So sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay

Máy chấm công điện tử lại được chia làm 3 loại: Chấm công bằng thẻ từ, thẻ cảm ứng hoặc vân tay. Mỗi loại máy chấm công này các đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. Dưới đây Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ  bài viết  so sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay
 Máy chấm công Ngày nay không chỉ giúp các doanh nghiệp kiểm soát giờ ra vào của nhân viên mà còn giúp rèn luyện cho nhân viên tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nhưng lựa chọn máy chấm công loại nào cho phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp không phải là điều dễ.

Máy chấm công hiện được chia làm hai loại cơ bản nhất là máy chấm công cơ học và máy chấm công điện tử. Đối với máy chấm công cơ học, dữ liệu sẽ được lưu trên thẻ giấy, còn máy chấm công điện tử thì sử dụng phần mềm chấm công để lưu dữ liệu. Đối với máy chấm công thẻ giấy, khi xử lý dữ liệu, bộ phận nhân sự cần phải tự đọc thông tin. Trong khi đó, máy chấm công điện tử là loại máy có bộ nhớ và phần mềm kết nối với máy tính để người sử dụng dễ dàng lấy và xử lý dữ liệu.
Máy chấm công điện tử lại được chia làm 3 loại: Chấm công bằng thẻ từ, thẻ cảm ứng hoặc vân tay. Mỗi loại máy chấm công này các đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. Dưới đây Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ  bài viết  so sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay:

I. Máy chấm công vân tay


máy chấm công vân tay

-         Thường được sử dụng trong các Văn phòng,tòa nhà… các đơn vị hành chính. Với quy mô doanh nghiệp trung bình là 150 người. Cơ chế nhận dạng bằng dấu vân tay. Tốc độ chấm: 6 giấy/người. Kết nối máy tính qua mạng LAN, internet. Chức năng phụ là phân quyền quản lý, có thể tích hợp vừa vân tay và thẻ thẻ cảm ứng, màn hình hiển thị là tên người chấm công. Cơ chế tổng hợp dữ liệu là dùng phần mềm quản lý, tổng hợp công và các báo cáo trên máy tính.
-         Ưu điểm : + Nhân viên không thể chấm công hộ nhau.
        + Tiết kiệm chi phí (không phải tốn tiền mua thẻ).
        + Ổn định trong quá trình chấm công
-       Nhược điểm:   +Thời gian chấm công lâu hơn dùng thẻ.
   +Chi phí bảo hành cao.
   + Tính ổn định tùy thuộc vào người sử dụng và môi trường   làm việc. Máy hoạt động kém nếu tay người sử dụng dính dầu mỡ hoặc môi trường làm việc bụi bặm.

II.  Máy chấm công thẻ từ

máy chấm công thẻ từ
 
-         Sử dụng phù hợp với hầu hết các mô hình hoạt động của các đơn vị. Quy mô sử dụng trung bình 450 người. Cơ chế nhận dạng bằng thẻ cảm ứng hoặc thẻ từ. Tốc  độ chấm: 2 giây/người. Kết nối máy tính qua mạng LAN, internet. Chức năng phụ là phân quyền quản lý. Màn hình hiển thị thị tên người chấm công. Tổng hơp dữ liệu bằng phần mềm quản lý, tổng hợp công và các báo cáo trên máy tính.
-         Ưu điểm: + Thời gian chấm công nhanh, tính ổn định cao.
      + Ít phụ thuộc vào môi trường và người sử dụng
 
-         Nhược điểm: + Nhân viên phải luôn mang thẻ bên người
 + Thẻ chấm công có thể bị hỏng (mất từ tính), thất lạc hoặc nhân viên quên mang thẻ thì không thể chấm công.
 + Nhân viên có thể chấm công thay cho nhau.
 + Chi phí sử dụng cao vì phải in thêm thẻ.
 
Có thể tham khảo: Máy chấm công- sản phẩm có chức năng quản lý tốt nhất

III.  Máy chấm công thẻ giấy

máy chấm công thẻ giấy
-         Sử dụng ở Các đơn vị sản xuất chia nhiều ca, làm về sản xuất, tay bị dơ dầu mỡ, không nên chấm công bằng vân tay. Sử dụng cho Công xưởng quy mô trên 50 người. Cơ chế Nhận dạng bằng thẻ giấy.
Tốc độ chấm: 1 giây/người. Không có kết nối mạng và chức năng phụ. Cơ chế tổng hợp dữ liệu bằng tay.
-         Ưu điểm: + Tuổi thọ máy cao, có nguồn pin dự phòng khi mất điện
       + Rẻ tiền, hiệu quả chấm công ổn định, phù hợp với quy mô công ty lớn, thao tác nhanh chóng.
-         Nhược điểm : + Nhân viên phải luôn mang theo và bảo quản “tấm thẻ giấy” bên người.
  + Thẻ chấm công làm bằng giấy nên dễ bị ướt, rách hoặc thất lạc.
  + Nhân viên có thể chấm công thay cho nhau
  + Thiết kế của máy chấm công thẻ giấy thô cứng, to lớn, không tạo được tính chuyên nghiệp cho công ty.
 
Với bài viết về những ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công trên đây Siêu thị Hải Minh chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chon được cho mình chiếc máy chấm công phù hợp nhất . Nếu bạn đang có nhu cầu mua sử dụng thiết bị văn phòng  nói chung như : máy in, máy chiếu, máy hủy tài liệu,…và máy chấm công  nói  riêng thì  hãy tới Siêu thị Hải Minh  ngay nhé.
 

Thông tin khác

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần trăm lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng các công ty lớn cũng có số lượng không nhỏ. Với lượng lớn nhân viên của mỗi công ty, công tác quản lý nhân sự đòi hỏi một sự chuyên nghiệp, hiệu quả.
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Tại sao dòng máy chấm công này lại chiếm được nhiều ưu thế đến vậy? Máy chấm công Ronald Jack có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết “Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email