Máy hàn miệng túi và cách sử dụng

Máy hàn miệng túi là một loại máy dùng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon dùng để bọc loại các thực phẩm, đồ dùng… tránh để không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hư hỏng, ẩm mốc sản phẩm.

Máy hàn miệng túi là một loại máy dùng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon dùng để bọc loại các thực phẩm, đồ dùng… tránh để không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hư hỏng, ẩm mốc sản phẩm.
Máy được ứng dụng rộng rãi trong các nghành đóng gói, niêm phong thực phẩm (các loại hạt khô, rau củ, trái cây,..), dược phẩm, hóa chất, và nhiều nghành nghề khác nữa. Đặc biệt máy còn được dùng nhiều trong, cửa hàng tạp hóa, cơ sở chế biến đồ khô,các xưởng chế biến thô các loại hạt, các xưởng sản xuất bánh kẹo với mục đích bảo quản thực phẩm, đảo bảo các vật được đống gói không bị sự xâm nhập của vi khuẩn, côn trùng,...
Với một máy hàn miệng túi bạn sẽ nhanh chống, và dễ dàng để bảo quản các loại thực phẩm trong gia đình mình như các loại hạt, bột khô… hay các vật khác đang dùng dang dở thì cũng sẽ bảo quản được giống như lúc đầu mà không lo ngại bị hư hỏng.
Những tấm ảnh cuốn phim hay tư liệu của bạn hay bị ẩm mốc, bạn cũng có thể cho vào túi nilon rồi dùng máy hàn miệng túi bịt kín nó lại như vậy sẽ tránh được bị ẩm hay phai màu do thời tiết.

 

Máy hàn miệng túi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy hàn miệng túi được liệt kê vào 3 loại chính:
-    Máy hàn miệng túi ép nhấn tay: đây là loại máy có thiết kế nhỏ gọn thích hợp đống gói trong gia đình với các loại túi nhỏ.
-    Máy hàn miệng túi ép đạp chân:  phù hợp ép các loại túi nylon đựng bánh kẹo cà phê đậu phộng hạt điều như túi PP,OPP,PE,HDPE,PVC và các loại màng ghép phức hợp khác..vvv...được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng bánh kẹo nhỏ và các xưởng chế biến thô các loại hạt.
-    Máy hàn miệng túi liên tục: Đối với những cơ sở đóng gói kẹo bánh, hạt điều, đỗ lạc, bim bim, đậu phộng.... thì đây chính là một loại máy hàn miệng túi vô cùng lý tưởng, tiết kiệm công sức, thời gian.

Các bước sử dụng máy hàn miệng túi:
-    Cho thực phẩm sống, thực phẩm chín hoặc đồ ăn thừa… riêng ra các túi nilon sạch.
-    Đặt một phần miệng túi nylon vào giữa thân máy.
-    Một tay giữ chặt túi, tay còn lại giữ dụng cụ.
-    Ấn nhẹ máy theo từng nút từ 1->10 và chờ trong 3 – 7 giây. Thường thì các loại túi chỉ cần ấn nút 2 ->3 là đủ nóng để hàn rồi.
-    Riêng loại chạy pin, tuy rẻ nhưng có lúc cũng không đủ nóng nên hàn rồi mà rất dễ bong ra.
-    Kéo nhẹ dụng cụ để hàn miệng túi.
-    Chuyển sang mặt bên kia của túi nylon và làm tương tự. 

 

Máy hàn miệng túi

Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn mép
-     Lựa chọn loại túi nilon phù hợp, nilon dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại. tùy vào much đích và loại máy dang dùng của các bạn để chọn túi phù hợp. Chẳng hạn bạn dùng túi quá to so với vật bạn muốn cất và máy hàn của bạn thì sẽ gây lảng phí cũng như khó khăn trong việc hàn miệng túi.
-    Không hàn mép các loại túi đóng sản phẩm đồ có nước như vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm nên khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài không những hàn không hàn được mà còn gây chập điện hoặc hỏng máy và mất an toàn khi sử dụng.
-    Không để máy hàn mép túi ở những nơi ẩm thẩm hoặc nước mặn vào máy: Nếu bạn để máy vào những nơi như vậy sẽ làm cho máy dễ bị ghỉ xét, ô xi hóa… làm cho máy hoạt động không hiểu quả, có thể hư hỏng trong thời gian ngắn.

 

 

Thông tin khác

Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

Mỗi một dòng máy hàn miệng túi lại có những đặc điểm riêng nhất định và để bạn có thể biết được “Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?” thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!
Máy Hàn Miệng Túi Là Gì? Ứng Dụng Của Máy Hàn Miệng Túi

Máy Hàn Miệng Túi Là Gì? Ứng Dụng Của Máy Hàn Miệng Túi

Những chiếc máy hiện đại ra đời nhằm mục đích cải thiện các nhu cầu, hoạt động trong đời sống của con người. Và chiếc Máy hàn miệng túi này cũng vậy, ra đời để thay thế cho công việc bảo quản thực phẩm thủ công trong ngành chế biến thực phẩm.
Top 4 Dòng Máy Hàn Miệng Túi Mini Được Ưa Chuộng

Top 4 Dòng Máy Hàn Miệng Túi Mini Được Ưa Chuộng

Máy hàn miệng túi mini hay còn được gọi nôm na là máy ép túi ni long dùng để hàn miệng túi và các loại bao nhựa mỏng khác để bảo quản vật dụng trong đó. Trong bài viết hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 dòng máy hàn miệng túi mini được ưa chuộng nhất hiện nay.
Máy Hàn Miệng Túi M10-200Mm Có Gì Nổi Bật

Máy Hàn Miệng Túi M10-200Mm Có Gì Nổi Bật

Ngày nay, công nghệ càng phát triển, máy hàn miệng túi ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn trong đó có máy hàn miệng túi M10-200mm. Dòng máy này có ưu điểm gì nổi bật?
Nên mua máy hàn miệng túi nào cho đóng gói thuốc nam?

Nên mua máy hàn miệng túi nào cho đóng gói thuốc nam?

Máy hàn miệng túi liên tục, cầm tay hay dập chân giúp cho việc đóng gói bao bì trở nên đơn giản, hiệu suất cao hơn và đáp ứng được chất lượng đường hàn tốt hơn so với khi sử dụng phương pháp hàn mép truyền thống.
Gọi ngay: Send email