Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn

bạn cần nắm vững kiến thức và hiểu biết về một vài lỗi thường gặp của máy in hóa đơn để có biện pháp bảo dưỡng và khắc phục kịp thời, để đảm bảo quá trình hoạt động của máy in hóa đơn được ổn định và liên tục không ảnh hưởng và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn. Qua bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới bạn Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn
Trước khi máy in hóa đơn ra đời, việc kinh doanh của các cửa hàng, phân xưởng, nhà máy siêu thị, khách sạn và rất nhiều đơn vị kinh doanh khác gặp nhiều trục trặc. Khi máy in hóa đơn ra đời, nó đã khẳng định vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng. Dần dần, máy in hóa đơn là công cụ lao động thiết yếu của người thu ngân, và giúp doanh nghiệp quản trị tài chính, nguồn doanh thu và lợi nhuận thuần. Nhưng cùng với những tiện ích đó, ít người quan tâm đến các lỗi, sự cố thường xảy ra ở máy in hóa đơn. Bởi sau một thời gian sử dụng, máy in hóa đơn sẽ bị tình trạng lao động quá tải, một vài bộ phận trong thiết kế bị cạn kiệt khả năng hoạt động, cũng giống như con người, lao động quá sức hoặc lao động suốt một thời gian dài sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, lúc đó chúng ta cần đi gặp bác sĩ và đi khám. Vì vậy, bạn cần nắm vững kiến thức và hiểu biết về một vài lỗi thường gặp của máy in hóa đơn để có biện pháp bảo dưỡng và khắc phục kịp thời, để đảm bảo quá trình hoạt động của máy in hóa đơn được ổn định và liên tục không ảnh hưởng và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn. Qua bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới bạn Cách khắc phục 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn.

Biết cách khắc phục, bảo dưỡng và sửa chữa các lỗi thường gặp của máy in hóa đơn lâu ngày ngay từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phát sinh để sửa chữa và thay mới, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty.


 
Máy in hóa đơn Xprinter XP-T203H

Máy in hóa đơn Xprinter XP-T203H

Lỗi thứ 1- Máy chỉ in được nửa khổ giấy
Trường hợp trả hóa đơn cho khách, các thông số con chữ chỉ hiện nửa khổ giấy. Đây là lỗi máy hóa đơn chỉ in được nửa khổ giấy. Khi đó, bạn hãy bình tĩnh, nguyên nhân là bạn đã cài nhầm driver của máy khác vào máy đang dùng, bạn hãy kiểm tra lại phần driver hệ thống, kiểm tra xem driver có đúng với máy in hay chưa.

Lỗi thứ 2- Khi in giấy in không ra mực
Nguyên nhân khi in mà giấy in không ra mực là do giấy bị đặt sai chiều. Bạn hãy đặt lại đúng chiều giấy.

Lỗi thứ 3- Máy in không thể in được
- Bạn hãy kiểm tra dây cable từ máy in hóa đơn tính tiền
- Cũng giống như trường hợp lỗi 2, bạn cần kiểm tra máy in hóa đơn đã được mở hay chưa.
- Sau khi kiểm tra 2 trường hợp dây cable và mở khởi động máy nếu bạn thấy máy vẫn không in được hóa đơn, thì bạn cần kiểm tra lại giấy in hóa đơn còn hay không.
- Bạn hãy kiểm tra dây mạng, tình trạng kết nối máy in hóa đơn với mạng.
- Bạn kiểm tra driver xem có còn lệnh in chưa in không.
- Ngoài ra là lỗi cổng kết nối, bạn hãy kiểm tra chọn cổng kết nối.

Lỗi thứ 4- Máy in hóa đơn không hoạt động được
- Kiểm tra tình trạng ổn định và kết nối của dây kết nối mạng.
- Kiểm tra dây điện và nguồn điện máy in hóa đơn sử dụng, tình trạng đèn tín hiệu và phích cắm của máy in hóa đơn.
- Kiểm tra nút nguồn của máy in hóa đơn. Nếu nút nguồn chưa mở, bạn ấn mở là được.
- Sau khi kiểm tra các lỗi về tình trạng dây mạng, nút nguồn, dây điện và nguồn điện mà máy in hóa đơn vẫn chưa khởi động được, bạn nên kiểm tra hoạt động của máy chủ.
Máy in hóa đơn 3 cổng Yamafuji 380A

