Tổng quan về máy đo nhiệt độ

Nhiệt độ là yếu tố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của con người. Máy đo nhiệt độ là thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị, của môi trường, các dung môi ... để đo, kiểm tra và phân tích nhằm phục vụ cho các nhu cầu về an toàn, sản xuất, môi trường.

Máy đo nhiệt độ PCE-313A

 

Máy đo nhiệt độ: Đo nhiệt độ bằng cảm biến
Thiết bị đo nhiệt độ là thiết bị điện tử sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra để cho người dùng biết về mức nhiệt độ vào thời điểm đo của đối tượng bất kỳ. Có rất nhiều loại máy đo nhiệt độ hiện nay trên thị trường như máy đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ laser, thiết bị đo nhiệt độ từ xa…

Máy đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ có ứng dụng rộng rãi và quan trọng trong đời sống

  • Bảo quản hàng hóa trong kho: Để bảo quản lượng hàng hóa trong kho lạnh, kho sản xuất…thì máy đo nhiệt độ sẽ cho biết chính xác nhiệt độ trong kho là bao nhiêu để có sự điều chỉnh phù hợp, tránh để ảnh hưởng đến lượng hàng hóa đó.

  • Bảo quản thực phẩm: Dùng máy đo nhiệt độ để xác định được mức nhiệt trong thực phẩm, trong món ăn…để kịp thời có những điều chỉnh tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến các loại thực phẩm, để hương vị món ăn không bị ảnh hưởng sau khi chế biến.

  • Bảo vệ sức khỏe con người: Nhiệt độ là yếu tố tác động trực tiếp đến con người. Khi biết được nhiệt độ môi trường bên ngoài với máy đo nhiệt độ, ta sẽ có những giải pháp kịp thời, phù hợp nhất để bảo về sức khỏe con người.

  • Ứng dụng trong nghành công nghệp: Máy đo nhiệt độ được ứng dụng hầu hết trong các nghành công nghiệp, từ công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp cơ khí cho đến nghành công nghiệp chế biến thực phẩm,...

Có 2 phương pháp đo nhiệt độ hiện nay

  • Phương pháp 1: Đo nhiệt độ bằng phương pháp tiếp xúc:

+ Áp đầu dò của nhiệt kế vào vật cần đo và đợi kết quá hiển thị.
+ Lưu ý đến:
- Khoảng nhiệt độ của vật cần đo
- Khoảng đo nhiệt độ của máy đo nhiệt độ và khoảng nhiệt độ của sensor
- Chiều dài sensor, loại sensor có chịu được nhiệt độ cao hay không.
- Dạng đầu đo của sensor: bằng, nhọn hoặc bánh xe..
- Độ chinh xác của phép đo.

Máy đo nhiệt độ

  • Phương pháp 2: Đo nhiệt độ bằng phương pháp không tiếp xúc:

+ Sử dụng thiết bị đo nhiệt độ từ xa.
+ Đo nhiệt độ các đối tượng ở xa, cao, khó tiếp cận, trong môi trường khắc nghiệt.
+ Khi lựa chọn thiết bị này, cần phải quan tâm đến các tham số sau:
- Khoảng nhiệt độ của vật cần đo
- Khoảng đo nhiệt độ của súng đo nhiệt độ
- Khoảng cách đứng đo đến điểm cần đo
- Độ chính xác phép đo
- Độ phát xạ của đối tượng đo E.
Máy đo nhiệt độ giá báo nhiêu?
Mức giá máy đo nhiệt độ hiện nay trên thị trường dao động từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Tập trung nhất là mức giá từ 1 đến 5 triệu. Với tầm giá này là khá phù hợp với người dùng hiện nay khi để trang bị một thiết bị hữu ích như máy đo nhiệt độ. Bạn không nên ham giá rẻ hơn nữa, bởi với những loại máy có giá bèo thì đó chỉ là hàng nhái, chất lượng đo không cao, không chính xác.
Mua máy đo nhiệt độ chính hãng ở đâu?
Siêu thị Hải Minh tự hào là nhà cung cấp máy đo nhiệt độ chính hãng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm máy đo nhiệt độ của chúng tôi cam kết chất lượng cao, hàng chính hãng, mưới 100%, còn nguyên đai nguyên kiện, đảm bảo chế dộ bảo hành đầy đủ. Mọi thắc mắc của khách hàng, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Thông tin khác

