Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy phát điện công nghiệp

Muốn sử dụng máy phát điện có hiệu quả, độ bền nhất thì cần phải sử dụng đúng cách và vệ sinh máy thường xuyên. Tuy nhiên, cho dù máy có tốt đến đâu thì theo thời gian máy cũng sẽ có một số sự cố.
Với những người đang dùng thiết bị hay người thợ sửa chữa chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo ngay những Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy phát điện công nghiệp sau.
 
Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy phát điện công nghiệp
Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy phát điện công nghiệp

1, Động cơ của máy phát điện khó nổ hoặc không nổ

Sự cố này là do:
  • Chưa bật các van, bạn nên bật lại chúng về chế độ làm việc.
  • Nhiên liệu đã sử dụng gần hết hoặc đã hết; ống dẫn nhiên liệu nhiềm bẩn dẫn đến bị tắc, nghẽn; dùng nhiên liệu không đạt chuẩn không phù hợp cho buồng đốt. Cho nên những lần sau, hãy chọn nhiên liệu đạt chuẩn, phù hợp để kéo dài tuổi thọ thiết bị máy phát điện; kiểm tra và vệ sinh sạch ống dẫn, để không còn bị tắc nữa.
  • Bugi hỏng hoặc bị bám bụi lâu ngày gây tắc nghẽn. Nếu bị hỏng thì thay cái mới hoặc vệ sinh bugi trước khi khởi động máy.
  • Tấm lọc gió bị rách, bám bụi bẩn. Cần làm sạch hoặc thay cái mới cần thiết.
Kiểm tra bugi khi máy phát điện không nổ
Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy phát điện công nghiệp

2, Thông số dòng tải của máy phát điện tăng đột biến

Có nhiều lý do dẫn đến sự cố này như do ngắn mạch ngoài, máy chạy quá tải, chập trong những vòng dây, chập đứt 1 pha của cuộn dây stato. Hãy tiến hành kiểm tra để có các biện pháp thay thế cần thiết.

3, Đồng hồ của máy phát điện báo không đủ điện

Vì nhiên liệu dùng không đạt chuẩn, có nhiễm khí. Bạn nên thay hoàn toàn bằng nhiên liệu khác hoặc xả bọt cho nhiên liệu. Hoặc máy phát điện công nghiệp đang ở chế độ động cơ, chạy chậm hãy tăng ga và nếu dây đai trùng thì căng lại dây

4, Một số sự cố khác

  • Máy phát ra tiếng lạ, hãy kiểm tra lại các chi tiết hoặc ổ bi đỡ xem có bị lỏng hay mòn không. Cần phải lắp chặt lại hoặc thay thế ổ bi mới.
  • Máy có mùi khét. Vì máy bị chập điện, hãy kiểm tra lại dây dẫn.
Kiểm tra dây đai nếu máy phát điện chạy quá chậm
Kiểm tra dây đai nếu máy phát điện chạy quá chậm
Đó chính là những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy phát điện. Bạn cần phải sửa ngay khi gặp phải những sự cố này để tránh làm hỏng nghiêm trọng hơn, phải bỏ máy vì không sửa được.

Nếu bạn đã trang cho mình những kinh nghiệm có khả năng tự sửa chữa thì những sự cố đấy sẽ trở nên đơn giản còn không thì hãy gọi cho nơi cung cấp thiết bị để bảo hành, sửa chữa đúng cách. Một điều lưu ý nữa đó là, khi lựa chọn được chiếc máy phát điện chính hãng sẽ giảm nguy cơ xuất hiện các sự cố gây hại.

Để tham khảo các dòng máy phát điện, máy cắt bê tông, đầm cóc, đầm dùi, đầm thước,... bạn hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh nhé.

>>> Bài viết quan tâm:

Lý do nên chọn mua máy phát điện Bamboo 9800
-
Đánh giá chất lượng máy phát điện Bamboo 8800

Thông tin khác

8 LƯU Ý KHI MUA MÁY PHÁT ĐIỆN MINI CŨ

8 LƯU Ý KHI MUA MÁY PHÁT ĐIỆN MINI CŨ

Để tiết kiệm chi phí nhiều người tìm mua máy phát điện cũ, để giúp bạn đọc mua được sản phẩm tốt, siêu thị Hải Minh chia sẻ 8 lưu ý khi mua máy phát điện mini cũ.
Hướng dẫn cách thay dầu nhớt cho máy phát điện

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt cho máy phát điện

Tính năng của dầu máy phát điện mang tính quyết định đến tuổi thọ máy phát điện, nếu sử dụng không đúng hoặc sai nhãn mác, dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém… sẽ làm hỏng máy phát điện nghiêm trọng. Việc thay dầu diễn ra định kì và thường xuyên và kĩ thuật nào cũng có thể làm được. Hôm nay Siêu Thị Hải Minh xin giới thiệu quy trình thay dầu máy phát điện quy chuẩn và vài lưu ý cho những người mới tiếp quản công việc này
Top 8 hãng máy phát điện tốt nhất hiện nay

Top 8 hãng máy phát điện tốt nhất hiện nay

Máy phát điện hiện đang là sự lựa cần thiết cho các cơ quan, doanh nghiệp ..Máy phát điện hiện nay có rất nhiều mẫu mã,hãng sản xuất khác nhau thật khó để đưa ra được lựa cho phù hợp cho người mua.Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn các dòng máy phát điện tốt nhất
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN AN TOÀN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN AN TOÀN

Máy phát điện đã trở nên phổ biến trên rất nhiều đất nước và được sử dụng rộng rãi trong nhiều hộ gia đình hay những nhà hàng, khu công nghiệp, … nhưng có rất nhiều gia đình mua về nhưng không sử dụng và bảo quản đúng cách dẫn đến sự thiếu an toàn. Dưới đây là một số cách sử dụng máy phát điện an toàn, hãy dành thời gian tham khảo nhé các bạn
CÁCH NHẬN BIẾT MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA GIẢ

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY PHÁT ĐIỆN HONDA GIẢ

Siêu thị Hải Minh chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp cho quý khách cách nhận biết máy phát điện Honda giả để quý khách không mua phải những sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng.
Hướng dẫn cách chọn và mua máy phát điện gia đình

Hướng dẫn cách chọn và mua máy phát điện gia đình

Có những tiêu chí nào, câu hỏi nào cần được đặt ra để lựa chọn máy phát điện phù hợp cho gia đình bạn, hãy thử tham khảo một số ý kiến dưới đây được tổng hợp từ những kinh nghiệm của những người đã mua và tiêu dùng.
Gọi ngay: Send email