Máy đo độ ngọt dành riêng cho ngành mía đường

MÁY ĐO ĐỘ NGỌT thiết bị chuyên dùng cho ngành sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng ngày cho người tiêu dùng. Mua máy đo độ ngọt chất lượng để đảm bảo chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng.

Máy đo độ ngọt được biết đến như một trợ thủ đắc lực nhất của các doanh nghiệp sản xuất đường. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dòng máy đo độ ngọt (khúc xạ đo độ ngọt) dành riêng cho công việc này. Đảm bảo đáp ứng được nhiều quy định nghiêm ngặt trong quá trình chế biến, độ chính xác cao và kết quả đo đạc nhanh chóng hơn.
Cây mía (mía đường) là một loại thực vật thân nhỏ, cao mọc trong đất phù sa hoặc đỏ và được trồng trọt phổ biến trên toàn thế giới để sản xuất đường là chủ yếu. Ngoài ra nó còn giống như là một lại nước ép cực ngon cho con người.

Nó được sử dụng như là một cây trồng tiềm năng cung cấp một nguồn năng lượng thay thế. Trong số các sản phẩm khác nhau mà con người sử dụng từ mía thì việc sản xuất đường và các loại nước uống, thực phẩm ngọt như bánh kẹo là phổ biến nhất.

 

Máy đo độ ngọt dành riêng cho ngành mía đường
Máy đo độ ngọt chính hãng 

Nồng độ đường (% Brix) có trong thân cây mía

- Trong số các phương pháp phân tích khác nhau được quy định trong ngành làm mía đường thì việc phân tích tỷ lệ brix của nước mía là một trong những thông số quan trọng nhất. 
- Tỷ lệ Brix là một biện pháp của sucrose, hoặc hàm lượng đường. Nồng độ Brix được tính bằng một gam sucrose trong 100 gram dung dịch. Máy đo độ ngọt Brix sẽ cho phép bạn đo đạc chính xác thông số này.
- Lượng sucrose trong mía phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiệt độ, độ cao, độ màu mỡ của đất, khí hậu và cách trồng trọt thu hoạch của người nông dân.
- Hàm lượng đường trong nước mía thường cao hơn nên sản lượng đường thành phẩm cao hơn.
- Các loại mía khác nhau có thể có mức độ sucrose khác biệt rất lớn. Hàm lượng sucrose có thể thay đổi từ 15% Brix đến 23% Brix. Mía với tỷ lệ Brix gần 23% Brix được coi là sản phẩm có chất lượng cao nhất của đường mía.

==> Tham khảo thêm bài viết: Các model khúc xạ kế đo độ ngọt mật ong hiệu quả?

Quá trình sản xuất đường từ cây mía

Sau khi thu hoạch thân cây mía, quy trình sản xuất bắt đầu bằng việc chiết xuất nước ép mía. 
Cây mía bị nghiền nát trong một loạt các máy ép nước và máy tách các sợi mía. 
Nước ép cây mía được lọc và bốc hơi để tạo ra một sản phẩm si-rô đặc quánh hơn, thêm lưu huỳnh vào cho màu sắc sáng và tăng thời hạn sử dụng đường. Ở giai đoạn này người ta phải sử dụng may do do ngot để kiểm tra nồng độ và các thông số để kiểm soát chất lượng
Dung dịch nước ép cây mía đậm đặc sau đó được làm nóng để làm khô và thúc đẩy sự phát triển của các tinh thể đường, sau đó được tách ra bằng máy ly tâm. 
Đường nguyên chất cuối cùng đã được làm khô trước khi đóng gói và lưu trữ cuối cùng.

Sử dụng máy đo độ ngọt để phân tích lượng đường

Thông thường, độ Brix được xác định bởi các phép đo chỉ số khúc xạ. Đường là chất rắn rất dễ bị hoàn tan, điều này cho phép chúng ta máy đo để đo được nhiều hợp chất khác nhau. 
 

Máy đo độ ngọt dành riêng cho ngành mía đường
Máy đo độ ngọt giá rẻ 

Tất cả các may đo do ngot này đều hoạt động bằng cách xác định các thông số của mẫu được chiết suất . Sau đó chúng ta có thể chuyển đổi chỉ số khúc xạ bằng cách tính toán hoặc cân. Máy đo độ ngot khúc xạ giúp bạn đo đạc một cách rất dễ dàng và chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản:

  • Đặt nước deion hoặc nước cất vào lăng kính. Bạn sẽ chỉ cần khoảng 100 ml để dung dịch đều trên khắp mặt lăng kính.

  • Nhấn nút Zero.

  • Loại bỏ nước trên lăng kính bằng khăn sạch khô.

  • Đặt mẫu cần đo của bạn lên lăng kính.

  • Chờ và đọc kết quả, ghi nhận.

  • Làm sạch lăng kính và lặp lại cho bất kỳ phép đo nào khác

Lưu ý: nếu bạn đang đo các mẫu rất nóng hoặc rất lạnh, hãy duy trì mẫu trên lăng kính để đủ thời gian cho cảm biến nhiệt độ bên trong máy đo ổn định thì máy sẽ có kết quả đo chính xác hơn.
Một lợi thế khi mua máy đo độ ngọt này là thể tích mẫu nhỏ và dễ sử đo đạc ngay trên dây chuyền sản xuất. Toàn bộ quá trình từ hiệu chuẩn cho đến đo lường chỉ mất vài giây.

Trên đây là bài viết Máy đo độ ngọt dành riêng cho ngành mía đường, hy vọng bài viết sẽ giúp người dùng lựa chọn được cho mình thiết bị phù hợp phục vụ cho nhu cầu sử dụng . Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được các nhân viên tư vấn tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450

Thông tin khác

Nhà phân phối khúc xạ kế đo độ ngọt tại Đà Nẵng

Nhà phân phối khúc xạ kế đo độ ngọt tại Đà Nẵng

khúc xạ kế đo độ ngọt sản phẩm xác định chính xác độ ngọt có trong mọi thực phẩm, chia sẻ đến các bạn địa chỉ bán máy đo độ ngọt chất lượng tại Đà Nẵng cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Ưu điểm nổi bật của máy đo độ ngọt atago

Ưu điểm nổi bật của máy đo độ ngọt atago

Ưu điểm nổi bật của máy đo độ ngọt atago bài viết dưới đây sẽ mang đến các bạn đọc kiến thức về ưu điểm nổi bật của máy đo độ ngọt atago chính hãng, chất lượng cao. Đo chính xác, trả kết quả nhanh đảm bảo đáp ứng nhu cầu người dùng.
Lí do nên chọn mua máy đo độ ngọt atago

Lí do nên chọn mua máy đo độ ngọt atago

Mua máy đo độ ngọt atago chất lượng giá cạnh tranh hàng đầu trên toàn quốc. Cam kết 100% giá rẻ, hàng chính hãng. Tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email