Máy chấm công vân tay - kiểm soát ra vào là gì?

Máy chấm công vân tay - kiểm soát ra vào là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu qua bài viết sau
 
Máy chấm công vân tay và hệ thống kiểm soát ra vào ngày càng được ứng dụng nhiều do mức độ chính xác và tính tiện dụng. Có thể sử dụng cho văn phòng, công xưởng có quy mô nhỏ hay khu công nghiệp có hàng ngàn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào.


 
Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ hiện đại
Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ hiện đại

Vậy Máy chấm công vân tay - kiểm soát ra vào là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây:

I.Giới thiệu về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào là  một cỗ máy làm thay nhiệm vụ chấm công của 1 nhân viên nhân sự làm nhiệm vụ chấm công. Nhưng vì là máy móc nên sẽ không có sự nể nang hay sai sót trong chấm công.
Máy chấm công vân tay sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm máy chấm công bằng vân tay và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.Sau khi chấm công, dữ liệu của nhân viên sẽ được lưu trữ trong công cụ phần mềm chấm công, giúp cho nhân viên quản lý nhân sự dễ dàng nắm bắt tình hình nhân sự công ty.


 
Sơ đồ hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào
Sơ đồ hệ thống máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào
 
- Chốt điện. Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.
- Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.
- Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát ra vào
- Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện.....
- Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình.
Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:

- Đầu đọc phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng máy chấm công vân tay. Trong trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit

- Bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện hẹ thống kiểm soát ra vào vẫn làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.

- Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.
 
Có thể tham khảo: 5 câu hỏi thường gặp về máy chấm công vân tay

II.Nguyên tắc hoạt động của máy chấm công vân tay- hệ thống kiểm soát ra vào


- Mỗi cửa ra vào được gắn một hệ thống khoá điện từ và hai đầu đọc dùng thẻ hoặc vân tay, hoặc thiết bị nhận dạng gương mặt.

- Các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của người quản lý.

- Mỗi nhân viên có một mã số nhân viên duy nhất, được đăng ký dấu vân tay của mình hoặc đăng kí thẻ ID tương ứng với mã số. Ở một số công ty, thẻ nhân viên được in logo công ty, thông tin và hình ảnh của nhân viên, vừa làm chìa khóa ra vào văn phòng, vừa là một công cụ marketing hiệu quả cho thương hiệu công ty.

- Để có thể kiểm soát ra vào văn phòng, nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại các đầu đọc. Đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cửa tự động mở.

- Dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc rồi truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc nhà quản lý nhân sự. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để máy chấm công vân tay chấm công.

 
Máy chấm công vân tay  thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
Máy chấm công vân tay  thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Nhờ có hệ thống máy chấm công – kiểm soát ra vào mà việc quản lý nhân sự không còn là vấn đề đau đầu với các lãnh đạo công ty. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy chấm công vân tay hãy đến với siêu thị Hải Minh để được lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị văn phòng khác như: máy photocopy, máy hủy tài liệu,máy in, máy chiếu, …đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý.
 

Thông tin khác

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của máy chấm công trong cuộc sống hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần trăm lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng các công ty lớn cũng có số lượng không nhỏ. Với lượng lớn nhân viên của mỗi công ty, công tác quản lý nhân sự đòi hỏi một sự chuyên nghiệp, hiệu quả.
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?

Tại sao dòng máy chấm công này lại chiếm được nhiều ưu thế đến vậy? Máy chấm công Ronald Jack có ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết “Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Ronald Jack?” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email