Mẹo bảo trì máy đo độ mặn thường xuyên hiệu quả

Để xác định độ mặn của nước, không có gì đánh bại một 'thử nghiệm EC' nhanh chóng với một máy đo độ mặn cầm tay.

Để xác định độ mặn của nước, không có gì đánh bại một 'thử nghiệm EC' nhanh chóng với một máy đo độ mặn cầm tay. Tuy nhiên để đảm bảo rằng bạn có độ tin cậy về độ chính xác của các số đo, đồng hồ đo độ mặn bạn sử dụng phải có bảo trì thường xuyên cơ bản và thường xuyên hiệu chuẩn lại. Lưu ý thông tin này cung cấp một số lời khuyên về bảo trì đồng hồ đo độ mặn thường xuyên và hiệu chuẩn lại.

Mẹo bảo trì máy đo độ mặn thường xuyên hiệu quả

Tóm tắt

 • Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để được chăm sóc và bảo trì.

 • Đảm bảo đồng hồ đo độ mặn của bạn đang hoạt động, không bị hỏng và pin được sạc đầy.

 • Thường xuyên kiểm tra đồng hồ được hiệu chỉnh thích hợp.

Công việc khi dùng máy đo độ mặn

Một cách nhanh chóng và thuận tiện để đo độ mặn của dung dịch là sử dụng máy đo độ mặn cầm tay (đồng hồ EC). Điều này cho phép thu được độ mặn tức thời. Độ dẫn điện của dung dịch tăng theo nồng độ muối.

Có các đơn vị đo độ dẫn điện khác nhau:

 • microSiemens trên mỗi centimet (µS / cm). Thường được gọi là: 'EC Units'

 • deciSiemens trên mỗi mét (dS / m)

 • milliSiemens trên centimet (mS / cm)

Mức độ mặn cũng được tính theo tổng lượng muối hòa tan (TDS) được cô đặc trong dung dịch và có thể được biểu thị bằng:

 • millgram trên lít (mg / L) của TDS hoặc

 • phần triệu (ppm) của TDS

Chuyển đổi chung giữa các phép đo khác nhau

 • ppm là số giống như mg / L

 • 1000 EC = 1000 µS / cm (tức là 1: 1)

 • 1000 µS / cm = 640 ppm (hoặc mg / L) TDS

 • 1000 µS / cm = 1dS / m

 • mS / cm = dS / m (tức là 1: 1)

 • 1000 EC = 640 ppm = 1 dS / m

 • Để chuyển đổi ppm (hoặc mg / L) thành dS / m, chia cho 640

 • Để chuyển đổi dS / m thành ppm (mg / L), nhân với 640

Độ chính xác của các phép đo độ mặn với máy đo nồng độ mặn

Máy đo độ mặn di động không chính xác 100 phần trăm và có thể có phạm vi lỗi đo lường lên đến +/- 10 phần trăm. Do đó kiểm tra cùng một mẫu hai lần có thể dẫn đến hai lần đọc hơi khác nhau.

Tuy nhiên, việc đọc sẽ đủ chính xác để thông báo cho người dùng về quy mô độ mặn trong nước để đưa ra quyết định về mức sử dụng phù hợp cho hầu hết các mục đích. Nếu yêu cầu đọc độ mặn chính xác, bạn nên liên hệ với phòng thí nghiệm có thiết bị phù hợp.

Mẹo bảo trì máy đo độ mặn thường xuyên hiệu quả

Một số vấn đề khi đo độ mặn và cách phòng ngừa

 • Phần lớn các vấn đề trong việc thu thập dữ liệu tốt với thiết bị giám sát độ dẫn điện có liên quan đến ô nhiễm điện cực và lưu thông mẫu không đầy đủ.

 • Sau khi thử nghiệm, giữ cho điện cực không bị nhiễm bẩn bằng cách rửa kỹ điện cực bằng nước cất và lau khô bằng khăn giấy.

 • Nếu đọc yếu, không ổn định, biến mất hoặc không hiệu chỉnh, hãy kiểm tra pin.

Kỹ thuật hiệu chuẩn độ mặn cho thiết bị đo độ mặn

Máy đo độ mặn bằng tay cần phải được hiệu chuẩn lại thường xuyên đến một dung dịch chuẩn đã biết, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các giải pháp tiêu chuẩn có thể được mua hoặc chuẩn bị bởi một phòng thí nghiệm của bạn.

Các bước hiệu chuẩn

 • Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 • Rửa điện cực trong nước khử ion hoặc nước cất? lắc hết. Nếu có thể, rửa sạch trong một lượng nhỏ dung dịch hiệu chuẩn. Vứt bỏ chất lỏng đã qua sử dụng.

 • Nhúng điện cực vào bình chứa dung dịch hiệu chuẩn thích hợp mới.

 • Bật đồng hồ đo độ mặn và điều chỉnh việc đọc theo hướng dẫn.

 • Tắt đồng hồ đo độ mặn và rửa lại bằng nước cất. Lau khô bằng khăn giấy.

Tần số hiệu chuẩn máy đo độ mặn

Đồng hồ đo độ mặn cần được hiệu chỉnh thường xuyên, tùy thuộc vào tần suất sử dụng đồng hồ đo. Đối với hầu hết các mục đích tưới tiêu, hiệu chuẩn lại phải xảy ra một hoặc hai lần trong một mùa tưới. Nói chung đây là lúc bắt đầu của mùa thủy lợi và một lần nữa giữa đường hoặc vào cuối mùa thủy lợi.

