13 bước sử dụng máy uốn ống thủ công chi tiết có hình ảnh

Máy uốn ống có hai loại - thủ công và thủy lực. Việc sử dụng một máy uốn ống thủ công ( bằng tay ) sẽ được chia sẻ dưới đây cho quý khách cùng tham khảo

Một máy uốn ống được thiết kế để tạo độ cong phức tạp trong các ống làm từ thép nhẹ. Máy thường có thể chứa thép ống tròn 3 phần tư inch đến 2 inch (5,1 cm), với độ dày thành 8 inch (20,3 cm). Máy bao gồm tất cả các khuôn thép có vấu. Nó cũng bao gồm các cánh tay trụ, chân trụ, chân ổ đĩa, dây đai chữ U, bộ chống lò xo, vòng độ và con trỏ độ cho độ chính xác cong. Máy uốn ống là phải cho các cửa hàng chế tạo làm việc trên lồng cuộn, khung ô tô hoặc khung xe máy. Máy uốn ống có hai loại - thủ công và thủy lực. Việc sử dụng một máy uốn ống thủ công được hiển thị ở đây.

Sử dụng máy uốn ống thủ công bằng tay chỉ với 13 bước bên dưới

sử dụng máy uốn ống bằng tay 1

1 Lắp đặt khuôn: Chọn một khuôn theo kích thước của đường ống mà bạn muốn uốn. Tháo chốt trục chết. Chèn khuôn vào khe chết và chèn pin vào khuôn để cố định nó.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 2

2 Cài đặt khối người theo dõi: Kích thước của khối người theo dõi phải tương ứng với khuôn. Đặt khối gần chết với không gian đủ cho ống. Sau đó lấy pin khối người theo dõi và chèn nó vào nhánh uốn chính và khối người theo dõi.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 3

3 Chuẩn bị đường ống: Lấy một đường ống có kích thước tương ứng với đường ống và khối theo dõi. Sử dụng bút hoặc bút đánh dấu, tạo một dấu ngẫu nhiên tại điểm bạn muốn bắt đầu uốn cong

==>> Có thể bạn quan tâm: Máy hàn điện giá rẻ

 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 4

4 Chèn ống: Khối theo dõi được giữ lỏng để điều chỉnh độ cao khi chèn ống. Giữ đường ống ở giữa khối người theo dõi và khuôn. Sắp xếp theo chiều dọc của khối với đường ống, sau đó chèn ống vào máy. Khuôn sẽ quay ra ngoài khi bạn chèn ống. Khi ống đã được đặt đúng vị trí, xoay khuôn trở lại đúng vị trí.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 5

5 Lắp đặt dây đeo chữ U: Dây đeo chữ U giữ ống đúng vị trí với lug. Nó bao gồm một pin tương ứng với kích thước của đường ống và khối người theo dõi. Tháo pin dây đeo. Trượt dây đeo qua đường ống và lắp lại pin
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 6

6 Fix lên pin ổ đĩa: Các pin ổ khóa tay trục đến chết, do đó tạo điều kiện cho quá trình uốn. Lấy ghim và thả nó vào khoảng trống giữa cánh tay và khuôn
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 7

7 Căn chỉnh đường ống: Điều chỉnh đường ống sao cho dấu ngẫu nhiên được tạo trước đó thẳng hàng với cạnh đầu của khuôn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách xem qua một trong các lỗ của ổ đĩa cho đến khi dấu được nhìn thấy.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 8

8 Tạo lực căng ở cánh tay trụ: Cánh tay trụ thường lỏng lẻo. Đặt một chút căng trên cánh tay trụ bằng cách kéo chúng.

==>> Tham khảo máy phun vữa bê tông tại : https://sieuthihaiminh.vn/may-phun-vua-be-tong.html

sử dụng máy uốn ống bằng tay 9

9 Cài đặt con trỏ độ: Lấy con trỏ và đặt nó vào cuối của lug. Con trỏ bao gồm một ngón tay cái. Sử dụng nó để neo con trỏ vào lug. Đảm bảo rằng con trỏ nằm trên vòng độ và được căn chỉnh về 0 độ. Tại thời điểm này, bạn cần siết chặt bu lông căng hơn, nằm bên cạnh khuôn.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 10

10 Gắn giá đỡ ổ đĩa: Tham gia vào rãnh đầu tiên của giá ổ đĩa vào tay áo ở cuối cánh tay trụ.
 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 11

11 Bắt đầu quá trình uốn: Kéo trên tay cầm và cánh tay trụ sẽ bắt đầu mở. Chết sẽ xoay và uốn cong đường ống. Đồng thời, con trỏ sẽ bắt đầu chỉ ra phép đo độ cong. Khi bạn uốn cong đường ống, gắn các răng tiếp theo của giá ổ đĩa và di chuyển xuống rãnh cuối cùng.

