Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn

bạn cần nắm vững kiến thức và hiểu biết về một vài lỗi thường gặp của máy in hóa đơn để có biện pháp bảo dưỡng và khắc phục kịp thời, để đảm bảo quá trình hoạt động của máy in hóa đơn được ổn định và liên tục không ảnh hưởng và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn. Qua bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới bạn Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn
Trước khi máy in hóa đơn ra đời, việc kinh doanh của các cửa hàng, phân xưởng, nhà máy siêu thị, khách sạn và rất nhiều đơn vị kinh doanh khác gặp nhiều trục trặc. Khi máy in hóa đơn ra đời, nó đã khẳng định vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng. Dần dần, máy in hóa đơn là công cụ lao động thiết yếu của người thu ngân, và giúp doanh nghiệp quản trị tài chính, nguồn doanh thu và lợi nhuận thuần. Nhưng cùng với những tiện ích đó, ít người quan tâm đến các lỗi, sự cố thường xảy ra ở máy in hóa đơn. Bởi sau một thời gian sử dụng, máy in hóa đơn sẽ bị tình trạng lao động quá tải, một vài bộ phận trong thiết kế bị cạn kiệt khả năng hoạt động, cũng giống như con người, lao động quá sức hoặc lao động suốt một thời gian dài sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, lúc đó chúng ta cần đi gặp bác sĩ và đi khám. Vì vậy, bạn cần nắm vững kiến thức và hiểu biết về một vài lỗi thường gặp của máy in hóa đơn để có biện pháp bảo dưỡng và khắc phục kịp thời, để đảm bảo quá trình hoạt động của máy in hóa đơn được ổn định và liên tục không ảnh hưởng và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn. Qua bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới bạn Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn.

Biết cách khắc phục, bảo dưỡng và sửa chữa các lỗi thường gặp của máy in hóa đơn lâu ngày ngay từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phát sinh để sửa chữa và thay mới, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty.


 
Máy in hóa đơn Xprinter XP-T203H

Máy in hóa đơn Xprinter XP-T203H

Lỗi thứ 1- Máy chỉ in được nửa khổ giấy
Trường hợp trả hóa đơn cho khách, các thông số con chữ chỉ hiện nửa khổ giấy. Đây là lỗi máy hóa đơn chỉ in được nửa khổ giấy. Khi đó, bạn hãy bình tĩnh, nguyên nhân là bạn đã cài nhầm driver của máy khác vào máy đang dùng, bạn hãy kiểm tra lại phần driver hệ thống, kiểm tra xem driver có đúng với máy in hay chưa.

Lỗi thứ 2- Khi in giấy in không ra mực
Nguyên nhân khi in mà giấy in không ra mực là do giấy bị đặt sai chiều. Bạn hãy đặt lại đúng chiều giấy.

Lỗi thứ 3- Máy in không thể in được
- Bạn hãy kiểm tra dây cable từ máy in hóa đơn tính tiền
- Cũng giống như trường hợp lỗi 2, bạn cần kiểm tra máy in hóa đơn đã được mở hay chưa.
- Sau khi kiểm tra 2 trường hợp dây cable và mở khởi động máy nếu bạn thấy máy vẫn không in được hóa đơn, thì bạn cần kiểm tra lại giấy in hóa đơn còn hay không.
- Bạn hãy kiểm tra dây mạng, tình trạng kết nối máy in hóa đơn với mạng.
- Bạn kiểm tra driver xem có còn lệnh in chưa in không.
- Ngoài ra là lỗi cổng kết nối, bạn hãy kiểm tra chọn cổng kết nối.