Máy in hóa đơn 3 cổng Yamafuji 380A

Xem thêm bài viết kế tiếp: CÁCH CHỌN MUA MÁY IN HÓA ĐƠN

Trên đây là 4 lỗi thường gặp của máy in hóa đơn, và cách kiểm tra, khắc phục chi tiết cho từng lỗi. Nếu có mọi thắc mắc và cần giải đáp nhiều hơn về máy in hóa đơn bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy in hóa đơn chính hãng sieuthidienmaychinhhang.vn để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn có thể tự mình khắc phục và kiểm tra tình trạng hoạt động của máy in hóa đơn bán lẻ.

 

Thông tin khác

Nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn

Nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc và hữu dụng với các nhà hàng,siêu thị..Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy này.Hãy cùng tham khảo nhé các bạn
Làm sạo để lựa chọn được loại máy in hóa đơn phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh

Làm sạo để lựa chọn được loại máy in hóa đơn phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu máy in hóa đơn, nhưng làm sạo để lựa chọn được loại máy in hóa đơn phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của từng của hàng, tránh trường hợp mua phải sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng, gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Bài viết dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn lựa chọn mua được chiêc máy in hóa đơn tốt nhất
Làm thế nào khi máy in bill bị lỗi?

Làm thế nào khi máy in bill bị lỗi?

Khách hàng hiện nay đã có nhiều cái nhìn mới hơn về việc quản lí bán hàng của các hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn bởi có sự góp mặt của chiếc máy in bill. Tất cả thông tin về giá cả hàng hóa sẽ được liệt kê đầy đủ và chính xác đến khách hàng, tạo nên sự an tâm và minh bạch trong mua bán, do đó máy in hóa đơn đã ngày càng thông dụng và được sử dụng ngày càng rộng rãi.
So sánh tính năng 3 dòng máy in bill chính hãng

So sánh tính năng 3 dòng máy in bill chính hãng

Các loại máy in bill chính hãng được nhiều người tin dùng như: Máy in hóa đơn Star SM-S220I, máy in hóa đơn Citizen PD 24, máy in hóa đơn ZoneRich AB-88KIV. Và sau đây sẽ là So sánh tính năng 3 dòng máy in bill chính hãng đó.
Mua máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch ở đâu uy tín và chất lượng?

Mua máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch ở đâu uy tín và chất lượng?

Mỗi một đại lý có thể bán những dòng máy quét khác nhau và thường là các dòng máy nhập khẩu thông qua các nhà phân phối, được bảo hành từ khoảng 1 tới 2 năm tùy theo dòng máy. Tuy nhiên, hiện cũng không ít các cửa hàng bán hàng hóa kém chất lượng cho khách hàng, chế độ bảo hành và các dịch vụ đổi trả rất kém. Vậy nên mua ở đâu? Hôm nay siêu thị điện máy chính hãng sẽ chia sẻ cho các bạn mua máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch ở đâu uy tín và chất lượng?
Cách sử dụng máy in hóa đơn không khó

Cách sử dụng máy in hóa đơn không khó

Chúng tôi cung cấp các loại máy in hóa đơn từ kích thước nhỏ, vừa và lớn, đặc biệt khi mua sản phẩm rồi nếu có bị hư hỏng gì muốn sửa và thay thế thì sẽ có hàng nhanh chóng đảm bảo cho công việc tiện nhất có thể.tham khảo bài viết cách sử dụng máy in hóa đơn không khó dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn
Top 4 những dòng máy in bill giá rẻ

Top 4 những dòng máy in bill giá rẻ

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ nhưng muốn sử dụng máy in bill để hỗ trợ cho việc bán hàng nhưng bạn đang chưa biết nên mua dòng máy in bill nào. Vậy hãy đến với bài viết này để được giải đáp
5 mẹo sử dụng máy in hóa đơn bền lâu

5 mẹo sử dụng máy in hóa đơn bền lâu

Để hạn chế các trường hợp đó xảy ra, đảm bảo quá trình hoạt động của máy in hóa đơn được ổn định, tăng tuổi thọ cao hơn mức tuổi thọ trung bình của máy in hóa đơn thông thường, bạn cần đi tìm câu trả lời, tôi đã trình bày kỹ dưới đây như sau
Gọi ngay: Send email