Làm thế nào để chọn được máy đo độ ẩm chất lượng?

Trong lĩnh vực xây dựng, xác định độ ẩm là một yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Bê tông đủ khô mới có thể cho phủ lớp xi măng mới, tường đủ khô mới có thể sơn, gỗ đủ khô mới có thể sử dụng. Chính vì vậy, máy đo độ ẩm ra đời giúp cho quá trình kiểm tra độ ẩm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Một thiết bị đòi hỏi có độ chính xác cao như máy đo độ ẩm cần được lựa chọn kỹ lưỡng, tránh trường hợp mua phải máy kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo, gây thiệt hại cho công trình của bạn. Bài viết Làm thế nào để chọn được máy đo độ ẩm chất lượng? này chia sẻ đến bạn đọc kiến thức hữu ích giúp bạn chọn mua thiết bị đo chất lượng và hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé. 

 

Làm thế nào để chọn được máy đo độ ẩm chất lượng?
Máy đo độ ẩm nông sản chất lượng

 

Cách chọn mua máy đo độ ẩm chất lượng 

Sai số tương đối
Bất cứ thiết bị đo lường nào cũng có sai số, đây là điều không thể tránh khỏi, có thể do tác động của thời tiết, khí hậu, và một số điều kiện khác. Tuy nhiên sai số ở mức nào là có thể chấp nhận được và không ảnh hưởng đến kết quả đo. Một chiếc máy đo độ ẩm chất lượng sẽ có sai số tuyệt đối thấp, khoảng dung sai có thể chấp nhận được là từ 1% đến 2 %.

Khả năng đọc độ ẩm sâu
Các vật dụng bị ẩm ướt thường có chung một đặc điểm như sau, khô từ ngoài vào trong, tức là có thể bề ngoài của bức tường hoặc miếng gỗ đã khô nhưng sâu bên trong lõi gỗ hoặc bức tường chưa thực sự khô. Do đó bạn cần chọn thiết bị có khả năng đọc độ ẩm càng sâu càng tốt để đảm bảo kiểm tra chính xác vật liệu của bạn có thực sự hoàn toàn khô hay không. Thông thường máy đo độ ẩm chạy bằng pin có khả năng đo độ sâu thấp hơn máy đo độ ẩm không chạy bằng pin.

Đối tượng đo độ ẩm
Bạn cần xác định đối tượng vật liệu bạn thường đo độ ẩm là gì? Tường xi măng, bê tông hay gỗ, vì mỗi loại sẽ thiết kế đầu dò kim loại khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu đo khác nhau. Do đó bạn cần xác định chính xác đối tượng đo của mình, để mua máy phù hợp. Ngoài ra nên chọn máy đo độ ẩm có khả năng hiệu chỉnh linh hoạt, ví dụ bạn đo một sản phẩm có cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, hoặc cùng vật liệu là gỗ chẳng hạn, nhưng lại là nhiều loại gỗ khác nhau, bạn cần hiệu chỉnh đầu dò cho phù hợp để cho ra kết quả chính xác nhất.

==> Tham khảo thêm: Máy đo tiếng ồn 

 

Làm thế nào để chọn được máy đo độ ẩm chất lượng?
Bán máy đo độ ẩm giá rẻ tại Hải Minh


Dễ sử dụng
Dễ sử dụng cũng là một yếu tố nên ưu tiên hàng đầu khi mua máy đo độ ẩm. Những thiết bị chỉ bao gồm một nút ấn bật/tắt, menu đơn giản, dễ lựa chọn sẽ phù hợp cho bạn. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho những thao tác quá phức tạp. Vì điều đó có thể ảnh hưởng đến kết quả đo của bạn.

Thương hiệu uy tín
Những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn một máy đo độ ẩm tốt nhất, từ đó cho ra kết quả đo chính xác nhất.
Lựa chọn một chiếc máy đo độ ẩm chất lượng là một điều không hề đơn giản, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng gần nhất của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết.

 


 

Siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh cam kết cung cấp sản phẩm 100% chính hãng, đảm bảo uy tín, chất lượng, đặc biệt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tận tình tư vấn cho bạn một chiếc máy đo độ ẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450
Đà Nẵng: 0962.986.450 
Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266

Thông tin khác

3 kiểu máy đo độ ẩm phổ biến trên thị trường

3 kiểu máy đo độ ẩm phổ biến trên thị trường

Máy đo độ ẩm cho chúng ta biết được chính xác độ ẩm, mục đích và yêu cầu của kiểm soát đo độ ẩm được đáp ứng giúp cho sản phẩm có chất lượng nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Hải Minh cung cấp máy đo độ ẩm nông sản Kett chất lượng

Hải Minh cung cấp máy đo độ ẩm nông sản Kett chất lượng

Thương hiệu Kett của Nhật Bản và cũng chính là nhà sản xuất phát triển loại sản phẩm máy đo độ ẩm nông sản nhất. Thời gian qua, Kett đã không ngừng phát triển thiết bị đo độ ẩm này, chính vì thế người tiêu dùng ngày càng tin tưởng và sử dụng sản phẩm hơn.
Gọi ngay: Send email