Lỗi thứ 4- Máy in hóa đơn không hoạt động được
- Kiểm tra tình trạng ổn định và kết nối của dây kết nối mạng.
- Kiểm tra dây điện và nguồn điện máy in hóa đơn sử dụng, tình trạng đèn tín hiệu và phích cắm của máy in hóa đơn.
- Kiểm tra nút nguồn của máy in hóa đơn. Nếu nút nguồn chưa mở, bạn ấn mở là được.
- Sau khi kiểm tra các lỗi về tình trạng dây mạng, nút nguồn, dây điện và nguồn điện mà máy in hóa đơn vẫn chưa khởi động được, bạn nên kiểm tra hoạt động của máy chủ.
Máy in hóa đơn 3 cổng Yamafuji 380A

Máy in hóa đơn 3 cổng Yamafuji 380A

Xem thêm bài viết kế tiếp: CÁCH CHỌN MUA MÁY IN HÓA ĐƠN

Trên đây là 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn, và cách kiểm tra, khắc phục chi tiết cho từng lỗi. Nếu có mọi thắc mắc và cần giải đáp nhiều hơn về máy in hóa đơn bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy in hóa đơn chính hãng sieuthidienmaychinhhang.vn để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn có thể tự mình khắc phục và kiểm tra tình trạng hoạt động của máy in hóa đơn bán lẻ.

 

Thông tin khác

Những dòng máy in hóa đơn chuyên dụng cho nhà bếp tốt

Những dòng máy in hóa đơn chuyên dụng cho nhà bếp tốt

Máy in được sử dụng trong nhà bếp thường có thiết kế nhỏ gọn và có khả năng chống nước, chống bụi tốt, thích ứng được với môi trường ẩm ướt. Hiện nay, có rất nhiều loại máy in có thể đáp ứng được các yêu cầu này.
Shop quần áo nên dùng loại máy in hóa đơn nào?

Shop quần áo nên dùng loại máy in hóa đơn nào?

Nhiều Shop quần áo muốn nâng tính chuyên nghiệp và hiệu quả kinh doanh cho mình nên đã lựa chọn máy in hóa đơn. Khâu thanh toán của shop được rút ngắn thời gian hơn, khách hàng cũng thấy dễ chịu hơn.
Các siêu thị có nên chọn mua máy in hóa đơn cũ?

Các siêu thị có nên chọn mua máy in hóa đơn cũ?

Các siêu thị hiện đại ngày nay không thể thiếu thiết bị máy in hóa đơn. Vừa có tính chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác trong khâu thanh toán tiền hàng giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.
Kinh nghiệm chọn mua máy in bill, máy in hóa đơn

Kinh nghiệm chọn mua máy in bill, máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn, máy in bill đã không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi, bởi tính hữu hiệu mà các quán ăn, nhà hàng, siêu thị, shop bán đều phải sắm riêng cho mình 1 sản phẩm. Sau thời gian sử dụng, các đơn vị đều đạt được những hiệu quả cao trong kinh doanh.
Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn Antech PRP 085USE

Hướng dẫn sử dụng máy in hóa đơn Antech PRP 085USE

Máy in hóa đơn Antech PRP 085USE được lựa chọn sử dụng trong các cửa hàng lớn nhỏ, siêu thị, quán café,… Với tốc độ làm việc và các tính năng hữu ích của mình, thiết bị đã giúp cho hiệu quả làm việc của đơn vị tăng lên đáng kể.
Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn Xprinter

Hướng dẫn cài đặt máy in hóa đơn Xprinter

Dòng máy in hóa đơn Xprinter được bày bán nhiều trên các đơn vị, chính bởi ưu điểm của mình mà dòng máy đã thuyết phục được các khách hàng khó tính lựa chọn sử dụng.
Ưu nhược điểm của máy in hóa đơn Apos 200

Ưu nhược điểm của máy in hóa đơn Apos 200

Lựa chọn ra được máy in hóa đơn thích hợp sẽ đem lại lợi ích kinh doanh cho bạn, có thể giảm chi phí cho khoản kinh doanh và nhân sự, dịch vụ chăm sóc khách hàng được cải thiện.
Gọi ngay: Send email