Siêu Thị Hải Minh – nhà phân phối uy tín hàng đầu về thiết bị đo nhiệt độ

Siêu Thị Hải Minh – nhà phân phối uy tín hàng đầu về thiết bị đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ ra đời, giúp con người tạo ra môi trường nhân tạo phục vụ cuộc sống và mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn.Một loại thiết bị đang được dùng phổ biến nên trường hợp xuất hiện nhiều sản phẩm kém chất lượng không rõ xuất xứ xuất hiện trên thị trường là điều không tránh khỏi.Để có thể mua được sản phẩm đúng giá đúng chất lượng bạn phải tìm hiểu kỹ và chọn mua tại địa chỉ phân phối uy tín nhất.Công ty điện máy Hải Minh đã, đang và sẽ là một đơn vị uy tín cho mọi khách hàng.Tại sao các bạn không thử đến với Hải Minh ?
Giới thiệu rõ hơn tới quý khách những loại máy đo nhiệt độ được dùng phổ biến hiện nay

Giới thiệu rõ hơn tới quý khách những loại máy đo nhiệt độ được dùng phổ biến hiện nay

Với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, nhiệt độ là một trong những yếu tố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh họat, sản xuất của con người. Bởi vậy để đảm bảo nhiệt độ thích hợp để bảo quản hàng hóa cũng như sức khỏe của con người mỗi gia đình cần trang bị thiết bị đo nhiệt độ. Thiết bị đo nhiệt độ ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống tuy nhiên vẫn chưa đang được quan tâm nhiều. Sau đây Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu rõ hơn về một số loại máy đo nhiệt độ để quý vị có thể hiểu và dễ dàng lựa chọn hơn.
Tầm quan trọng của máy đo nhiệt độ không khí đối với cuộc sống con người

Tầm quan trọng của máy đo nhiệt độ không khí đối với cuộc sống con người

Có thể thấy môi trường không khí tác động lên con người và các quá trình sản xuất thông qua nhiều nhân tố. Trong đó nhân tố nhiệt độ không khí và độ ẩm không khí là có tác động nhiều nhất đến sức khỏe con người.Từ những lý do trên, các loại máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí hay ẩm kế và nhiệt kế đã được phát minh phục vụ cho việc đo nhiệt độ không khí trong nhà, văn phòng, trong kho hàng, xưởng sản xuất, để đảm bảo cho việc tạo ra một môi trường sống lý tưởng nhất cho con người.
Top 2 máy đo nhiệt độ tiếp xúc thương hiệu KIMO đáng mua

Top 2 máy đo nhiệt độ tiếp xúc thương hiệu KIMO đáng mua

Việt Nam sở hữu kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa khá đặc trưng và ảnh hưởng trực tiếp tới công việc cũng như sức khỏe của con người. Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là thiết bị đo chuyên dụng sở hữu nhiều tính năng thông minh để đo lường nhiệt độ để bảo quản hàng hóa cũng như sức khỏe của con người.
Những lợi ích khi sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm cầm tay

Những lợi ích khi sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm cầm tay

Máy đo nhiệt độ độ ẩm được dùng để đo độ ẩm không khí, bên cạnh đó được tích hợp mốt số tính năng hiện đại có thể sử dụng để đo, kiểm tra và theo dõi các chỉ số khác từ môi trường. Máy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trắc địa địa chất, lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất…
Gọi ngay: Send email