Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay

Nhắc đến những lợi ích có được khi sử dụng máy chấm công vân tay, có lẽ bạn đã biết được rồi. Nó giúp cho các công ty sử dụng kiểm soát được nhân viên cách chuyên nghiệp, khoa học, chính xác.
Giúp người quản lý tính lương cho nhân viên chính xác và công bằng hơn. Tuy nhiên, thiết bị đôi khi vẫn còn xảy ra một số lỗi, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay. Các bạn cùng tham khảo nhé.
 
Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay
Cách khắc phục 3 lỗi hay gặp khi tải dữ liệu máy chấm công vân tay

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá máy chấm công MITA 7789

1. Kết quả dữ liệu chấm công bằng không

Có thể do bạn chưa tải dữ liệu chấm công về máy tính trước khi tính công cho nên kết quả dữ liệu sẽ là không. Bạn cần thực hiện các bước sau để tải dữ liệu: vào menu máy chấm công tìm đến phần kết nối máy, chọn kết nối và tải dữ liệu về máy bằng cách cick vào ô tải về máy.

Cũng có thể do lỗi của kết nối. Kiểu nối phải là TCP/IP, bạn cũng nên kiểm tra địa chỉ IP để chắc chắn nó đúng nhất. Khi máy tính được kết nối trực tiếp thì phải là địa chỉ IP tĩnh. Nếu kết nối qua mạng LAN thì xem đường dây đã được cắm chưa, kiểm tra địa chỉ IP tránh sự trùng với thiết bị khác. Khi trùng thì cần phải sửa lại.

 
Kết quả dữ liệu chấm công bằng không
Kết quả dữ liệu chấm công bằng không

2. Khi máy tính tải về không có dữ liệu

Lỗi là do phần mềm chấm công, bạn hãy gỡ và cài lại phần mềm. Nếu dữ liệu vẫn còn thì nên tải về máy khi cài đặt xong, giảm tình trạng phải khai báo từ đầu mất nhiều thời gian.
Đôi khi cũng có thể do người nhân viên khi chấm công không đặt vị trí ngón tay chính xác, nên máy không nhận được vân tay. Hãy vào máy chấm công vân tay để xác định dấu vân tay được chấm hay chưa, thử tải lại dữ liệu. Nếu không được thì khởi động lại máy, cài lại phần mềm cho máy.
Bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau để chắc chắn việc máy nhận vân tay được chính xác:
- Vị trí lắp đặt, phải là những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp, gió thổi bụi bẩn, độ ẩm quá cao,…. Bạn thử thay đổi vị trí cho máy để biết chính xác.
- Vệ sinh máy, bộ phận đọc sạch sẽ, thường xuyên tránh cho bụi bẩn che khuất làm ảnh hưởng đến việc nhận diện.
- Ngón tay nhân viên khi chấm công phải sạch sẽ, không có mồ hôi, bụi bẩn hay bị ăn mòn.

 
Nên lắp đặt máy chấm công ở nơi thoáng mát
Nên lắp đặt máy chấm công ở nơi thoáng mát

3. Dữ liệu chấm công bị sai

Thường là sai về thời gian. Hãy cài đặt lại ngày giờ, và có thể đồng bộ thời gian bằng cách vào menu máy, chọn phần kết nối với máy, tìm đến thông tin máy và đồng bộ thời gian.

Đó chính là 3 lỗi cơ bản và cách khắc phục phù hợp khi bạn thực hiện việc tải dữ liệu máy chấm công về máy tính. Có nhiều sản phẩm máy chấm công vân tay giá rẻ khác nhau cho bạn lựa chọn, để giảm những rủi ro không đáng có bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp máy uy tín, chính hãng để lựa chọn. Và bạn sẽ không thể bỏ qua siêu thị HẢI MINH chúng tôi đâu.

Thông tin khác

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TỐT NHẤT VỚI MÁY CHẤM CÔNG

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TỐT NHẤT VỚI MÁY CHẤM CÔNG

Mỗi một chủng loại, thương hiệu đều có thế mạnh riêng vì vậy người mua hàng trước khi mua nên gọi tới các đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt  máy chấm công như Hải Minh để được tư vấn và mua thiết bị nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình
Điều đặc biệt cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay

Điều đặc biệt cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẽ với các bạn cách thức lựa chon máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng là vấn đề về máy chấm công nhưng hôm nay công ty Hải Minh xin có bài viết chi tiết hơn về những điều cần biết trước khi chọn mua máy chấm công vân tay các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé
So sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay

So sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay

Máy chấm công điện tử lại được chia làm 3 loại: Chấm công bằng thẻ từ, thẻ cảm ứng hoặc vân tay. Mỗi loại máy chấm công này các đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. Dưới đây Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ  bài viết  so sánh các loại máy chấm công phổ biến hiện nay
Tính năng và ưu điểm vượt trội của máy chấm công vân tay

Tính năng và ưu điểm vượt trội của máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay có thể được sử dụng để đảm bảo rằng một người nào đó là nơi mà họ có nghĩa vụ phải, chính xác. Cho dù đó là cho doanh nghiệp hoặc thực thi pháp luật, bạn có thể chắc chắn rằng một người nào đó là trong tham gia vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách cho họ sử dụng một bàn tay hoặc ngón tay cái in để xác minh danh tính của họ cũng thường.Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu qu bài viết sau
Ưu, nhược điểm của dòng máy chấm công khuôn mặt

Ưu, nhược điểm của dòng máy chấm công khuôn mặt

máy chấm công nhận diện khuôn mặt đang là sản phẩm công nghệ cao, hiện đại nhất trong những sản phẩm thuộc dòng máy chấm công hiện nay, nhưng có lẽ không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến để các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này thì xin mời tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi
Gọi ngay: Send email