Điều đặc biệt cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẽ với các bạn cách thức lựa chon máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng là vấn đề về máy chấm công nhưng hôm nay công ty Hải Minh xin có bài viết chi tiết hơn về những điều cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé
Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận vào máy chấm công. Tuy nhiên ít có một vấn đề được nhiều người nhắc đến trước khi chọn mua máy chấm công vân tay là sự thiếu kiến thức căn bản về vân tay. Qua bài viết sau đây, Siêu thị Hải Minh chúng tôi xin trình bày cho quý khách hàng về Điều đặc biệt cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay.
Máy chấm công vân tay được sử dụng rộng rãi
Máy chấm công vân tay được sử dụng rộng rãi
 

1. Tại sao dùng dấu vân tay?

Với nhu cầu cấp bách đối với bảo mật cao ngày càng tăng, sinh trắc học đã được nhắm vào để tạo ra một phương pháp nhận dạng cho thế hệ tiếp nối. Trong số hàng loạt công nghệ sinh trắc học, nhận dạng vân tay được sử dụng thời gian sớm nhất và mang đến nhiều cơ hội hơn là sử dụng những công nghệ sinh trắc học khác.
Nhận dạng vân tay có thể là phương pháp phức tạp nhất của tất cả công nghệ sinh trắc và được xác nhận qua nhiều ứng dụng. Nhận dạng vân tay đã chứng thực một cách đặc biệt về tính hiệu quả cao của nó và là công nghệ được đề cao xa hơn nữa trong ngành điều tra tội phạm hơn một thế kỷ.
Thậm chí như dáng đi con người, gương mặt, hoặc chữ ký có thể thay đổi với thời gian và có thể được làm giả hoặc mô phỏng theo. Tuy nhiên,vân tay là duy nhất hoàn hảo theo từng riêng lẻ và cố định không thay đổi theo thời gian. Tính riêng biệt này đã minh chứng rằng nhận dạng vân tay là chính xác và hiệu quả hơn các phương pháp nhận dạng khác.
Ngoài ra, Vân tay có thể được chụp ảnh lại và được số hóa bằng những thiết bị giá thành thấp và nén một cách hiệu quả nên chỉ mất một dung lượng nhỏ để lưu trữ một lượng dữ liệu lớn của thông tin. Với những sức mạnh này, nhận dạng vân tay là một phần chủ yếu trên thị trường an ninh và tiếp tục cạnh tranh hơn những cái khác trên khắp thế giới ngày nay.

 
Máy chấm công vân tay với thiết kế hiện đại
Máy chấm công vân tay với thiết kế hiện đại
 

2. Lịch sử của công nghệ vân tay

Việc bắt đầu sử dụng vân tay là ở thời gian rất xa xưa. Theo lịch sử tìm thấy, vân tay đã được sử dụng trên những tấm thẻ bằng đất sét cho việc giao dịch kinh doanh ở thời Babylon cổ xưa. Ở Trung Quốc, dấu vân tay được tìm thấy trên những con dấu bằng đất sét. Nhưng mãi đến thế kỷ 19 những kết quả nghiên cứu khoa học mới được phổ biến và công nghệ vân tay mới bắt đầu được xem xét hàng loạt.
 
Có thể tham khảo: máy chấm công- sản phẩm có chức năng quản lý nhân viên tốt nhất
 
Nhưng công nghệ nhận dạng vân tay không dừng lại chỉ cho mục đích pháp lý. Nó đã được sử dụng một cách chính thức cho mục đích kinh doanh vào năm 1968 tại một nhóm kinh doanh về an ninh tại đường Wall. Vân tay ngày nay đang được sử dụng như là một phương pháp nhận dạng hiệu quả và chắc chắn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, y học, kinh tế điện tử và ứng dụng điều khiển truy nhập và khóa cửa. Ứng dụng hiện đại nhất của công nghệ vân tay là nhờ vào phần lớn của sự phát triển của mắt đọc vân tay dạng nén một cách phi thường.

3. Xử lý nhận dạng vân tay

Xử lý nhận dạng vân tay bao gồm hai quy trình thiết yếu: Sự đăng ký (Enrollment ) và sự nhận dạng (Authentication). Xem các bước thủ tục theo sơ đồ bên dưới, hệ thống nhận dạng vân tay so sánh giữa hình ảnh vân tay đầu vào và dữ liệu đã đăng ký trước để xác định vân tay đúng.  

Các ứng dụng đơn giản trong ý nghĩa này là cho một nhân viên sử dụng một iris quét hoặc ngón tay cái in để cho hệ thống máy chấm công vân tay của chủ nhân biết khi nào anh / cô ta đi vào và rời khỏi văn phòng. Sẽ có một bản ghi tự động của giờ làm việc, và khi chính xác là nhân viên trong tham gia .

Ngay cả khi nhân viên làm việc từ xa, công nghệ có thể được sử dụng điện tử trên internet để đảm bảo rằng một nhân viên thời gian được theo dõi. Sử dụng lao động có thể có hệ thống chấm công cho không chỉ khi người lao động đang làm việc, nhưng cũng là những gì họ đang làm việc và bao lâu họ đã dành một nhiệm vụ nhất định.
 Máy chấm công vân tay cấu tạo chắc chắn
Máy chấm công vân tay cấu tạo chắc chắn
 
Quý khách hàng quan tâm tới máy chấm công có thể tới siêu thị Hải Minh để tham khảo thêm các sản phẩm khác như: máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay thẻ từ,… chất lượng cao, đảm bảo chính hãng, giá thành tốt nhất.

 

Thông tin khác

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần trăm lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng các công ty lớn cũng có số lượng không nhỏ. Với lượng lớn nhân viên của mỗi công ty, công tác quản lý nhân sự đòi hỏi một sự chuyên nghiệp, hiệu quả.
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Tại sao dòng máy chấm công này lại chiếm được nhiều ưu thế đến vậy? Máy chấm công Ronald Jack có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết “Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email