Việc hiệu chuẩn thường xuyên hơn của máy đo độ mặn sẽ giúp bạn tự tin hơn về tính chính xác của các bài đọc. Điều này có thể được khuyến khích khi độ mặn của nước được quan tâm, chẳng hạn như tăng độ mặn với mỗi lần đọc, độ mặn dao động, hoặc nếu nguồn nước ở mức ngưỡng để sử dụng ưu tiên.

>> Xem thêm: Máy cắt plasma giá rẻ

Xử lý và lưu trữ dung dịch hiệu chuẩn

Điều quan trọng là các dung dịch chuẩn được lưu trữ trong chai kín và các phần không sử dụng không được trả lại dung dịch gốc. Dung dịch gốc nên được thay thế mỗi năm một lần.

Làm sạch các điện cực bằng thép không gỉ

 • Các điện cực bằng thép không gỉ cần phải được giữ sạch sẽ và không có bụi bẩn vv, để đảm bảo đọc chính xác được thu được.
 • Để một cốc thủy tinh thêm đủ 50% tinh thần methyl hóa để chỉ bao phủ các điện cực. Để yên trong 15-20 phút.
 • Sau thời gian trôi qua, đổ vào bình thải và lau nhẹ các điện cực bằng khăn giấy rồi rửa lại bằng nước cất

Trên đây chúng tôi đã tóm gọn toàn bộ mẹo bảo trì máy đo nồng độ mặn hiệu quả. Hãy làm theo để có kết quả sử dụng như bạn mong muốn nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay mua thiết bị đo độ mặn, quý khách vui lòng nhấn số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

-Liên-

Thông tin khác

Lợi ích khi mua máy đo độ mặn tại siêu thị Hải Minh

Lợi ích khi mua máy đo độ mặn tại siêu thị Hải Minh

Khi mua máy đo độ mặn tại siêu thị Hải Minh không chỉ mua được hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, giá thành rẻ mà còn được hưởng nhiểu chế độ ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi chu đáo.
4 ứng dụng của máy đo độ mặn - bạn đã biết ?

4 ứng dụng của máy đo độ mặn - bạn đã biết ?

Máy đo độ mặn hiện nay được sử dụng phổ biến là loại khúc xạ kế đo độ mặn. Bởi chính những hiệu quả trong việc máy đo độ mặn có thể đo một cách chính xác của nồng độ muối trong nước biển, hay trong các lĩnh vực khác như sản xuất nước chấm, vâng vâng. Do đó máy đo độ mặn đã mang lại cho con người rất nhiều lợi ích
Địa chỉ bán máy đo độ mặn (khúc xạ kế đo độ mặn) chính hãng

Địa chỉ bán máy đo độ mặn (khúc xạ kế đo độ mặn) chính hãng

Máy đo độ mặn là một thiết bị quang học có chức năng cố định trong việc đo lường và cho ra kết quả về độ mặn của nước biển. Bên cạnh đó máy đo độ mặn còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cụ thể trong kinh doanh và sản xuất sản phẩm như sản xuất các loại nước mắm, phụ gia cho thực phẩm và hơn thế nữa.
Kinh nghiệm mua máy đo độ mặn phù hợp với mục đích sử dụng

Kinh nghiệm mua máy đo độ mặn phù hợp với mục đích sử dụng

Ngày nay máy đo độ mặn được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ đo độ mặn trong thức ăn, trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nước chấm, muối, ngành nuôi trồng thủy hải sản và phục vụ cho ngành môi trường học, cụ thể là đo độ mặn trong nước biển, nước ngọt,... Tuy nhiên trước khi mua máy đo độ mặn, khách hàng cần xác định mục đích sử dụng máy và lựa chọn cơ sở cung cấp máy chính hãng để phù hợp và tránh sai sót
Hướng dẫn sử dụng máy đo độ mặn

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ mặn

Đối với quý khách hàng lần đầu mua máy đo độ mặn thì việc sử dụng máy làm sao cho đúng sẽ là một câu hỏi lớn, mặc dù máy đo độ mặn dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần tham khảo các bước cơ bản để sử dụng hiệu quả máy đo độ mặn.
Tiêu chuẩn chọn mua máy đo độ ngọt như thế nào hiệu quả ?

Tiêu chuẩn chọn mua máy đo độ ngọt như thế nào hiệu quả ?

Máy đo độ ngọt là sản phẩm dựa trên công nghệ đo hiện đại, sự ứng dụng của máy rất rộng rãi trên nhiều khu vực với tiêu chí lựa chọn rất cần thiết trong công việc hay bảo về sức khỏe, hạn chế các loại bệnh tiểu đường hay béo đường,...
3 loại máy đo độ mặn thông dụng của hãng Hanna

3 loại máy đo độ mặn thông dụng của hãng Hanna

Hiện nay có rất nhiều loại máy đo độ mặn thuộc  nhiều nhãn hàng khác nhau, cũng như giá thành và các chế độ bảo hành, hậu mãi khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng 3 loại máy đo độ mặn thông dụng của Hãng Hanna
Địa chỉ mua máy đo độ mặn giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ mua máy đo độ mặn giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Máy đo độ mặn giá rẻ còn được gọi là là khúc xạ kế đo độ mặn. Máy đo độ mặn giúp đo nồng độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ là tổng lượng (tính theo gram) những chất hòa tan cất trong 1 kg nước máy mang lại cho con người rất nhiều công dụng. Máy được sử dụng trong công nghiệp nuôi trồng và chế. Và để mua đúng máy đo độ mặn giá rẻ, chính hãng, bạn cần tìm địa chỉ uy tín. Xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra địa chỉ cung cấp máy đo độ mặn chất lượng nhé!
Gọi ngay: Send email