể cần phải làm sạch vòng bi kỹ hơn, bôi trơn vòng bi, thay thế vòng bi hoặc thay thế toàn bộ cuộn bàn chải.

 • Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn xung quanh và trong vòng bi. Trước khi bạn lấy vòng bi ra, hãy chú ý đường nào chúng đi để bạn có thể đặt chúng trở lại chính xác.

 • Tháo nắp ở đầu kia. Cả hai nắp thường nằm trên một trục dài, vì vậy bạn có thể cần giữ yên phần cuối của trục để tháo nắp thứ hai. Làm sạch và bôi trơn ổ trục ở đầu kia.

 • Thay thế cả hai vòng bi theo hướng trước đây và thay thế cả hai nắp đầu.

7/ Kiểm tra dây đai xem có dấu hiệu bị mòn không và thay thế nếu nó bị mòn

 • Hủy bỏ bất kỳ tấm bìa ở dưới cùng, như bạn sẽ làm sạch cuộn bàn chải.

 • Kéo trên thắt lưng bằng ngón tay của bạn. Nó sẽ rất căng.

 • So sánh vành đai với một vành đai không sử dụng. Nếu nó được kéo dài ra hoặc hẹp hơn vành đai mới, hãy thay thế nó.

 • Kiểm tra xem dây đai có ở đúng vị trí không. Nếu nó tự trượt khỏi trục ổ đĩa hoặc bị lệch khỏi vị trí, có lẽ là do nó bị mòn và lỏng.

 • Tìm kiếm các vết nứt, không đồng đều, hoặc các điểm tan chảy hoặc mòn.

 • Thay dây đai cứ sau 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà máy hút bụi của bạn nhìn thấy.

 • Tháo cuộn bàn chải như trên.

 • Trượt đai ra khỏi ròng rọc hoặc trục truyền động.

 • Trượt đai mới trên ròng rọc hoặc trục truyền động.

8/ Loại bỏ bất kỳ sự tích lũy lớn của các mảnh vụn từ đường dẫn khí và vỏ cuộn bàn chải.

Loại bỏ bất kỳ sự tích lũy lớn của các mảnh vụn từ đường dẫn khí và vỏ cuộn bàn chải.

9/ Thay cuộn bàn chải

 • Đặt bàn chải cuộn trở lại qua vành đai. Nó có thể rất chặt chẽ.

 • Thay thế cuộn bàn chải trong các khe của nó. Đảm bảo rằng đai vẫn còn trên cả trục bàn chải và trục truyền động.

 • Thay thế các tấm bìa, đảo ngược quá trình bạn sử dụng để loại bỏ chúng.

10/ Thay thế hoặc làm sạch bất kỳ bộ lọc trên máy hút bụi

 • Nhiều máy hút bụi công nghiệp giá rẻ kiểu mới hơn có các bộ lọc trên khí thải để bắt các hạt còn lại trong đó. Đọc hướng dẫn của bạn để tìm hiểu xem bạn có những thứ này không, và dọn dẹp hoặc thay thế chúng định kỳ nếu có.

 • Nếu bộ lọc được làm từ bọt hoặc nhựa, bạn có thể rửa sạch. Hãy chắc chắn rằng nó khô hoàn toàn trước khi thay thế nó trong máy hút bụi.

 • Nếu bộ lọc được làm từ giấy hoặc vải, bạn có thể lắc hoặc đập vỡ các mảnh vụn giữa các lần thay thế.

11/ Kiểm tra các ống hút bụi

 • Điều đó không xảy ra rất thường xuyên, nhưng nếu bạn bị mất sức hút, hãy thử nhẹ nhàng đẩy một cây chổi qua các ống để đánh bật mọi mảnh vụn lớn hơn bị kẹt. Một cái móc làm từ dây móc áo cong cũng có thể được sử dụng để kéo ra hoặc nới lỏng guốc.

  Kiểm tra các ống hút bụi

 • Hãy cẩn thận để không đóng gói guốc trong thậm chí chặt chẽ hơn.

 • Xử lý dây móc áo cẩn thận, hoặc nó có thể làm thủng vòi.

11 việc cần làm để bảo trì máy hút bụi công nghiệp bền lâu

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn chi tiết 11 bước bảo trì máy hút bụi công nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc thêm về máy hút bụi, quý khách có thể liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh qua đường dây nóng 24/7: (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898.

