Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay

Nhắc đến những lợi ích có được khi sử dụng máy chấm công vân tay, có lẽ bạn đã biết được rồi. Nó giúp cho các công ty sử dụng kiểm soát được nhân viên cách chuyên nghiệp, khoa học, chính xác.
Giúp người quản lý tính lương cho nhân viên chính xác và công bằng hơn. Tuy nhiên, thiết bị đôi khi vẫn còn xảy ra một số lỗi, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay. Các bạn cùng tham khảo nhé.
 
Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay
Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá máy chấm công MITA 7789

1. Kết quả dữ liệu chấm công bằng không

Có thể do bạn chưa tải dữ liệu chấm công về máy tính trước khi tính công cho nên kết quả dữ liệu sẽ là không. Bạn cần thực hiện các bước sau để tải dữ liệu: vào menu máy chấm công tìm đến phần kết nối máy, chọn kết nối và tải dữ liệu về máy bằng cách cick vào ô tải về máy.

Cũng có thể do lỗi của kết nối. Kiểu nối phải là TCP/IP, bạn cũng nên kiểm tra địa chỉ IP để chắc chắn nó đúng nhất. Khi máy tính được kết nối trực tiếp thì phải là địa chỉ IP tĩnh. Nếu kết nối qua mạng LAN thì xem đường dây đã được cắm chưa, kiểm tra địa chỉ IP tránh sự trùng với thiết bị khác. Khi trùng thì cần phải sửa lại.

 
Kết quả dữ liệu chấm công bằng không
Kết quả dữ liệu chấm công bằng không

2. Khi máy tính tải về không có dữ liệu

Lỗi là do phần mềm chấm công, bạn hãy gỡ và cài lại phần mềm. Nếu dữ liệu vẫn còn thì nên tải về máy khi cài đặt xong, giảm tình trạng phải khai báo từ đầu mất nhiều thời gian.
Đôi khi cũng có thể do người nhân viên khi chấm công không đặt vị trí ngón tay chính xác, nên máy không nhận được vân tay. Hãy vào máy chấm công vân tay để xác định dấu vân tay được chấm hay chưa, thử tải lại dữ liệu. Nếu không được thì khởi động lại máy, cài lại phần mềm cho máy.
Bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau để chắc chắn việc máy nhận vân tay được chính xác:
- Vị trí lắp đặt, phải là những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp, gió thổi bụi bẩn, độ ẩm quá cao,…. Bạn thử thay đổi vị trí cho máy để biết chính xác.
- Vệ sinh máy, bộ phận đọc sạch sẽ, thường xuyên tránh cho bụi bẩn che khuất làm ảnh hưởng đến việc nhận diện.
- Ngón tay nhân viên khi chấm công phải sạch sẽ, không có mồ hôi, bụi bẩn hay bị ăn mòn.

 
Nên lắp đặt máy chấm công ở nơi thoáng mát
Nên lắp đặt máy chấm công ở nơi thoáng mát

3. Dữ liệu chấm công bị sai

Thường là sai về thời gian. Hãy cài đặt lại ngày giờ, và có thể đồng bộ thời gian bằng cách vào menu máy, chọn phần kết nối với máy, tìm đến thông tin máy và đồng bộ thời gian.

Đó chính là 3 lỗi cơ bản và cách khắc phục phù hợp khi bạn thực hiện việc tải dữ liệu máy chấm công về máy tính. Có nhiều sản phẩm máy chấm công vân tay giá rẻ khác nhau cho bạn lựa chọn, để giảm những rủi ro không đáng có bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp máy uy tín, chính hãng để lựa chọn. Và bạn sẽ không thể bỏ qua siêu thị HẢI MINH chúng tôi đâu.

Thông tin khác

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần trăm lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng các công ty lớn cũng có số lượng không nhỏ. Với lượng lớn nhân viên của mỗi công ty, công tác quản lý nhân sự đòi hỏi một sự chuyên nghiệp, hiệu quả.
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Tại sao dòng máy chấm công này lại chiếm được nhiều ưu thế đến vậy? Máy chấm công Ronald Jack có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết “Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email