Tóm tắt quá trình gia công kim loại với máy cắt plasma

Hiện nay, gia công kim loại sắt, thép, inox,… với chiếc may cat plasma không còn xa lạ.

Hiện nay, gia công kim loại sắt, thép, inox,… với chiếc may cat plasma không còn xa lạ. Hồ quang plasma có thể dễ dàng cắt gọn kim loại nhanh chóng và cho đường cắt đẹp. Sản phẩm dễ sử dụng và di chuyển nên được rất nhiều thợ kỹ thuật tin dùng.

Tóm tắt quá trình gia công kim loại với máy cắt plasma

Để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình vận hành máy cắt plasma, Siêu thị Hải Minh xin mời bạn cùng tham khảo nội dung sau nhé!

Quá trình gia công kim loại với máy cắt plasma

Cắt plasma là một quá trình cắt xuyên qua các vật liệu dẫn điện bằng một phản lực gia tốc của plasma khí nóng.

Các vật liệu điển hình được cắt bằng mỏ cắt plasma bao gồm thép, thép không gỉ, nhôm, đồng thau và đồng, mặc dù các kim loại dẫn điện khác cũng có thể được cắt.

Máy cắt plasma thường được sử dụng trong các cửa hàng chế tạo, sửa chữa và phục hồi ô tô, công nghiệp xây dựng, cứu hộ và các hoạt động tháo dỡ. Do tốc độ cao và cắt chính xác kết hợp với chi phí thấp, máy cắt kim loại plasma được sử dụng rộng rãi từ các ứng dụng CNC công nghiệp quy mô lớn cho đến các cửa hàng nhỏ.

>> Xem thêm: Top 4 máy cắt thép plasma đáng mua nhất 2019

Quá trình cắt plasma cơ bản liên quan đến việc tạo ra một kênh điện của khí quá nhiệt, bị ion hóa điện tức là plasma từ chính máy cắt plasma, thông qua chi tiết gia công cần cắt, do đó hình thành một mạch điện hoàn chỉnh trở lại máy cắt plasma thông qua kẹp nối. Điều này được thực hiện bằng khí nén (oxy, không khí, trơ và các loại khác tùy thuộc vào vật liệu bị cắt) được thổi qua một vòi phun tập trung ở tốc độ cao về phía chi tiết gia công.

Một hồ quang điện sau đó được hình thành trong khí, giữa một điện cực gần hoặc tích hợp vào vòi phun khí và bản thân chi tiết gia công. Hồ quang điện làm ion hóa một số khí, do đó tạo ra một kênh plasma dẫn điện. Khi điện từ mỏ hàn cắt đi xuống plasma này, nó cung cấp đủ nhiệt để tan chảy qua chi tiết gia công. Đồng thời, phần lớn plasma tốc độ cao và khí nén thổi bay kim loại nóng chảy đi, do đó tách ra, tức là cắt xuyên qua.

Cắt plasma là một cách hiệu quả để cắt các vật liệu mỏng và dày như nhau. Ngọn đuốc máy cắt plasma cầm tay thường có thể cắt tấm thép dày tới 38 mm (1,5 in) và đèn điều khiển bằng máy tính với máy cắt hồ quang plasma cnc mạnh hơn có thể cắt thép dày tới 150 mm (6 in). Vì máy cắt khí plasma tạo ra một "hình nón" rất nóng và rất cục bộ để cắt, chúng cực kỳ hữu ích để cắt kim loại tấm theo hình cong hoặc góc.

Tóm tắt quá trình gia công kim loại với máy cắt plasma

Như vậy, với máy cắt khí plasma, bạn có thể dễ dàng sử dụng để cắt kim loại phục vụ nhu cầu công việc tốt nhất.

Mua máy cắt plasma chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao, quý khách hàng vui lòng đến với Siêu thị Hải Minh. Với 12 năm kinh nghiệm, Hải Minh liên tục là đơn vị cung cấp hồ quang plasma đứng đầu trên thị trường với dịch vụ tốt nhất.

Nhanh tay bấm gọi 0902.787.139 - 0932.196.898 để nhận hỗ trợ, tư vấn và báo giá từ chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

-Liên-

Thông tin khác

Máy cắt plasma dùng để làm gì?

Máy cắt plasma dùng để làm gì?

Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu kỹ hơn về máy cắt sử dụng tia plasma để cắt kim loại cũng như nguyên lý vận hành của máy ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Top 3 máy cắt plasma weldcom tốt nhất 2018

Top 3 máy cắt plasma weldcom tốt nhất 2018

Trong bài viết hôm nay Hải Minh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng top 3 mẫu máy cắt bằng plasma của Weldcom được đón nhận nhất trong năm 2018.
Máy cắt plasma jasic nào tốt?

Máy cắt plasma jasic nào tốt?

Đó là những mẫu máy nào? Tham khảo bài viết dưới đây để chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công việc.
Máy cắt plasma mini tiện dụng như thế nào?

Máy cắt plasma mini tiện dụng như thế nào?

Máy cắt plasma mini không cồng kềnh, dễ sử dụng, thiết kế tinh gọn và đơn giản nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các hộ kinh doanh cắt kim loại nhỏ hay các doanh nghiệp, công ty có quy mô vừa.
Gọi ngay: Send email