>> Xem thêm: Những lỗi hay gặp khi dùng máy hút bụi công nghiệp Hiclean

-Liên-

Thông tin khác

Máy hút bụi công nghiệp giá tốt tại Hồ Chí Minh

Máy hút bụi công nghiệp giá tốt tại Hồ Chí Minh

Một trong những vấn đề khó xử của hầu hết doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng,…đó chính là vệ sinh và máy hút bụi công nghiệp được coi là giải pháp hữu ích nhất hiện nay. Máy hút bụi công nghiệp giá tốt tại Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn tìm mua được thiết bị cách hiệu quả.
Cách Chọn Máy Hút Bụi Gia Đình Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Cách Chọn Máy Hút Bụi Gia Đình Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Để có thể chọn cho mình một chiếc máy hút bụi phù hợp không phải là điều đơn giản bởi vì hiện nay có khá nhiều dòng máy đa dạng khác nhau. Bởi vậy mà hôm nay Hải Minh xin mách tới bạn “Cách Chọn Máy Hút Bụi Gia Đình Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng”, hi vọng qua bài viết dưới đây bạn có thể tìm được dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé!
Top 3 thương hiệu máy hút bụi được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 thương hiệu máy hút bụi được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày nay, máy hút bụi không chỉ được sử dụng tại khu vực nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện.... mà thiết bị này còn được sử dụng phổ biến tại các gia đình. Do nhu cầu sử dụng máy ngày càng cap, trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều các dòng máy hút bụi với kiểu dáng và tính năng khác nhau. Điều đó khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn dòng máy chất lượng.
Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi công nghiệp

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay bởi máy có công suất làm việc lớn, tốc độ hút nhanh và sạch. Trong quá trình sử dụng, người dùng không chỉ mong muốn máy hoạt động tốt mà còn muốn máy có thời gian sử dụng lâu nhất. Vậy làm thế nào để sử dụng máy trong thời gian dài?
Sử Dụng Máy Hút Bụi Hiệu Quả Phải Làm Thế Nào?

Sử Dụng Máy Hút Bụi Hiệu Quả Phải Làm Thế Nào?

Việc sở hữu một chiếc máy hút bụi mini không còn quá khó khăn với người dùng hiện nay nữa. Chúng ta có thể bắt gặp khá nhiều dòng máy hút bụi trong các khu chung cư, trong hộ gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng máy hút bụi hiệu quả phải làm như thế nào thì lại ít ai biết tới.
Có Nên Mua Máy Hút Bụi Khô Ẩm Kouritsu Zd98-3B-80L

Có Nên Mua Máy Hút Bụi Khô Ẩm Kouritsu Zd98-3B-80L

Máy hút bụi ZD98-3B-80L thuộc hãng Kouritsu là thiết bị vệ sinh chuyên sử dụng ở tại các như nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất để dọn dẹp vệ sinh, hút bụi. Tại sao máy được ứng dụng tại các địa điểm đó bởi vì công suất máy sở hữu lớn lên tới 3000W, dun tích – 80 lít, có thể hút được nhiều loại bụi bẩn nhờ lực hút mạnh.
Có Nên Mua Máy Hút Bụi Công Nghiệp Pd40 Của Palada Không?

Có Nên Mua Máy Hút Bụi Công Nghiệp Pd40 Của Palada Không?

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp PD40 của Palada không? Đây là một trong số các câu hỏi của vô vàn khách hàng đã gọi điện tới cho Siêu thị Hải Minh và mong muốn được tư vấn thêm về thiết bị này?
Lựa Chọn Máy Hút Bụi Công Nghiệp Cho Nhà Xưởng

Lựa Chọn Máy Hút Bụi Công Nghiệp Cho Nhà Xưởng

Nếu dùng cách lau dọn thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, cho nên sử dụng máy hút bụi là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Sau đây chính là cách Lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn tìm hiểu.
Mua Máy Hút Bụi Nên Dựa Vào Tiêu Chí Nào?

Mua Máy Hút Bụi Nên Dựa Vào Tiêu Chí Nào?

Chúng ta vẫn thường bắt gặp những dòng máy thiết bị vệ sinh tại các văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại…và điển hình nhất vẫn là chiếc máy hút bụi công nghiệp. Với những tiện ích mà dòng máy này mang lại đã có khá nhiều hãng sản xuất được ra đời đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Gọi ngay: Send email