12 Đặt lại máy uốn: Khi bạn đã đạt đến mức cuối cùng trong giá ổ đĩa, bạn cần đặt lại máy uốn. Hoàn thành nửa lượt cuối của tay cầm và giữ nó ở vị trí đóng. Giữ một chút áp lực trên tay cầm và tháo cần nhả của bộ chống lò xo trở lại. Sau đó nhả chốt ổ đĩa, cho phép cánh tay trụ bị lỏng. Tạo một áp lực nhỏ lên cần nhả và đặt lại cánh tay trụ. Đặt chốt ổ đĩa vào lỗ ổ đĩa tiếp theo trong khi giữ các cánh tay ở vị trí đặt lại. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình uốn.

 

sử dụng máy uốn ống bằng tay 13

13 Tháo đường ống: Một khi bạn đã có những khúc cua bạn cần, đã đến lúc tháo đường ống. Giữ một chút căng trên tay cầm và tháo bộ lò xo trở lại. Xoay giá đỡ ổ đĩa và tay cầm ra khỏi đường đi của bạn. Tháo pin ổ đĩa và đóng cánh tay trụ. Nới lỏng bu-lông căng, tháo chốt dây đeo chữ U và rút ống ra khỏi máy.

TRên là những bước sử dụng máy uốn ống thủ công bằng tay đã được siêu thị Hải Minh chia sẻ, cần tư vấn mua máy liên hệ (028) 3510.2786 - (028) 3510 6176 - Hotline 0902.787.139 - 0932.196.898 ngay nhé.
Chúc các bạn thành công

Thông tin khác

Hướng dẫn cách sử dụng máy uốn ống trục gá tự động

Hướng dẫn cách sử dụng máy uốn ống trục gá tự động

 Máy uốn ống trục gá tự động chủ yếu được sử dụng cho xây dựng điện, xây dựng đường cao tốc và đường sắt, nồi hơi, cầu, tàu, đồ nội thất và như vậy. Trang trí và các khía cạnh khác của việc đặt và sửa chữa đường ống, có những ưu điểm của đa chức năng, cấu trúc hợp lý, vận hành đơn giản, vậy quy trình vận hành máy uốn hoàn toàn tự động là gì ??
Cách làm máy uốn ống tự chế đơn giản cho bạn

Cách làm máy uốn ống tự chế đơn giản cho bạn

Khi tạo các dự án sử dụng ống kim loại, bạn có thể uốn ống tròn hoặc vuông mà không bị vỡ ống. Uốn ống có thể được sử dụng bằng tay và với áp lực thủy lực. Bạn có thể uốn ống tròn hoặc vuông dựa trên nơi bạn đặt ống trong máy uốn ống và vị trí của các khúc cua. Bạn có thể làm một máy uốn ống cho phép bạn uốn ống tròn hoặc vuông so với sàn nhà.
Các loại máy uốn ống và nên mua loại nào tốt ?

Các loại máy uốn ống và nên mua loại nào tốt ?

Có nhiều loại máy uốn ống trên thị trường hiện nay và nhiều yếu tố cần phải được xem xét trong quá trình lựa chọn. Một số người mua sẽ nhìn về phía trước và mua thêm dung lượng hoặc nhiều khả năng hơn để sử dụng trong tương lai, do đó có khả năng điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định.
Mua và sửa máy uốn ống sắt ở đâu Nghệ An?

Mua và sửa máy uốn ống sắt ở đâu Nghệ An?

Là một thiết bị hỗ trợ tối đa cho công trình của bạn, máy uốn ống đã được rất nhiều chủ thầu lựa chọn. Nhưng trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy để bạn lựa chọn và sau đây xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy uốn vật liệu bằng sắt rất được ưa chuộng hiện nay.
Gọi ngay: Send email